ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಸುಧಾರಣೆ: ಜಿ-ಸೆಕ್ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಈಕ್ವಿಟಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿದೇಶಿ ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು (ಎಫ್ ಪಿ ಐ) ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಕ್ರಮಗಳ ಘೋಷಣೆ
05 JUN 2026 10:41AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆ ತಾಣವನ್ನಾಗಿ ಬಲಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ಬಂಡವಾಳ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಭಾರತದ ಹೊರಗೆ ವಾಸಿಸುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು (ಪಿ ಆರ್ ಓ ಐ) ಮತ್ತು ವಿದೇಶಿ ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ (ಎಫ್ ಪಿ ಐ) ಹೂಡಿಕೆಯ ಸುಲಭತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಹಾಗೂ ಸ್ಥಿರವಾದ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ವಿದೇಶಿ ಬಂಡವಾಳದ ಹರಿವನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಲು ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯವು ಹಲವಾರು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ.
ಬಂಡವಾಳ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಕೈಗೊಂಡ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮುಂದುವರಿದ ಭಾಗವಾಗಿ, ಈಕ್ವಿಟಿಗಳು ಮತ್ತು ಜಿ-ಸೆಕ್ ಗಳಲ್ಲಿ ವಿದೇಶಿ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಸುಲಭವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ, ದಕ್ಷ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕವಾಗಿಸಲು ಸರ್ಕಾರವು ಮತ್ತಷ್ಟು ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ತಂದಿದೆ.
ವಿದೇಶಿ ವಿನಿಮಯ ನಿರ್ವಹಣಾ (ಸಾಲೇತರ ದಾಖಲೆ) ನಿಯಮಗಳು, 2019ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಹೊರಗೆ ವಾಸಿಸುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಂದ (ಪಿ ಆರ್ ಓ ಐ) ಹೂಡಿಕೆಯ ಉದಾರೀಕರಣ
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು 2026-27ರ ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ ನಲ್ಲಿ, ಇದುವರೆಗೆ ಕೇವಲ ಅನಿವಾಸಿ ಭಾರತೀಯರು (ಎನ್ ಆರ್ ಐ)/ಒಸಿಐಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಲಭ್ಯವಿದ್ದ ಪೋರ್ಟ್ ಫೋಲಿಯೋ ಹೂಡಿಕೆ ಯೋಜನೆಯ (ಪೋರ್ಟ್ ಫೋಲಿಯೋ ಇನವೆಸ್ಟ್ ಮೆಂಟ್ ಯೋಜನೆ ಸ್ಕೀಮ್) ಮೂಲಕ, ಭಾರತದ ಹೊರಗೆ ವಾಸಿಸುವ ವೈಯಕ್ತಿಕ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೂ (ಪಿಆರ್ ಒ ಐ) ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಲಾದ ಭಾರತೀಯ ಕಂಪನಿಗಳ ಈಕ್ವಿಟಿ ಷೇರುಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಅನುಮತಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಘೋಷಿಸಿದ್ದರು; ಮತ್ತು ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಯಾವುದೇ ಒಂದು ಕಂಪನಿಯಲ್ಲಿ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಪಿಆರ್ ಒ ಐ ಹೂಡಿಕೆಯ ಮಿತಿಯನ್ನು ಶೇಕಡಾ 5 ರಿಂದ ಶೇಕಡಾ 10 ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗುವುದು, ಹಾಗೂ ಎಲ್ಲಾ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಪಿಆರ್ ಒ ಐಗಳ ಒಟ್ಟಾರೆ ಹೂಡಿಕೆ ಮಿತಿಯನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತ ಇರುವ ಶೇಕಡಾ 10 ರಿಂದ ಶೇಕಡಾ 24 ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗುವುದು.
ಇದನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಲು, ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆಯು (ಡಿಇಎ) ವಿದೇಶಿ ವಿನಿಮಯ ನಿರ್ವಹಣಾ (ಸಾಲೇತರ ದಾಖಲೆಗಳು) (ಮೂರನೇ ತಿದ್ದುಪಡಿ) ನಿಯಮಗಳು, 2026 ಅನ್ನು ಅಧಿಸೂಚಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಈ ಅಧಿಸೂಚನೆಯು ಎನ್ ಆರ್ ಐ ಮತ್ತು ಒ ಸಿ ಐ ಹೂಡಿಕೆದಾರರಿಗಾಗಿ ಈಗಾಗಲೇ ಜಾರಿಯಲ್ಲಿರುವ ನೋಂದಣಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ವಿದೇಶಿ ಪೋರ್ಟ್ ಫೋಲಿಯೋ ಬಂಡವಾಳದ ಹೆಚ್ಚು ಸಕ್ರಿಯ ಕ್ರೋಡೀಕರಣಕ್ಕೆ ಅನುಕೂಲ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಸರಳೀಕೃತ ನೋಂದಣಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಅನುಸರಣಾ ಅಗತ್ಯತೆಗಳು ವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ, ಜೊತೆಗೆ ತುಲನಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಸ್ಥಿರವಾಗಿರುವ ವೈಯಕ್ತಿಕ ವಿದೇಶಿ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ವಿಶಾಲ ನೆಲೆಯನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುತ್ತವೆ. ಇದು ಭಾರತೀಯ ಷೇರು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಥಿರವಾದ ವಿದೇಶಿ ಹರಿವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.
ಸರ್ಕಾರಿ ಭದ್ರತೆಗಳಲ್ಲಿ (ಜಿ-ಸೆಕ್) ಎಫ್ ಪಿ ಐ ಹೂಡಿಕೆಯ ನಿಯಂತ್ರಕ ಚೌಕಟ್ಟಿನ ಪರಿಶೀಲನೆ
ಜಿ-ಸೆಕ್ ನಲ್ಲಿ ಎಫ್ ಪಿ ಐಗಳ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ, ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದಾದ ಮಾರ್ಗದ (ಎಫ್ ಎ ಆರ್) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಭದ್ರತೆಗಳ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಇನ್ನು ಮುಂದೆ 15, 30 ಮತ್ತು 40 ವರ್ಷಗಳ ಅವಧಿಯ ಹೊಸ ಸರ್ಕಾರಿ ಭದ್ರತೆಗಳು ಹಾಗೂ ಎಫ್ ಎ ಆರ್ ಅರ್ಹತೆಯ ಅವಧಿಗಳಲ್ಲಿನ ಸಾವರಿನ್ ಗ್ರೀನ್ ಬಾಂಡ್ ಗಳನ್ನು (ಎಸ್ ಜಿ ಆರ್ ಬಿ ಎಸ್.) ಸಹ ಇದಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಲಾಗುವುದು. ಇನ್ನುಳಿದಂತೆ, ಸಾಮಾನ್ಯ ಮಾರ್ಗದ (ಜನರಲ್ ರೂಟ್) ಅಡಿಯಲ್ಲಿಎಫ್ ಪಿ ಐ ಹೂಡಿಕೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ, ಮೂರು ಪ್ರಮುಖ ನಿರ್ಬಂಧಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ; ಅವುಗಳೆಂದರೆ ಅಲ್ಪಾವಧಿಯ ಹೂಡಿಕೆ ಮಿತಿ, ಸಾಂದ್ರತೆಯ ಮಿತಿ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ಭದ್ರತೆಗಳಲ್ಲಿ ವಿದೇಶಿ ಪೋರ್ಟ್ಫೋಲಿಯೊ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ (ಎಫ್ ಪಿ ಐ) ಸೆಕ್ಯೂರಿಟಿವಾರು ಮಿತಿ. ಆದರೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಬಾಕಿ ಇರುವ ಒಟ್ಟು ಸೆಕ್ಯೂರಿಟಿಗಳ ಶೇಕಡಾ 6 ರಷ್ಟು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಸೆಕ್ಯೂರಿಟಿಗಳ (ಎಸ್ ಜಿ ಎಸ್) ಶೇಕಡಾ 2 ರಷ್ಟು ಒಟ್ಟಾರೆ ಪರಿಮಾಣಾತ್ಮಕ ಹೂಡಿಕೆ ಮಿತಿಯನ್ನು ಹಾಗೇ ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಹೂಡಿಕೆ ಮಿತಿಗಳ ಉಪ-ವರ್ಗಗಳಾದ 'ಸಾಮಾನ್ಯ' ಮತ್ತು 'ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ' ಮಿತಿಗಳನ್ನು ಕ್ರಮವಾಗಿ ಸರ್ಕಾರಿ ಭದ್ರತೆಗಳು ಮತ್ತು ಎಸ್ ಜಿ ಎಸ್ ಗಳ ಹೂಡಿಕೆಗಾಗಿ ಒಂದೇ ಮಿತಿಯಾಗಿ ವಿಲೀನಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು.
