Ministry of Commerce & Industry
Canada-India Joint Statement 2026 Trade and Investment Forum
29 MAY 2026 9:00AM by PIB Delhi
Minister Sidhu and Minister Goyal reaffirmed their shared commitment to strengthening bilateral trade and investment ties, to deliver tangible outcomes that support economic growth and increased commercial opportunities for businesses in both countries. Building on the momentum generated through recent ministerial engagement, Minister Sidhu welcomed Minister Goyal and the largest Indian delegation ever sent anywhere in the world, and underscored opportunities to deepen cooperation across complementary sectors such as clean energy, critical minerals, agri‑food, advanced manufacturing, digital technologies, and skills development.
Both Ministers reiterated their commitment to advancing an ambitious and mutually beneficial Comprehensive Economic Partnership Agreement (CEPA) and affirmed their shared objective of concluding negotiations by the end of this year. They underscored CEPA’s importance in expanding market access, supporting resilient supply chains, and enabling two‑way economic growth.
The Ministers launched the Canada-India Trade and Investment Forum as a key platform that brings together Canadian and Indian business leaders and fosters new commercial partnerships and increased business engagement.
The Ministers also emphasized the importance of enhancing connectivity between India and Canada — including people‑to‑people ties, business mobility, and direct commercial linkages — as essential enablers of expanded trade and investment.
Minister Sidhu confirmed that Canada will lead a Team Canada Trade Mission to India later this year, reflecting the strong interest of Canadian businesses in expanding their presence in the Indian market and the shared ambition to deepen commercial partnerships.
Canada and India agreed to continue encouraging long‑term, high‑quality investment in priority sectors and to support deeper collaboration between businesses, innovators, and institutional partners in both countries. The Ministers committed to maintaining regular dialogue and advancing concrete outcomes in the months ahead.

वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
कॅनडा-भारत संयुक्त निवेदन 2026 - व्यापार आणि गुंतवणूक मंच
29 MAY 2026 9:00AM by PIB Mumbai
भारत आणि कॅनडामध्ये व्यवसायांसाठी अधिक व्यावसायिक संधी आणि आर्थिक वाढीला साहाय्यभूत ठरणाऱ्या ठोस परिणामांसाठी, केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल आणि कॅनडाचे मंत्री मणिंदर सिद्धू यांनी द्विपक्षीय व्यापार आणि गुंतवणूक संबंध अधिक बळकट करण्याच्या आपल्या सामायिक कटिबद्धतेचा पुनरुच्चार केला आहे.
अलीकडील मंत्रीस्तरीय संवादातून निर्माण झालेल्या सकारात्मक गतीला पुढे नेत, कॅनडाचे मंत्री सिद्धू यांनी केंद्रीय मंत्री गोयल तसेच जगातील कोणत्याही देशात भारताने पाठवलेल्या सर्वात मोठ्या प्रतिनिधीमंडळाचे स्वागत केले. तसेच स्वच्छ ऊर्जा, महत्त्वपूर्ण खनिजे, कृषी-अन्न प्रक्रिया, प्रगत वस्तुनिर्माण, डिजिटल तंत्रज्ञान आणि कौशल्य विकास यांसारख्या परस्परपूरक क्षेत्रांमध्ये सहकार्य अधिक दृढ करण्याच्या संधींवर त्यांनी भर दिला.
दोन्ही मंत्र्यांनी महत्त्वाकांक्षी आणि परस्पर फायदेशीर, सर्वसमावेशक आर्थिक भागीदारी कराराबाबतच्या (सेपा) प्रगतीसाठी आपल्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला आणि या वर्षाच्या अखेरपर्यंत वाटाघाटी पूर्ण करण्याचे आपले सामायिक उद्दिष्ट असल्याचे अधोरेखित केले. बाजारातील प्रवेश विस्तार, लवचिक पुरवठा साखळ्यांना बळ देणे आणि दुहेरी आर्थिक विकासाला चालना देणे यांमध्ये सेपाचे असलेले महत्त्व त्यांनी विशेषत्वाने नमूद केले.
दोन्ही नेत्यांच्या हस्ते, कॅनडा आणि भारत दोन्हीकडील उद्योग धुरिणांना एकत्र आणणाऱ्या, नवीन व्यावसायिक भागीदारी आणि वाढीव व्यावसायिक गतिविधींना चालना देणाऱ्या कॅनडा-भारत व्यापार आणि गुंतवणूक मंचचा प्रारंभ झाला.
दोन्ही मंत्र्यांनी भारत आणि कॅनडा यांच्यातील कनेक्टिव्हिटी वाढवण्याच्या महत्त्वावर भर दिला. यामध्ये लोकांमधील परस्पर संबंध, व्यावसायिक गतिशीलता आणि थेट व्यावसायिक संपर्क यांचा समावेश असून, व्यापार व गुंतवणुकीच्या विस्तारासाठी हे अत्यावश्यक सक्षम घटक असल्याचे त्यांनी अधोरेखित केले.
या वर्षाच्या उत्तरार्धात कॅनडाचे व्यापार पथक भारतभेटीवर येणार असल्याची पुष्टी मणिंदर सिद्धू यांनी केली. यातून भारतीय बाजारपेठेत आपली उपस्थिती वाढविण्याबाबत कॅनडातील उद्योग-व्यवसायांचा मोठा उत्साह आणि व्यावसायिक भागीदारी अधिक दृढ करण्याची सामायिक महत्त्वाकांक्षा दिसून येते.
कॅनडा आणि भारत दोन्ही देशांनी, प्राधान्य क्षेत्रांमध्ये दीर्घकालीन व उच्च-गुणवत्तेच्या गुंतवणुकीला प्रोत्साहन देणे सुरू ठेवण्यावर तसेच दोन्ही देशांतील व्यवसाय, नवोन्मेषक आणि संस्थात्मक भागीदार यांच्यात अधिक दृढ सहयोगाला पाठबळ देण्याबाबत सहमती दर्शवली. दोन्ही मंत्र्यांनी नियमित संवाद कायम ठेवण्याची आणि आगामी महिन्यांत ठोस परिणाम साध्य करण्याच्या दिशेने वाटचाल करण्याची वचनबद्धता व्यक्त केली.