गृह मंत्रालय
गरिब कल्याणाला मोदी सरकारचे सर्वोच्च प्राधान्य आहे: केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकारमंत्री अमित शाह
गेल्या 12 वर्षांत गरिबांसाठी हाती घेतलेल्या कल्याणकारी उपक्रमांच्या माध्यमातून सरकारने कोट्यवधी नागरिकांना बँकिंग सुविधा, आर्थिक सुरक्षितता आणि स्वयंरोजगाराच्या संधींशी जोडून घेतले आहे
देशातील गरीब वर्गाला आर्थिक मुख्यप्रवाहात समाविष्ट करून, ‘विकसित भारता’साठी एक मजबूत पाया उभारला जात आहे
08 JUN 2026 7:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 जून 2026
केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकारमंत्री अमित शाह यांनी म्हटले आहे की, गरिब कल्याणाला (गरिबांसाठीचे कल्याणकारी उपक्रम) मोदी सरकारचे सर्वोच्च प्राधान्य आहे. ते म्हणाले की गेल्या 12 वर्षांत गरिबांसाठी हाती घेतलेल्या कल्याणकारी उपक्रमांच्या माध्यमातून सरकारने अन्नधान्य योजना, पंतप्रधान आवास योजना तसेच जन-धन यांसारख्या कल्याणकारी योजनांच्या माध्यमातून कोट्यवधी नागरिकांना बँकिंग सुविधा, आर्थिक सुरक्षितता आणि स्वयंरोजगाराच्या संधींशी जोडून घेतले आहे.
एक्स मंचावरील संदेशात केंद्रीय गृहमंत्री अमित शाह म्हणाले, “गरिब कल्याणाला मोदी सरकारचे सर्वोच्च प्राधान्य आहे. #12YearsOfGaribKalyan मध्ये सरकारने अन्न योजना, पंतप्रधान आवास तसेच जन-धन यांसारख्या कल्याणकारी योजनांच्या माध्यमातून कोट्यवधी नागरिकांना बँकिंग सुविधा, आर्थिक सुरक्षितता आणि स्वयंरोजगाराच्या संधींशी जोडून घेतले आहे. देशातील गरीब वर्गाला अगदी मुलभूत पायाभूत सुविधा, सामाजिक सुरक्षितता आणि अधिक चांगले जीवनमान यांच्या माध्यमातून देशाच्या आर्थिक मुख्यप्रवाहात समाविष्ट करून, ‘विकसित भारता’साठी एक मजबूत पाया उभारला जात आहे.”

Ministry of Home Affairs
Garib Kalyan is the topmost priority of the Modi government: Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah
In the 12 years of welfare initiatives for the poor, the government has connected crores of citizens with banking facilities, financial security, and self-employment opportunities
By integrating the nation’s poor into the economic mainstream, a strong foundation is being laid for a ‘Viksit Bharat’
08 JUN 2026 12:55PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has said that Garib Kalyan (welfare initiatives for the poor) is the topmost priority of the Modi government. He said that in the last 12 years of Garib Kalyan, the government has connected crores of citizens to banking facilities, financial security, and self-employment opportunities through welfare schemes such as the food grain scheme, PM Awas, and Jan-Dhan.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “Garib Kalyan is the topmost priority of the Modi government. In #12YearsOfGaribKalyan, the government has connected crores of citizens to banking facilities, financial security, and self-employment opportunities through welfare schemes like the Ann Yojana, PM Awas, Jan-Dhan, Mudra Loan, and PM Swanidhi. By integrating the country's poor to the economic mainstream through basic infrastructure, social security, and a better standard of living, a strong foundation for a 'Viksit Bharat' is being built.”