Ministry of Defence
INDIAN AIR FORCE AIRLIFTS SACRED BUDDHIST RELICS TO MONGOLIA
31 MAY 2026 10:36AM by PIB Delhi
An Indian Air Force IL-76 strategic airlift aircraft, Gajraj, transported the sacred relics of Arahant Sariputta and Arahant Mahamoggallana, the chief disciples of Gautama Buddha from Delhi to Mongolia on 30 May 2026. The aircraft undertook an overnight flight and landed in Mongolia at 1125 hrs IST.
The mission was undertaken by the IAF in support of India's efforts to strengthen cultural ties with friendly nations.
The airlift reflects the IAF's capability to support national objectives and contribute to India's global cultural outreach initiatives..
WXT7.jpeg)
KO80.jpeg)

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
புத்தரின் புனிதப் பொருட்களை மங்கோலியாவிற்குக் கொண்டு சென்றது விமானப்படை
31 MAY 2026 10:36AM by PIB Chennai
இந்திய விமானப்படையின் கஜ்ராஜ் என்ற ஐஎல்-76 ரக சிறப்புப் போக்குவரத்து விமானம், புத்தரின் புனிதப் பொருட்களை நேற்று (2026 மே 30) புதுதில்லியிலிருந்து மங்கோலியாவிற்குக் கொண்டு சென்றது. அந்த விமானம் இரவு முழுவதும் பயணம் செய்து, இந்திய நேரப்படி காலை 11:25 மணிக்கு மங்கோலியாவில் தரையிறங்கியது.
நட்பு நாடுகளுடன் கலாச்சார உறவுகளை வலுப்படுத்தும் இந்தியாவின் முயற்சிகளின் ஒரு பகுதியாக, இந்திய விமானப்படை இந்தப் பணியை மேற்கொண்டது.
இந்த நடவடிக்கை, தேசிய நோக்கங்களுக்கு ஆதரவளிப்பதற்கும் இந்தியாவின் உலகளாவிய கலாச்சாரப் பரவல் முயற்சிகளுக்குப் பங்களிப்பதற்கும் இந்திய விமானப்படையின் பங்களிப்பையும் திறனையும் பிரதிபலிக்கிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2267150&reg=3&lang=1