പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ശ്രീ ഭാരതിരാജ ജിയുടെ നിര്യാണത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി അനുശോചനം രേഖപ്പെടുത്തി
11 JUN 2026 3:18PM by PIB Thiruvananthpuram
ശ്രീ ഭാരതിരാജ ജിയുടെ നിര്യാണത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അഗാധമായ ദുഃഖം രേഖപ്പെടുത്തി. തമിഴ് സിനിമയെ മാറ്റിമറിച്ച, ചലച്ചിത്ര ലോകത്തെ ഒരു പ്രഗത്ഭ വ്യക്തിത്വമായിരുന്നു അദ്ദേഹമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി അനുസ്മരിച്ചു.
ഗ്രാമീണ ജീവിതത്തെക്കുറിച്ചുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ ആവിഷ്കാരങ്ങൾ സവിശേഷമായി ശ്രദ്ധിക്കപ്പെട്ടിരുന്നതായി ശ്രീ മോദി നിരീക്ഷിച്ചു. ഈ ദുഃഖസമയത്ത് അദ്ദേഹത്തിന്റെ കുടുംബാംഗങ്ങളുടെയും ആരാധകരുടെയും ദുഃഖത്തിൽ പങ്കുചേരുന്നതായി വ്യക്തമാക്കിയ പ്രധാനമന്ത്രി, പരേതന്റെ ആത്മാവിന് നിത്യശാന്തി നേർന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രി 'എക്സ്' ൽ കുറിച്ചു:
"തിരു. ഭാരതിരാജ ജിയുടെ നിര്യാണം ഏറെ സങ്കടകരമാണ്. തമിഴ് സിനിമയെ മാറ്റിമറിച്ച, ചലച്ചിത്ര ലോകത്തെ ഒരു പ്രഗത്ഭ വ്യക്തിത്വമായിരുന്നു അദ്ദേഹം. ഗ്രാമീണ ജീവിതത്തെക്കുറിച്ചുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ ആവിഷ്കാരങ്ങൾ സവിശേഷമായി ശ്രദ്ധിക്കപ്പെട്ടിരുന്നു. ഈ ദുഃഖസമയത്ത് എന്റെ ചിന്തകൾ അദ്ദേഹത്തിന്റെ കുടുംബത്തോടും ആരാധകരോടും ഒപ്പമാണ്. ഓം ശാന്തി."

Prime Minister's Office
Prime Minister expresses sadness over the passing of Thiru Bharathiraja Ji
11 JUN 2026 3:18PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed deep sadness over the passing of Thiru Bharathiraja Ji. The Prime Minister noted that he was a towering figure of the cinema world whose works transformed Tamil cinema.
Shri Modi observed that his portrayal of rural life was particularly noteworthy. The Prime Minister stated that his thoughts are with his family and admirers in this hour of grief, praying Om Shanti.
The Prime Minister posted on X:
"The passing of Thiru Bharathiraja Ji is very saddening. He was a towering figure of the cinema world whose works transformed Tamil cinema. Particularly noteworthy was his portrayal of rural life. My thoughts are with his family and admirers in this hour of grief. Om Shanti."