કાપડ મંત્રાલય
ખેડૂતો અને ટેક્સટાઇલ ઉદ્યોગના હિતોનું સંતુલન જાળવીને સરકારે 1 જૂનથી 31 ઓક્ટોબર 2026 સુધી કપાસની આયાત પર કસ્ટમ્સ ડ્યુટીમાંથી કામચલાઉ મુક્તિ આપી
30 MAY 2026 5:28PM by PIB Ahmedabad
કપાસના ખેડૂતો અને સમગ્ર કોટન વેલ્યુ ચેઈનના હિતોને મોખરે રાખીને, ભારત સરકારે 1 જૂનથી 31 ઓક્ટોબર 2026 સુધી કપાસની આયાત પર કસ્ટમ્સ ડ્યુટી (આયાત વેરો) માંથી કામચલાઉ મુક્તિ આપીને એક સક્રિય અને સંતુલિત અભિગમ અપનાવ્યો છે.
કપાસની ઓફ-સીઝન (મંદીની સિઝન) દરમિયાન લાગુ કરાયેલું આ પગલું, ટેક્સટાઇલ ઉદ્યોગ માટે કપાસની પૂરતી ઉપલબ્ધતા સુનિશ્ચિત કરશે, એમએસએમઈ (MSMEs) ને ટેકો આપશે, ઉત્પાદન ખર્ચમાં ઘટાડો કરશે અને ભારતીય કાપડની સ્પર્ધાત્મકતાને મજબૂત કરશે—સાથે સાથે ખેડૂતોના હિતોનું રક્ષણ કરશે અને બજારની સ્થિરતા સુનિશ્ચિત કરશે.

Ministry of Textiles
Government temporarily exempts Customs duty on Cotton Imports from 1 June to 31 October 2026, balancing the interests of farmers and Textile Industry
30 MAY 2026 5:28PM by PIB Delhi
Keeping the interests of cotton farmers and the entire cotton value chain at the forefront, the Government of India has adopted a proactive and balanced approach by temporarily exempting customs duties on cotton imports from 1 June to 31 October 2026.
The measure, implemented during the cotton off-season, will ensure adequate availability of cotton for the textile industry, support MSMEs, moderate input costs, and strengthen the competitiveness of Indian textiles—while safeguarding farmers’ interests and ensuring market stability.