Ministry of Defence
INDIAN AIR FORCE AIRLIFTS SACRED BUDDHIST RELICS TO MONGOLIA
31 MAY 2026 10:36AM by PIB Delhi
An Indian Air Force IL-76 strategic airlift aircraft, Gajraj, transported the sacred relics of Arahant Sariputta and Arahant Mahamoggallana, the chief disciples of Gautama Buddha from Delhi to Mongolia on 30 May 2026. The aircraft undertook an overnight flight and landed in Mongolia at 1125 hrs IST.
The mission was undertaken by the IAF in support of India's efforts to strengthen cultural ties with friendly nations.
The airlift reflects the IAF's capability to support national objectives and contribute to India's global cultural outreach initiatives..
WXT7.jpeg)
KO80.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
भारतीय वायुसेनेने पोहोचवले भगवान बुद्धांच्या पवित्र अवशेष मंगोलियात
31 MAY 2026 1:36PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 31 मे 2026
भारतीय वायुसेनेचे आयएल-76 सामरिक हवाई वाहतूक विमान, ‘गजराज’ ने 30 मे 2026 रोजी भगवान बुद्धांचे पवित्र अवशेष दिल्लीहून मंगोलियात पोहोचवले. या विमानाने रात्रभर उड्डाण केले आणि भारतीय प्रमाणवेळेनुसार (आयएसटी) 11:25 वाजता मंगोलियात उतरले.
मैत्रीपूर्ण राष्ट्रांशी सांस्कृतिक संबंध अधिक दृढ करण्यासाठी भारताच्या प्रयत्नांना पाठबळ देण्याच्या उद्देशाने भारतीय वायुसेनेने हे अभियान पूर्ण केले.
ही हवाई वाहतूक मोहीम राष्ट्रीय उद्दिष्टांना पाठिंबा देण्याची आणि भारताच्या जागतिक सांस्कृतिक संपर्कवृद्धी उपक्रमांमध्ये योगदान देण्याची भारतीय वायुसेनेची क्षमता अधोरेखित करते.
WXT7.jpeg)
KO80.jpeg)