पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 5 जून रोजी सूरत आणि दमणला भेट देणार
पंतप्रधान सूरतमध्ये सुमारे ₹18,800 कोटी खर्चाच्या विविध विकास प्रकल्पांचे करणार उद्घाटन, लोकार्पण आणि पायाभरणी
पंतप्रधान 8-लेन प्रवेश-नियंत्रित वडोदरा-मुंबई द्रुतगती महामार्गाच्या महत्त्वाच्या पॅकेजेसचे करणार लोकार्पण
पंतप्रधान राष्ट्रीय महामार्ग-क्रमांक 56 वरील महत्त्वाच्या टप्प्यांच्या चौपदरीकरणाची करणार पायाभरणी; या प्रकल्पामुळे आदिवासी भागांमधील दळणवळण सुधारेल आणि 'स्टॅच्यू ऑफ युनिटी'पर्यंतचा प्रवास अधिक सुलभ होईल
पंतप्रधान दमणमध्ये सुमारे 2,970 कोटी रुपये खर्चाच्या विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन, लोकार्पण आणि करणार पायाभरणी
पंतप्रधान दमणमधील 'नमो विमानतळाच्या' नवीन टर्मिनल इमारतीचे लोकार्पण करणार
पंतप्रधान लक्षद्वीप या केंद्रशासित प्रदेशासाठी 885 कोटी रुपये खर्चाच्या बंदर प्रकल्पांची करणार पायाभरणी
04 JUN 2026 5:19PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 जून 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 5 जून, 2026 रोजी गुजरात आणि दमणला भेट देतील. दुपारी सुमारे 2:30 वाजता, पंतप्रधान सूरत जिल्ह्यातील हझिरा येथे भेट देतील आणि तेथील सुरू असलेल्या औद्योगिक कामकाजाचा तसेच पायाभूत सुविधा प्रकल्पांचा आढावा घेतील. त्यानंतर, संध्याकाळी 4:15 वाजण्याच्या सुमारास, पंतप्रधान सूरतमध्ये सुमारे 18,800 कोटी रुपये खर्चाच्या विविध विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन, लोकार्पण आणि पायाभरणी करतील. या प्रसंगी ते उपस्थितांना संबोधितही करतील.
त्यानंतर पंतप्रधान दमणला रवाना होतील. या ठिकाणी संध्याकाळी 6:15 च्या सुमारास ते दमणमधील 'नमो विमानतळाच्या' नवीन टर्मिनल इमारतीचे उद्घाटन करतील. यानंतर दमणमधील 'नमो रुग्णालय' राष्ट्राला समर्पित केले जाईल. त्यानंतर, संध्याकाळी 7:15 च्या सुमारास, पंतप्रधान दमणमध्ये सुमारे 02,970 कोटी रुपये खर्चाच्या विविध विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन, लोकार्पण आणि पायाभरणी करतील. ते लक्षद्वीप या केंद्रशासित प्रदेशासाठी सुमारे 885 कोटी रुपये खर्चाच्या चार महत्त्वाच्या प्रकल्पांची पायाभरणी देखील करतील. या प्रसंगी ते उपस्थितांना संबोधितही करतील.
पंतप्रधान सूरतमध्ये
पंतप्रधान सूरतमध्ये रस्ते, ऊर्जा आणि औद्योगिक क्षेत्रातील 18,800 कोटी रुपयांपेक्षा जास्त खर्चाच्या अनेक विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन, लोकार्पण आणि पायाभरणी करतील. पंतप्रधान वडोदरा-मुंबई एक्सप्रेसवेचे पॅकेजेस VI आणि VII राष्ट्राला समर्पित करतील, ज्यामुळे गुजरात आणि महाराष्ट्र दरम्यान हाय-स्पीड वाहतूक, लॉजिस्टिक कार्यक्षमता आणि आर्थिक दळणवळण अधिक बळकट होईल.
आदिवासी भागांमधील दळणवळण सुधारण्यासाठी आणि 'स्टॅच्यू ऑफ युनिटी'पर्यंतचा प्रवास अधिक सुलभ करण्यासाठी पंतप्रधान NH-56 वरील महत्त्वपूर्ण टप्प्यांच्या चौपदरीकरणासह इतर महत्त्वाच्या पायाभूत सुविधा प्रकल्पांची पायाभरणी करतील.
पंतप्रधान सूरतमध्ये 220 खाटांच्या ईएसआयसी रुग्णालयाचे उद्घाटन करतील, ज्यामध्ये केंद्रीय प्रयोगशाळा आणि आवश्यक पूरक सेवांच्या मदतीने प्रमुख वैशिष्ट्यांसह आधुनिक द्वितीयक आरोग्य सेवा उपलब्ध असतील. कामाच्या ठिकाणी होणाऱ्या जखमा आणि वैद्यकीय आणीबाणीचे वेळेवर व्यवस्थापन सुनिश्चित करण्यासाठी यामध्ये 24/7 आपत्कालीन आणि ट्रॉमा केअर सुविधा देखील उपलब्ध आहे.