ಈ ಕ್ರಮಗಳು ಸುಗಮವಾದ ಇಳುವರಿ ರೇಖೆಯ (yield curve) ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲಿವೆ ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ನಿಧಿಗಳು, ವಿಮಾ ಕಂಪನಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಾವರಿನ್ ವೆಲ್ತ್ ಫಂಡ್ಗಳಂತಹ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ, ತಾಳ್ಮೆಯ ವಿದೇಶಿ ಹೂಡಿಕೆದಾರರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಸ್ಥಿರವಾದ ವ್ಯವಸ್ಥಿತ ವಿದೇಶಿ ಬಂಡವಾಳವನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಲಿವೆ. ಇದು ದೇಶದ ವಿದೇಶಿ ವಿನಿಮಯದ ಒಳಹರಿವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯೂ ಇದೆ.
ಜಿ-ಸೆಕ್ ಗಳ ಮೇಲಿನ ಬಡ್ಡಿ ಮತ್ತು ಬಂಡವಾಳದ ಲಾಭಕ್ಕೆ ತೆರಿಗೆ ವಿನಾಯಿತಿ
ಜಾಗತಿಕ ಬಂಡವಾಳವನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುವಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ತೆರಿಗೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ, ಜಿ-ಸೆಕ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಎಫ್ ಪಿಐಗಳು ಮಾಡುವ ಹೂಡಿಕೆಗಳಿಗೆ ಅನ್ವಯಿಸುವ ತೆರಿಗೆಯನ್ನು ತರ್ಕಬದ್ಧಗೊಳಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಇಂತಹ ಹೂಡಿಕೆಗಳಿಂದ ಬರುವ ಯಾವುದೇ ಬಡ್ಡಿ ಅಥವಾ ಬಂಡವಾಳದ ಲಾಭಕ್ಕೆ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆಯಿಂದ ವಿನಾಯಿತಿ ನೀಡಲಾಗುವುದು. ಈ ಕ್ರಮವು ಅನೇಕ ಇತರ ಅನೇಕ ತೆರಿಗೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಜಿ-ಸೆಕ್ ಗಳ ಮೇಲಿನ ತೆರಿಗೆಯನ್ನು ಸರಿಸಮನಾಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ವಿನಾಯಿತಿಯು 1.4.2026 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರಲಿದೆ, ಅಂದರೆ 1.4.2026 ರಂದು ಅಥವಾ ನಂತರ ಜಿ-ಸೆಕ್ ಗಳ ಹೂಡಿಕೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಎಫ್ ಪಿ ಐಗಳಿಗೆ ಬರುವ ಯಾವುದೇ ಬಡ್ಡಿ ಅಥವಾ ಬಂಡವಾಳದ ಲಾಭಗಳಿಗೆ ಈ ವಿನಾಯಿತಿಯು ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ.
ಇದೇ ರೀತಿಯ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ವಿನಾಯಿತಿಯನ್ನು ಬ್ಯಾಂಕ್ ಫಾರ್ ಇಂಟರ್ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಸೆಟಲ್ಮೆಂಟ್ಸ್ (ಬಿಐಎಸ್) ಗೂ ಸಹ ಜಿ-ಸೆಕ್ ಗಳಲ್ಲಿನ ಅದರ ಹೂಡಿಕೆಯಿಂದ ಬರುವ ಯಾವುದೇ ಬಡ್ಡಿ ಅಥವಾ ಬಂಡವಾಳದ ಲಾಭಗಳಿಗೆ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಇದು ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಹೂಡಿಕೆದಾರರಾದ ಪಿಂಚಣಿ ನಿಧಿಗಳು, ವಿಮಾ ಕಂಪನಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಾವರಿನ್ ವೆಲ್ತ್ ಫಂಡ್ ಗಳ (ಎಸ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಎಫ್) ಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥಿತ ಬಂಡವಾಳ ಹರಿವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಈ ಸುಧಾರಣೆಗಳು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸಂಕೀರ್ಣತೆಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು, ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯ ಎಟುಕುವಿಕೆಯನ್ನು ಸರಳಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಣಕಾಸು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಬಹುದಾದ ತಡೆರಹಿತ ಹೂಡಿಕೆಯ ಅನುಭವವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಈ ಕ್ರಮಗಳು ಭಾರತೀಯ ಷೇರುಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ಭದ್ರತೆಗಳ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ನೆಲೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಹಾಗು ವಿಶ್ವದ ಅತಿ ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆದಾರರಿಂದ ವ್ಯಾಪಕ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
CLICK HERE TO ACCESS NOTIFICATION OF ORDINANCE
CLICK HERE TO ACCESS FAQS ON BIS EXEMPTION
CLICK HERE TO ACCESS FAQS ON FII EXEMPTION

Ministry of Finance
In a major reform, Government announces measures to deepen G-Sec market and facilitate greater Foreign Portfolio Investment (FPI) in equity segment
05 JUN 2026 10:41AM by PIB Delhi
In line with the Government's commitment to strengthen India's position as a leading global investment destination and to deepen the capital market, the Ministry of Finance has taken a series of measures aimed at enhancing the ease of investment for individual Persons Resident Outside India (PROIs) and Foreign Portfolio Investors (FPIs), and to attract stable long-term foreign capital flows.
