पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी थिरू भारतीराजा यांच्या निधनाबद्दल व्यक्त केला शोक
11 JUN 2026 4:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 11 जून 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी प्रख्यात चित्रपट दिग्दर्शक थिरू भारतीराजा यांच्या निधनाबद्दल तीव्र दुःख व्यक्त केले आहे.
पंतप्रधानांनी म्हटले आहे की, थिरू भारतीराजा हे चित्रपटसृष्टीतील एक उत्तुंग व्यक्तिमत्त्व होते आणि त्यांच्या कलाकृतींनी तमिळ चित्रपटसृष्टीत आमूलाग्र परिवर्तन घडवून आणले.
विशेषतः ग्रामीण जीवनाचे त्यांनी केलेले चित्रण अत्यंत उल्लेखनीय असल्याचे पंतप्रधानांनी नमूद केले.या दुःखद प्रसंगी आपल्या भावना त्यांच्या कुटुंबीयांसोबत तसेच त्यांच्या असंख्य चाहत्यांसोबत असल्याचे सांगत पंतप्रधानांनी दिवंगत आत्म्यास शांती लाभो, अशी प्रार्थना केली.
‘एक्स’वरील आपल्या संदेशात पंतप्रधानांनी सांगितले :
“थिरू भारतीराजा यांच्या निधनाने अत्यंत दुःख झाले. चित्रपटसृष्टीतील ते एक उत्तुंग व्यक्तिमत्त्व होते. त्यांच्या कलाकृतींनी तमिळ चित्रपटसृष्टीला नवे रूप दिले. विशेषतः ग्रामीण जीवनाचे त्यांनी केलेले चित्रण अत्यंत उल्लेखनीय होते. या दुःखद क्षणी माझ्या संवेदना त्यांच्या कुटुंबीयांसोबत आणि असंख्य चाहत्यांसोबत आहेत. ओम शांती.”

Prime Minister's Office
Prime Minister expresses sadness over the passing of Thiru Bharathiraja Ji
11 JUN 2026 3:18PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed deep sadness over the passing of Thiru Bharathiraja Ji. The Prime Minister noted that he was a towering figure of the cinema world whose works transformed Tamil cinema.
Shri Modi observed that his portrayal of rural life was particularly noteworthy. The Prime Minister stated that his thoughts are with his family and admirers in this hour of grief, praying Om Shanti.
The Prime Minister posted on X:
"The passing of Thiru Bharathiraja Ji is very saddening. He was a towering figure of the cinema world whose works transformed Tamil cinema. Particularly noteworthy was his portrayal of rural life. My thoughts are with his family and admirers in this hour of grief. Om Shanti."