पंतप्रधान महत्त्वपूर्ण सुविधा आणि औद्योगिक पायाभूत सुविधा प्रकल्पांचे उद्घाटन करतील, ज्यामध्ये आंतर-राज्य पारेषण प्रणाली अंतर्गत वीज वहन क्षमता वाढवण्यासाठी गुजरात मधील 'पारेषण जाळ्याच्या विस्ताराचा' समावेश आहे.
पंतप्रधान गुजरात सरकारचे अनेक महत्त्वाचे उपक्रम देखील सुरू करतील, ज्यामध्ये वलसाड मधील पुनर्रचित सुधारणा-आधारित वितरण क्षेत्र योजनेअंतर्गत आधुनिक वीज वितरण सुधारणा, दहेज पेट्रोलियम, केमिकल्स अँड पेट्रोकेमिकल इन्व्हेस्टमेंट रिजन (PCPIR) आणि सरीगाम गुजरात औद्योगिक विकास महामंडळ (GIDC) येथील प्रगत सांडपाणी विल्हेवाट आणि प्रक्रिया पायाभूत सुविधा आणि जंबुसर बल्क ड्रग पार्क येथील आवश्यक लेआउट सुविधांचा समावेश आहे.
पंतप्रधान दमणमध्ये
पंतप्रधान दमणमध्ये आरोग्यसेवा, नागरी हवाई वाहतूक, पर्यटन, पायाभूत सुविधा, दळणवळण आणि जनकल्याण अशा विविध क्षेत्रांतील सुमारे 2,970 कोटी रुपये खर्चाच्या विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन, लोकार्पण आणि पायाभरणी करतील. या प्रकल्पांमुळे दादरा आणि नगर हवेली आणि दमण आणि दीव या केंद्रशासित प्रदेशाच्या सर्वांगीण विकासाला मोठी गती मिळण्याची अपेक्षा आहे.
पंतप्रधान दमणमध्ये 'नमो विमानतळाच्या' नवीन टर्मिनल इमारतीसह आणि 'नमो रुग्णालया' सह सुमारे 1,340 कोटी रुपये खर्चाच्या विविध प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि लोकार्पण करतील. नवीन विमानतळ टर्मिनलमुळे प्रादेशिक हवाई दळणवळण लक्षणीयरित्या सुधारेल आणि या भागातील आर्थिक विकासाला गती मिळेल. दमण जिल्ह्यातील नमो रुग्णालय हे जिल्हा रुग्णालय दररोज सुमारे 1,500 बाह्यरुग्ण विभाग रुग्णांवर उपचार करण्यासाठी विकसित करण्यात आले असून यामुळे लोकांना दर्जेदार आरोग्य सेवा मिळणे अधिक सुलभ होईल.
सुमारे 1,630 कोटी रुपये खर्चाच्या प्रकल्पांची पायाभरणी देखील पंतप्रधान करतील. यामध्ये प्रामुख्याने आयकॉनिक ब्रिज, दमण कन्व्हेन्शन सेंटर आणि दमण येथील एनआयएफटी कॅम्पस यांसारख्या प्रमुख प्रकल्पांचा समावेश आहे. हे प्रकल्प आधुनिक पायाभूत सुविधा बळकट करतील, पर्यटनाला गती देतील, गुंतवणुकीला प्रोत्साहन देतील, रोजगाराच्या संधी निर्माण करतील आणि लोकांचे जीवनमान सुधारतील अशी अपेक्षा आहे.
पंतप्रधान लक्षद्वीप या केंद्रशासित प्रदेशासाठी सुमारे 885 कोटी रुपये खर्चाच्या महत्त्वाच्या प्रकल्पांची पायाभरणी देखील करतील. या प्रकल्पांमध्ये कल्पेनी बेट आणि कादमत बेट या दोन्ही बेटांच्या पूर्व आणि पश्चिम बाजूंना बंदर सुविधांचा विकास करण्याचा समावेश आहे. या बहुउद्देशीय जेट्टींच्या विकासामुळे 300 मीटरपर्यंत लांबी असलेल्या क्रूझ जहाजांसह मोठ्या प्रवासी जहाजांना वर्षभर नांगरण्याची सुविधा मिळेल. हे प्रकल्प सुरक्षित आणि कार्यक्षम प्रवासी व मालवाहू वाहतुकीसाठी आवश्यक सुविधा उपलब्ध करतील. तसेच मत्स्य हाताळणी, इंधन वितरण, बर्फ पुरवठा आणि बोट दुरुस्तीसाठी एकात्मिक सुविधा उपलब्ध करतील. हे उपक्रम सागरी दळणवळणाला बळकटी देतील. स्थानिक मच्छिमारांच्या उपजीविकेला हातभार लावतील, पर्यटनाला चालना देतील आणि या बेटांच्या सामाजिक-आर्थिक विकासात योगदान देतील.

