સંરક્ષણ મંત્રાલય
ઇન્ડિયન એર ફોર્સે ભગવાન બુદ્ધના પવિત્ર અવશેષોને મોંગોલિયા પહોંચાડ્યા
31 MAY 2026 10:36AM by PIB Ahmedabad
ઇન્ડિયન એર ફોર્સના એક IL-76 વ્યૂહાત્મક એરલિફ્ટ એરક્રાફ્ટ ‘ગજરાજ’ દ્વારા 30 મે, 2026ના રોજ ભગવાન બુદ્ધના પવિત્ર અવશેષોને દિલ્હીથી મોંગોલિયા લઈ જવામાં આવ્યા હતા.
આ વિમાને રાતોરાત ઉડાન ભરી હતી અને IST સવારે 11.25 વાગ્યે મોંગોલિયામાં ઉતરાણ કર્યું હતું.
આ મિશન IAF દ્વારા મિત્ર દેશો સાથે સાંસ્કૃતિક સંબંધોને મજબૂત કરવાના ભારતના પ્રયાસોના સમર્થનમાં હાથ ધરવામાં આવ્યું હતું.
આ એરલિફ્ટ રાષ્ટ્રીય ઉદ્દેશ્યોને સમર્થન આપવાની અને ભારતના વૈશ્વિક સાંસ્કૃતિક આઉટરીચ કાર્યક્રમોમાં યોગદાન આપવાની IAFની ક્ષમતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
WXT7.jpeg)
KO80.jpeg)

Ministry of Defence
INDIAN AIR FORCE AIRLIFTS SACRED BUDDHIST RELICS TO MONGOLIA
31 MAY 2026 10:36AM by PIB Delhi
An Indian Air Force IL-76 strategic airlift aircraft, Gajraj, transported the sacred relics of Arahant Sariputta and Arahant Mahamoggallana, the chief disciples of Gautama Buddha from Delhi to Mongolia on 30 May 2026. The aircraft undertook an overnight flight and landed in Mongolia at 1125 hrs IST.
The mission was undertaken by the IAF in support of India's efforts to strengthen cultural ties with friendly nations.
The airlift reflects the IAF's capability to support national objectives and contribute to India's global cultural outreach initiatives..
WXT7.jpeg)
KO80.jpeg)