पंतप्रधान कार्यालय
आर्मेनियामधील संसदीय निवडणुकीत सिव्हिल कॉन्ट्रॅक्ट पार्टीने मिळवलेल्या शानदार विजयाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी निकोल पाशिन्यान यांचे अभिनंदन केले
08 JUN 2026 6:51PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 जून 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज आर्मेनियामधील संसदीय निवडणुकीत सिव्हिल कॉन्ट्रॅक्ट पार्टीच्या शानदार विजयाबद्दल निकोल पाशिन्यान यांचे अभिनंदन केले. पुन्हा मिळालेला हा जनादेश पाशिन्यान यांच्या नेतृत्वावर आणि दूरदृष्टीवर आर्मेनियाच्या जनतेचा असलेला दृढ विश्वास आणि सातत्यपूर्ण पाठिंबा दर्शवतो, असे पंतप्रधानांनी आपल्या संदेशात म्हटले आहे.
भारत आणि आर्मेनिया यांच्यातील स्नेहपूर्ण आणि ऐतिहासिक मैत्री तसेच सहकार्य वृद्धिंगत करण्यासाठी त्यांच्यासमवेत काम करायला आपण उत्सुक असल्याचे पंतप्रधानांनी म्हटले आहे.
पंतप्रधानांनी एक्स समाजमाध्यमावरील पोस्ट मध्ये लिहिले आहे:
संसदीय निवडणुकीत सिव्हिल कॉन्ट्रॅक्ट पार्टीने मिळवलेल्या शानदार विजयाबद्दल निकोल पाशिन्यान यांचे अभिनंदन. पुन्हा मिळालेला हा जनादेश आपल्या नेतृत्वावर आणि दूरदृष्टीवर आर्मेनियाच्या जनतेचा असलेला दृढ विश्वास आणि सातत्यपूर्ण पाठिंबा दर्शवतो. भारत आणि आर्मेनिया यांच्यातील स्नेहपूर्ण आणि ऐतिहासिक मैत्री तसेच सहकार्य वृद्धिंगत करण्यासाठी त्यांच्यासमवेत काम करायला मी उत्सुक आहे.
@NikolPashinyan"

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Mr. Nikol Pashinyan on the impressive victory of the Civil Contract Party in the parliamentary elections in Armenia
08 JUN 2026 4:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated Mr. Nikol Pashinyan on the impressive victory of the Civil Contract Party in the parliamentary elections in Armenia. The Prime Minister stated that the renewed mandate reflects the enduring trust and confidence of the people of Armenia in his leadership and vision.
Shri Modi noted that he looks forward to working closely with him to further deepen the warm and historic ties of friendship and cooperation between India and Armenia.
The Prime Minister posted on X:
"Congratulations to Mr. Nikol Pashinyan on the impressive victory of the Civil Contract Party in the parliamentary elections. The renewed mandate reflects the enduring trust and confidence of the people of Armenia in your leadership and vision. I look forward to working closely with you to further deepen the warm and historic ties of friendship and cooperation between India and Armenia.
@NikolPashinyan"