Prime Minister's Office
PM to visit Surat and Daman on 5th June
PM to inaugurate, dedicate to the nation and lay the foundation stone of various development projects worth around ₹18,800 Crore in Surat
PM to dedicate key packages of the 8-Lane Access-Controlled Vadodara-Mumbai Expressway to the nation
PM to lay foundation stone for four-laning of critical sections on NH-56; project to enhance connectivity across tribal regions and boost access to the Statue of Unity
PM to inaugurate, dedicate to the nation and lay the foundation stone of development projects worth around ₹2,970 Crore in Daman
PM to dedicate New Terminal Building of NAMO Airport in Daman
PM to lay foundation stones of port projects worth ₹885 Crore for the UT of Lakshadweep
04 JUN 2026 10:03AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat and Daman on 5th June, 2026. At around 2:30 PM, Prime Minister will visit Hazira in Surat district and review ongoing industrial operations and infrastructure projects. At around 4:15 PM, Prime Minister will inaugurate, dedicate to the nation and lay the foundation stone of various development projects worth around ₹18,800 crore in Surat. He will also address the gathering on the occasion.
Prime Minister will then travel to Daman, where at around 6:15 PM, he will inaugurate the New Terminal Building of NAMO Airport in Daman. This will be followed by the dedication of NAMO Hospital in Daman to the nation. Thereafter, at around 7:15 PM, Prime Minister will inaugurate, dedicate and lay the foundation stone of various development projects worth around ₹2,970 crores in Daman. He will also lay the foundation stone of four important projects for the Union Territory of Lakshadweep worth around ₹885 crore. He will also address the gathering on the occasion.
PM in Surat
Prime Minister will inaugurate, dedicate to the nation and lay the foundation stone of multiple development projects worth over ₹18,800 crore in Surat across the road, power and industrial sectors.
Prime Minister will dedicate Packages VI and VII of the Vadodara-Mumbai Expressway to the nation, enhancing high-speed transportation, logistics efficiency and economic connectivity between Gujarat and Maharashtra. Prime Minister will lay the foundation stone for key infrastructure projects which includes the four-laning of critical sections on NH-56 to enhance connectivity across tribal regions and boost access to the Statue of Unity.
Prime Minister will also inaugurate a 220 bedded ESIC Hospital in Surat, providing modern secondary healthcare across key specialties, backed by a central laboratory and essential ancillary services. It also features 24/7 emergency and trauma care to ensure the timely management of occupational injuries and medical emergencies. Prime Minister will inaugurate critical utility and industrial infrastructure projects, including the Transmission Network Expansion in Gujarat to enhance power evacuation capacity under the Inter-State Transmission System. Prime Minister will also inaugurate several important initiatives of Government of Gujarat, including modern power distribution upgrades under the Revamped Reforms-Based Distribution Sector Scheme in Valsad, advanced effluent disposal and treatment infrastructure at Dahej Petroleum, Chemicals and Petrochemical Investment Region (PCPIR) and Sarigam Gujarat Industrial Development Corporation (GIDC), and essential layout utilities at the Jambusar Bulk Drug Park.
PM in Daman
Prime Minister will inaugurate, dedicate to the nation and lay the foundation stone of development projects worth around ₹2,970 crore in Daman. These projects span various sectors including healthcare, civil aviation, tourism, infrastructure, connectivity and public welfare and are expected to provide a major boost to the overall development of the Union Territory of Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu.
Prime Minister will inaugurate and dedicate projects worth around ₹1,340 crore, including the New Terminal Building of NAMO Airport and NAMO Hospital, among others in Daman. The new airport terminal will significantly enhance regional air connectivity and facilitate economic growth in the region. NAMO Hospital, the district hospital in Daman district, has been developed to cater to nearly 1,500 OPD patients per day and will strengthen access to quality healthcare services for the people.
Prime Minister will also lay the foundation stone of projects worth around ₹1,630 crore. Major projects include the Iconic Bridge, the Daman Convention Centre and the NIFT Campus at Daman, among others. These projects are expected to strengthen modern infrastructure, boost tourism, promote investment, generate employment opportunities and improve the quality of life of the people.
Prime Minister will also lay the foundation stone of important projects for the Union Territory of Lakshadweep worth around ₹885 crore. These projects include Development of Port Facilities on the Eastern and Western Sides of both Kalpeni Island and Kadmat Island. The development of these multipurpose jetties will facilitate year-round berthing of large passenger vessels, including cruise vessels of up to 300 metres in length. The projects will enable safe and efficient passenger and cargo handling and provide integrated facilities for fish handling, fuel distribution, ice supply and boat repair. These initiatives will strengthen maritime connectivity, support the livelihoods of local fishermen, promote tourism and contribute to the socio-economic development of the islands.