Building on the recent initiatives to enhance ease of doing business in capital markets, the Government has undertaken further reforms to make foreign investment in equities and G-Secs more accessible, efficient, and globally competitive.
Liberalisation of investment by individual Persons Resident Outside India under the Foreign Exchange Management (Non- Debt Instrument) Rules, 2019
The Union Minister for Finance and Corporate Affairs announced in the Union Budget FY2026-27 that individual Persons Resident Outside India (PROI) will be permitted to invest in equity instruments of listed Indian companies through the Portfolio Investment Scheme which was hitherto available only to NRIs/OCIs; and the investment limit will be increased for an individual PROI under this scheme from 5% to 10% in any company, with an overall investment limit for all individual PROIs to 24%, from the current 10%.
To implement the same, Department of Economic Affairs (DEA) is notifying the Foreign Exchange Management (Non-Debt Instruments) (Third Amendment) Rules, 2026.
This notification will facilitate a more proactive mobilisation of foreign portfolio capital by leveraging the existing onboarding systems already in place for NRI/OCI investors. Simplified onboarding and reduced compliance requirements would further enhance ease of doing business, while attracting a broader base of relatively stable individual foreign investors. This will also support greater and more stable foreign inflows into Indian equity markets.
Review of the regulatory framework for FPI investment in Government securities
With the view to enhance participation by FPIs in G-Sec, the Government has decided to expand the list of specified securities under the Fully Accessible Route (FAR) to also include new issuances in Government securities in tenors of 15, 30 and 40 years as also Sovereign Green Bonds (SGrBs) in the tenors of FAR-eligible securities. Further, with respect to FPI investments under General Route, it has been decided to remove the three restrictions, viz. short-term investment limit, concentration limit and the security-wise limit for investments by Foreign Portfolio Investors (FPIs) in Government securities, while retaining the overall quantitative investment limit of 6 per cent of the outstanding stock of the Central Government securities and 2 per cent of the State Government securities (SGSs). The sub-categories of investment limits, viz., 'general' and 'long-term' will also be merged into a single limit for investment in Government securities and SGSs, respectively.
These measures will help in development of a smooth yield curve, and attract stable systematic inflow of long-term, patient foreign capital, including long-term investors such as pension funds, insurance companies, and sovereign wealth funds. This is also expected to boost foreign exchange inflows for the country.
Exempt interest and capital gains on G-Secs from tax
Recognising the importance of a competitive tax regime in attracting global capital, the Government has decided to rationalise the tax treatment applicable to investments by FPIs in Government Securities, by exempting such investments from income tax on any interest or capital gain. This step will align the taxation on G-Secs with many comparable jurisdictions.
The exemption shall be applicable w.e.f. 01.04.2026, i.e. the exemption shall apply to any interest or capital gains arising to FPIs on or after 01.04.2026 in respect of investments in G-Secs.
Similar income-tax exemption is also provided for Bank for International Settlements (BIS) for any interest or capital gains from its investments in G-Secs.
This will ensure stable systematic inflow of durable, patient foreign capital and long-term investors such as pension funds, insurance companies, and Sovereign wealth funds (SWFs).
Taken together, these reforms aim to reduce operational complexities, simplify market access, and provide a more seamless investment experience comparable with leading international financial markets. These measures are expected to expand the investor base for Indian equities and Government Securities and encourage wider participation from global investors seeking exposure to one of the world's fastest-growing major economies.
CLICK HERE TO ACCESS NOTIFICATION OF ORDINANCE
CLICK HERE TO ACCESS FAQS ON BIS EXEMPTION
CLICK HERE TO ACCESS FAQS ON FII EXEMPTION