வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
இந்தியா உட்பட 60 நாடுகளிலிருந்து பொருட்களின் இறக்குமதியை தவிர்ப்பதற்காக மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ள நடவடிக்கைகள் குறித்த விசாரணைகளை அமெரிக்க வர்த்தக பிரதிநிதிக் குழு நிறைவு செய்துள்ளது
03 JUN 2026 12:22PM by PIB Chennai
இந்தியா உட்பட 60 நாடுகளிலிருந்து பொருட்களின் இறக்குமதியை தவிர்ப்பதற்காக மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ள நடவடிக்கைகள் குறித்த விசாரணைகளை அமெரிக்க வர்த்தக பிரதிநிதிக் குழு நிறைவு செய்துள்ளது. இதன் காரணமாக அமெரிக்க வர்த்தக சட்டம் 1974 பிரிவு 301-ன் கீழ், இந்த 60 நாடுகளிலிருந்து இறக்குமதி செய்யப்படும் பொருட்களுக்கு கூடுதல் வரிகளை விதிக்க அமெரிக்க வர்த்தக பிரதிநிதிக் குழு பரிந்துரைத்துள்ளது. பிரிவு 232-ன் கீழ் வரும் பொருட்கள் மற்றும் வேறு சில பொருட்களுக்கு இந்த வரி விதிப்பு பரிந்துரையிலிருந்து விலக்கு அளிக்கப்பட்டுள்ளது. தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட நாடுகளில் இருந்து குறிப்பிட்ட அளவிலான இறக்குமதிகளை குறைந்த வரி விகிதங்களில் அமெரிக்காவிற்குள் அனுமதிக்கும் வகையில் ஜவுளி மற்றும் ஆடைப் பொருட்களுக்கு சிறப்பு நடைமுறையும் பரிந்துரைக்கப்பட்டுள்ளது.
பரிந்துரைக்கப்பட்ட வரிகள் இன்னும் இறுதி செய்யப்படவில்லை. சம்பந்தப்பட்டவர்கள், பொது விசாரணைகளில் பங்கேற்க 2026 ஜூன் 22-க்குள் தங்கள் கோரிக்கைகளை சமர்ப்பிக்கலாம். எழுத்துப்பூர்வமான கருத்துகளை 2026 ஜூலை 6 வரை சமர்ப்பிக்கலாம். இதுகுறித்து பொது விசாரணை 2026 ஜூலை 7 அன்று நடைபெறும். பரிந்துரைக்கப்பட்ட நடவடிக்கைகள் தொடர்பாக இறுதி முடிவு மேற்கொள்வதற்கு முன்பாக இக்கருத்துகளை அமெரிக்க வர்த்தக பிரதிநிதி குழு பரிசீலிக்கும்.
பிரிவு 301 நடவடிக்கைகளின் ஒரு பகுதியாக, இந்த விவகாரம் தொடர்பாக இந்தியா – அமெரிக்காவுடன் தொடர்ந்து பேச்சுவார்த்தையில் ஈடுபட்டுள்ளது. அதேவேளையில் 2026 பிப்ரவரி 2 அன்று அறிவிக்கப்பட்ட, பிப்ரவரி 7 அன்று வெளியிடப்பட்ட கூட்டு அறிக்கைக்கு ஏற்ப ஒரு ஒப்பந்தத்தை இறுதி செய்வதற்கு இந்தியாவும், அமெரிக்காவும் பேச்சுவார்த்தையில் ஈடுபட்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2268256&reg=3&lang=1

Ministry of Commerce & Industry
India remains engaged with the U.S. on Section 301 proceedings and for finalisation of a framework agreement
03 JUN 2026 12:22PM by PIB Delhi
The United States Trade Representative (USTR) has concluded investigations against 60 economies, including India, regarding measures of these economies to prevent the import of goods. As a result, the USTR has proposed imposing additional tariffs on imports from the 60 economies under Section 301 of the U.S. Trade Act of 1974. Products covered under section 232 tariffs and certain other products are excluded from these tariff proposals. A special mechanism has also been proposed for textile and apparel products that could allow a certain volume of imports from selected economies to enter the U.S. at lower tariff rates.
As per the report, the proposed tariffs are not yet final and stakeholders can submit requests to participate in public hearings by 22 June 2026. Written comments can be submitted until 6 July 2026. Public hearings will be held on 7 July 2026. The USTR will consider the comments and testimony received before taking a final decision on the proposed measures.
India remains engaged with the U.S. on the matter as a part of Section 301 proceedings. India is also parallelly engaged with the US for finalisation of a framework agreement as was announced on 2nd February 2026 and in accordance with the joint statement released on 7th February 2026.