Ministry of Defence
Defence production soars to a record Rs 1.78 lakh crore in Financial Year 2025-26
17 JUN 2026 9:17AM by PIB Delhi
India’s annual defence production has surged to an all-time high of Rs 1.78 lakh crore in the Financial Year (FY) 2025-26. The milestone represents a 15.6% growth over the previous fiscal year’s output of Rs 1.54 lakh crore and a staggering 110% increase since FY 2020-21 when the figure was Rs 84,643 crore. The indigenous defence production has increased almost four times from Rs 43,746 crore in FY 2013-14.
Defence Public Sector Undertakings and other PSUs accounted for approximately 76% of total production, while the private sector contributed 24%, which is a rise from 22% in FY 2024-25. The share of the private sector is at its all-time high of around Rs 42,000 crore in FY 2025-26, reflecting its expanding role in the defence ecosystem. The growth in defence production over the years has tremendously contributed in achieving the record defence exports of Rs 38,424 crore in FY 2025-26. The achievement reflects the growing momentum of the Government's push for self-reliance in defence manufacturing under the Aatmanirbhar Bharat initiative, spearheaded by Prime Minister Shri Narendra Modi.
In a post on X, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh credited the inspiring leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi for taking India’s defence production to newer heights, and lauded the collective efforts of the Department of Defence Production and public & private sectors for achieving the landmark. He highlighted that the upward trajectory is a clear indicator of the country’s expanding defence industrial base. With sustained policy support, several new initiatives, increased private sector participation, and growing export capabilities, the defence production sector is poised for continued acceleration in the years ahead, he added.

రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ
2025-26 ఆర్థిక సంవత్సరంలో రికార్డు స్థాయిలో రూ.1.78 లక్షల కోట్లకు చేరిక
17 JUN 2026 9:17AM by PIB Hyderabad
భారత్ రక్షణ ఉత్పత్తులు 2025-26 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఇదివరకు ఎప్పుడూ లేనంతగా వృద్ధి చెంది, రూ.1.78 లక్షల కోట్లకు చేరుకుంది. ఇది అంతకు ముందు ఆర్థిక సంవత్సరంలో రూ.1.54 లక్షల కోట్ల ఉత్పత్తితో పోలిస్తే, 15.6 శాతం అధిక వృద్ధిని సూచిస్తోంది. 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరపు రూ.84,643 కోట్ల స్థాయి కన్నా ఇది ఏకంగా 110 శాతం పెరుగుదల. దేశీయ రక్షణ ఉత్పత్తులు 2013-14 ఆర్థిక సంవత్సరంలో రూ.43,746 కోట్ల స్థాయిలో ఉండగా, ప్రస్తుతం దాదాపు నాలుగింతలైంది.
మొత్తం ఉత్పత్తిలో సుమారు 76 శాతం ఉత్పత్తిని రక్షణ రంగంలోని ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు, ఇతర పీఎస్‌యూలే సాధించాయి. 24 శాతం ఉత్పత్తులను ప్రయివేటు రంగం సమకూర్చింది. 2024-25 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ప్రయివేటు రంగం 22 శాతం ఉత్పత్తులను అందించింది. 2025-26 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ప్రయివేటు రంగం సుమారు రూ.42,000 కోట్ల విలువైన ఉత్పత్తిని నమోదు చేసింది. ఇంత భారీ స్థాయిలో ఆ రంగం ఉత్పత్తి చేయడం ఇదే మొదటి సారి. ఇది రక్షణ విస్తారిత అనుబంధ వ్యవస్థలో ప్రయివేటు రంగం పాత్ర అంతకంతకు పెరుగుతుండటాన్ని సూచిస్తోంది. గత కొన్ని సంవత్సరాల్లో రక్షణ ఉత్పత్తిలో నమోదైన వృద్ధి ఈ రంగంలో ఎగుమతులు రికార్డు స్థాయికి చేరుకోవడానికి ఎంతగానో తోడ్పడింది. 2025-26 ఆర్థిక సంవత్సరంలో రికార్డు స్థాయిలో రూ.38,424 కోట్ల విలువైన రక్షణ ఉత్పత్తులను ఎగుమతి చేశారు. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ సారథ్యంలో మొదలుపెట్టిన ఆత్మనిర్భర్ భారత్ కార్యక్రమంలో భాగంగా రక్షణ రంగ తయారీలో స్వయంసమృద్ధి సాధన దిశగా ప్రభుత్వం చేస్తున్న ప్రయత్నాలు జోరందుకుంటున్నాయని తాజా ఘనత చాటిచెబుతోంది.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో రక్షణ శాఖ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ఒక సందేశాన్ని పొందుపరుస్తూ, భారత్ రక్షణ ఉత్పత్తులు సరికొత్త శిఖర స్థాయిని అందుకొంటున్న ఖ్యాతి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ స్ఫూర్తిదాయక నాయకత్వానిదేనని తెలిపారు. రక్షణ ఉత్పత్తి విభాగం, ప్రభుత్వ, ప్రయివేటు రంగాల ఉమ్మడి కృషితో ఈ ముఖ్య ఘట్టం ఆవిష్కారమైందంటూ మంత్రి అభినందనలు తెలిపారు. ఈ ప్రగతి దేశ రక్షణ పరిశ్రమల శక్తి సామర్థ్యాలు రోజురోజుకూ విస్తరిస్తున్నాయని స్పష్టం చేస్తోందని కూడా ఆయన అన్నారు. విధాన రూపకల్పన ద్వారా అందిస్తున్న మద్దతు, అనేక కొత్త కార్యక్రమాల అమలు, ప్రయివేటు రంగం భాగస్వామ్యం పెరగడం, ఎగుమతి సత్తా పుంజుకోవడంతో రాబోయే కాలంలో మరింత వేగంగా అభివృద్ధి చెందడానికి రక్షణ ఉత్పత్తుల రంగం సన్నద్ధమవుతోందని మంత్రి పేర్కొన్నారు.