Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on the India-Oman CEPA and its benefits
01 JUN 2026 12:52PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister Shri Piyush Goyal.
The article highlights how the India–Oman Comprehensive Economic Partnership Agreement (CEPA) offers Indian exporters an opportunity to diversify markets, boost job creation, safeguard farmers’ interests and foster shared prosperity between the two countries. It further emphasises that the government’s efforts to sign trade agreements with developed countries help improve the lives of every Indian.
The Prime Minister’s Office wrote on X;
“In this article, Union Minister Shri @PiyushGoyal highlights how the India-Oman CEPA offers Indian exporters an opportunity to diversify markets, boost job creation, safeguard farmers' interests and foster shared prosperity between the two countries.
He emphasises that the government's efforts to sign trade agreements with developed countries help improve the lives of every Indian.”

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी भारत–ओमान सर्वसमावेशक आर्थिक भागीदारी करार (CEPA) आणि त्याच्या फायद्यांवरील लेख केला सामायिक
01 JUN 2026 2:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 जून 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केंद्रीय वाणिज्य व उद्योग मंत्री पीयूष गोयल यांनी लिहिलेला एक लेख सामायिक केला आहे.
या लेखात भारत–ओमान सर्वसमावेशक आर्थिक भागीदारी करार (CEPA) भारतीय निर्यातदारांना नवीन बाजारपेठांमध्ये प्रवेश करण्याची आणि विविध वस्तूंच्या निर्यातीची संधी कशी उपलब्ध करून देतो, रोजगारनिर्मितीला कशी चालना देतो, शेतकऱ्यांच्या हितांचे संरक्षण कसे करतो आणि दोन्ही देशांमध्ये परस्पर समृद्धीला कसा हातभार लावतो, यावर प्रकाश टाकण्यात आला आहे.
तसेच, विकसित देशांसोबत व्यापार करार करण्यासाठी सरकार करत असलेल्या प्रयत्नांमुळे प्रत्येक भारतीयाचे जीवनमान उंचावण्यात मदत होत असल्याचे या लेखात अधोरेखित करण्यात आले आहे.
पंतप्रधान कार्यालयाने एक्सवर म्हटले आहे:
“या लेखात केंद्रीय मंत्री @PiyushGoyal यांनी भारत–ओमान सर्वसमावेशक आर्थिक भागीदारी करार (CEPA) भारतीय निर्यातदारांना बाजारपेठांमध्ये वैविध्यपूर्ण व्यापाराची, रोजगारनिर्मितीला चालना देण्याची, शेतकऱ्यांच्या हितांचे संरक्षण करण्याची आणि दोन्ही देशांमधील परस्परसमृद्धी वाढविण्याची संधी कशी उपलब्ध करून देतो, यावर प्रकाश टाकला आहे. तसेच, विकसित देशांसोबत व्यापार करार करण्यासाठी सरकार करत असलेल्या प्रयत्नांमुळे प्रत्येक भारतीयाचे जीवनमान उंचावण्यासाठी कशी मदत होत आहे, यावर त्यांनी भर दिला आहे.”