પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-ઓમાન CEPA અને તેના ફાયદાઓ પર એક લેખ શેર કર્યો
01 JUN 2026 12:52PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પિયૂષ ગોયલ દ્વારા લખાયેલો એક લેખ શેર કર્યો છે.
આ લેખ પ્રકાશ પાડે છે કે કેવી રીતે ભારત-ઓમાન વ્યાપક આર્થિક ભાગીદારી કરાર (CEPA) ભારતીય નિકાસકારોને બજારોમાં વિવિધતા લાવવા, રોજગાર સર્જનને વેગ આપવા, ખેડૂતોના હિતોનું રક્ષણ કરવા અને બંને દેશો વચ્ચે સહિયારી સમૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપવાની તક પૂરી પાડે છે. વધુમાં તેઓ ભારપૂર્વક જણાવે છે કે વિકસિત દેશો સાથે વેપાર કરારો કરવાના સરકારના પ્રયાસો દરેક ભારતીયના જીવનને સુધારવામાં મદદ કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયે X પર લખ્યું;
આ લેખમાં, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @PiyushGoyal પ્રકાશ પાડે છે કે કેવી રીતે ભારત-ઓમાન CEPA ભારતીય નિકાસકારોને બજારોમાં વિવિધતા લાવવા, રોજગાર સર્જનને વેગ આપવા, ખેડૂતોના હિતોનું રક્ષણ કરવા અને બંને દેશો વચ્ચે સહિયારી સમૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપવાની તક પૂરી પાડે છે.
તેઓ ભારપૂર્વક જણાવે છે કે વિકસિત દેશો સાથે વેપાર કરારો કરવાના સરકારના પ્રયાસો દરેક ભારતીયના જીવનને સુધારવામાં મદદ કરે છે.”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on the India-Oman CEPA and its benefits
01 JUN 2026 12:52PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister Shri Piyush Goyal.
The article highlights how the India–Oman Comprehensive Economic Partnership Agreement (CEPA) offers Indian exporters an opportunity to diversify markets, boost job creation, safeguard farmers’ interests and foster shared prosperity between the two countries. It further emphasises that the government’s efforts to sign trade agreements with developed countries help improve the lives of every Indian.
The Prime Minister’s Office wrote on X;
“In this article, Union Minister Shri @PiyushGoyal highlights how the India-Oman CEPA offers Indian exporters an opportunity to diversify markets, boost job creation, safeguard farmers' interests and foster shared prosperity between the two countries.
He emphasises that the government's efforts to sign trade agreements with developed countries help improve the lives of every Indian.”