पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कायदेविषयक व्यवस्था मजबूत करण्यावर तसेच न्याय मिळवण्याची प्रक्रिया सुलभ करण्यासंदर्भात एक लेख केला सामायिक
22 JUN 2026 3:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 जून 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केंद्रीय राज्यमंत्री अर्जुन राम मेघवाल यांनी लिहिलेला एक लेख सामायिक केला आहे.
कायदेविषयक परिसंस्था मजबूत करण्यासाठी, न्याय मिळवण्याची प्रक्रिया सुलभ करण्यासाठी आणि नागरिकांसाठी सार्वजनिक सेवा अधिक सुलभ करण्यासाठी सरकार करत असलेल्या प्रयत्नांची सविस्तर माहिती या लेखात देण्यात आली आहे. डिजिटल आणि भौतिक दोन्ही प्रकारच्या पायाभूत सुविधा अद्ययावत करण्याच्या प्रयत्नांमुळे वकील आणि न्यायाधीशांचे काम अधिक सुलभ झाले आहे, यावरही लेखात प्रकाश टाकण्यात आला आहे.
पंतप्रधान कार्यालयाने X या समाज माध्यमावरील संदेशात म्हटले आहे ;
“या लेखात, केंद्रीय राज्यमंत्री @arjunrammeghwal यांनी कायदेविषयक व्यवस्था मजबूत करण्यासाठी, न्याय मिळवण्याची प्रक्रिया सुलभ करण्यासाठी आणि नागरिकांसाठी सार्वजनिक सेवा अधिक सहज उपलब्ध व्हाव्यात यासाठी सरकार करत असलेल्या प्रयत्नांची सविस्तर माहिती दिली आहे.
डिजिटल आणि भौतिक दोन्ही प्रकारच्या पायाभूत सुविधा अद्ययावत करण्याच्या प्रयत्नांमुळे वकील आणि न्यायाधीशांचे काम अधिक सुलभ झाले आहे, यावर त्यांनी प्रकाश टाकला आहे.”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on strengthening the legal ecosystem and improving access to justice
22 JUN 2026 2:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared an article written by Union Minister of State Shri Arjun Ram Meghwal.
The article elaborates on the government’s efforts to strengthen the legal ecosystem, promote ease of justice and make public services more accessible for citizens. It highlights that the push to upgrade both digital and physical infrastructure has enhanced the ease of working for advocates and judges.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“In this article, Union MoS Shri @arjunrammeghwal elaborates the government’s efforts to strengthen the legal ecosystem, promote ease of justice and make public services more accessible for citizens.
He highlights that the push to upgrade both digital and physical infrastructure has enhanced the ease of working for advocates and judges.”