Prime Minister's Office
Prime Minister greets people of Goa on Goa Statehood Day
30 MAY 2026 8:36AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today extended his greetings to the people of Goa on the occasion of Goa Statehood Day.
The Prime Minister said that Goa is widely known for its vibrant culture, rich heritage, natural beauty and warm-hearted people.
The Prime Minister noted that the occasion is an opportunity to remember with gratitude all those who worked tirelessly for the progress and identity of Goa.
The Prime Minister expressed hope that Goa will continue to prosper and play an important role in building a Viksit Bharat.
Shri Modi also prayed for the good health and prosperity of every Goan.
The Prime Minister wrote on X;
“Greetings to the people of Goa on the special occasion of Goa Statehood Day. Goa’s vibrant culture, rich heritage, natural beauty and warm-hearted people are widely known. This day is also an opportunity to remember with gratitude all those who worked tirelessly for its progress and identity. May Goa continue to prosper and play an important role in building a Viksit Bharat. Praying for the good health and prosperity of every Goan.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സംസ്ഥാന രൂപീകരണദിനത്തിൽ ഗോവയിലെ ജനങ്ങൾക്ക് ആശംസകൾ നേർന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി
30 MAY 2026 8:36AM by PIB Thiruvananthpuram
സംസ്ഥാന രൂപീകരണദിനത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഗോവയിലെ ജനങ്ങൾക്ക് ആശംസകൾ നേർന്നു.
ഊർജസ്വലമായ സംസ്കാരം, സമ്പന്നമായ പൈതൃകം, പ്രകൃതിഭംഗി, സ്നേഹസമ്പന്നരായ ജനങ്ങൾ എന്നിവയാൽ ഗോവ ഏറെ പ്രശസ്തമാണെന്നു പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
ഗോവയുടെ പുരോഗതിക്കായും സവിശേഷമായ വ്യക്തിത്വത്തിനായും അശ്രാന്തം പരിശ്രമിച്ച എല്ലാവരെയും കൃതജ്ഞതയോടെ സ്മരിക്കാനുള്ള അവസരമാണ് ഈ ദിനമെന്നു പ്രധാനമന്ത്രി വ്യക്തമാക്കി.
ഗോവ തുടർന്നും അഭിവൃദ്ധി പ്രാപിക്കുമെന്നും വികസിത ഇന്ത്യ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിൽ പ്രധാന പങ്കുവഹിക്കുമെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പ്രത്യാശ പ്രകടിപ്പിച്ചു.
ഗോവയിലെ ഓരോ വ്യക്തിയുടെയും മെച്ചപ്പെട്ട ആരോഗ്യത്തിനായും സമൃദ്ധിക്കായും ശ്രീ മോദി പ്രാർഥിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ എക്സ് പോസ്റ്റ്:
“സംസ്ഥാന രൂപീകരണദിനത്തിന്റെ സവിശേഷ വേളയിൽ ഗോവയിലെ ജനങ്ങൾക്ക് ആശംസകൾ. ഊർജസ്വലമായ സംസ്കാരം, സമ്പന്നമായ പൈതൃകം, പ്രകൃതിഭംഗി, സ്നേഹസമ്പന്നരായ ജനങ്ങൾ എന്നിവയാൽ ഗോവ ഏറെ പ്രശസ്തമാണ്. ഗോവയുടെ പുരോഗതിക്കും വ്യക്തിത്വത്തിനുമായി അശ്രാന്തം പരിശ്രമിച്ച ഏവരെയും കൃതജ്ഞതയോടെ സ്മരിക്കാനുള്ള അവസരംകൂടിയാണ് ഈ ദിനം. ഗോവ തുടർന്നും അഭിവൃദ്ധി പ്രാപിക്കട്ടെ എന്നും വികസിത ഇന്ത്യ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിൽ പ്രധാന പങ്കുവഹിക്കട്ടെ എന്നും ആശംസിക്കുന്നു. ഗോവയിലെ ഓരോ വ്യക്തിയുടെയും മെച്ചപ്പെട്ട ആരോഗ്യത്തിനായും സമൃദ്ധിക്കായും പ്രാർഥിക്കുന്നു.”