पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांकडून पुरुषांच्या 18 वर्षांखालील आशिया चषक 2026 स्पर्धेतील विजेत्या भारतीय संघाचे अभिनंदन
06 JUN 2026 6:18PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज भारताच्या युवा हॉकीपटूंनी मिळवलेल्या शानदार यशाचे कौतुक केले. पुरुषांच्या 18 वर्षांखालील वयोगटातील आशिया चषक 2026 स्पर्धेत विजेतेपद पटकावल्याबद्दल पंतप्रधानांनी भारतीय संघाचे अभिनंदन केले.
मोदी यांनी नमूद केले की, संपूर्ण स्पर्धेदरम्यान संघाने उत्कृष्ट कौशल्य आणि सांघिक समन्वयाचे प्रदर्शन केले आणि अंतिम सामन्यात संस्मरणीय विजय मिळवला. हा विजय युवकांमध्ये हॉकीची वाढती लोकप्रियताही दर्शवतो, असे निरीक्षण पंतप्रधानांनी नोंदवले. तसेच त्यांनी संघाच्या भविष्यातील वाटचालीसाठी शुभेच्छा दिल्या.
पंतप्रधानांनी X वर लिहिले:
“आपल्या युवा हॉकीपटूंनी मिळवलेले हे एक शानदार यश आहे!
पुरुषांच्या 18 वर्षांखालील आशिया चषक 2026 स्पर्धेत विजेतेपद मिळवल्याबद्दल भारतीय हॉकी संघाचे हार्दिक अभिनंदन. संपूर्ण स्पर्धेदरम्यान संघाने उत्कृष्ट कौशल्य आणि सांघिक समन्वयाचे प्रदर्शन केले आणि अंतिम सामन्यात संस्मरणीय विजय मिळवला. हा विजय आपल्या युवकांमध्ये हॉकीची वाढती लोकप्रियताही दर्शवितो. संघाच्या भविष्यातील वाटचालीसाठी माझ्या हार्दिक शुभेच्छा.”

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Indian Men’s U18 Hockey Team on winning the Men’s U18 Asia Cup 2026
06 JUN 2026 6:18PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today praised a splendid accomplishment by India's young hockey players. The Prime Minister congratulated the Indian Men’s U18 Hockey Team on winning the Men’s U18 Asia Cup 2026.
Shri Modi noted that the team displayed exceptional skill and teamwork throughout the tournament, culminating in a memorable victory in the final. The Prime Minister observed that this triumph also reflects hockey’s growing popularity among the youth, and extended his best wishes to the team for their future endeavours.
The Prime Minister posted on X:
"A splendid accomplishment by our young hockey players!
Congratulations to the Indian Men’s U18 Hockey Team on winning the Men’s U18 Asia Cup 2026. The team displayed exceptional skill and teamwork throughout the tournament, culminating in a memorable victory in the final. This triumph also reflects hockey’s growing popularity among our youth. My best wishes to the team for their future endeavours."