Ministry of Commerce & Industry
Canada-India Joint Statement 2026 Trade and Investment Forum
29 MAY 2026 9:00AM by PIB Delhi
Minister Sidhu and Minister Goyal reaffirmed their shared commitment to strengthening bilateral trade and investment ties, to deliver tangible outcomes that support economic growth and increased commercial opportunities for businesses in both countries. Building on the momentum generated through recent ministerial engagement, Minister Sidhu welcomed Minister Goyal and the largest Indian delegation ever sent anywhere in the world, and underscored opportunities to deepen cooperation across complementary sectors such as clean energy, critical minerals, agri‑food, advanced manufacturing, digital technologies, and skills development.
Both Ministers reiterated their commitment to advancing an ambitious and mutually beneficial Comprehensive Economic Partnership Agreement (CEPA) and affirmed their shared objective of concluding negotiations by the end of this year. They underscored CEPA’s importance in expanding market access, supporting resilient supply chains, and enabling two‑way economic growth.
The Ministers launched the Canada-India Trade and Investment Forum as a key platform that brings together Canadian and Indian business leaders and fosters new commercial partnerships and increased business engagement.
The Ministers also emphasized the importance of enhancing connectivity between India and Canada — including people‑to‑people ties, business mobility, and direct commercial linkages — as essential enablers of expanded trade and investment.
Minister Sidhu confirmed that Canada will lead a Team Canada Trade Mission to India later this year, reflecting the strong interest of Canadian businesses in expanding their presence in the Indian market and the shared ambition to deepen commercial partnerships.
Canada and India agreed to continue encouraging long‑term, high‑quality investment in priority sectors and to support deeper collaboration between businesses, innovators, and institutional partners in both countries. The Ministers committed to maintaining regular dialogue and advancing concrete outcomes in the months ahead.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેનેડા-ઇન્ડિયા જોઇન્ટ સ્ટેટમેન્ટ 2026 ટ્રેડ એન્ડ ઇન્વેસ્ટમેન્ટ ફોરમ
29 MAY 2026 9:00AM by PIB Ahmedabad
ભારત-કેનેડા દ્વિપક્ષીય વેપાર અને રોકાણ સંબંધોને મજબૂત કરવા માટે મંત્રી સિદ્ધુ અને મંત્રી ગોયલે તેમની સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાની પુનરોચ્ચાર કરી હતી, જેથી બંને દેશોના વ્યવસાયો માટે આર્થિક વૃદ્ધિ અને વધેલી વ્યાપારી તકોને સમર્થન આપતા નક્કર પરિણામો મેળવી શકાય. તાજેતરના મંત્રી સ્તરીય જોડાણ દ્વારા પ્રાપ્ત થયેલી ગતિને આગળ ધપાવતા, મંત્રી સિદ્ધુએ મંત્રી ગોયલ અને વિશ્વમાં અત્યાર સુધી ક્યાંય પણ મોકલવામાં આવેલા સૌથી મોટા ભારતીય પ્રતિનિધિમંડળનું સ્વાગત કર્યું હતું, અને સ્વચ્છ ઊર્જા, ક્રિટિકલ મિનરલ્સ, એગ્રી-ફૂડ, એડવાન્સ્ડ મેન્યુફેક્ચરિંગ, ડિજિટલ ટેક્નોલોજીસ અને કૌશલ્ય વિકાસ જેવા પૂરક ક્ષેત્રોમાં સહયોગને વધુ ઊંડો કરવાની તકો પર ભાર મૂક્યો હતો.
બંને મંત્રીઓએ મહત્વાકાંક્ષી અને પરસ્પર ફાયદાકારક વ્યાપક આર્થિક ભાગીદારી કરાર (CEPA)ને આગળ વધારવા માટે તેમની પ્રતિબદ્ધતા દોહરાવી હતી અને આ વર્ષના અંત સુધીમાં વાટાઘાટો પૂર્ણ કરવાના તેમના સહિયારા ઉદ્દેશ્યની પુષ્ટિ કરી હતી. તેઓએ બજારની પહોંચ વધારવા, સ્થિતિસ્થાપક સપ્લાય ચેઇનને ટેકો આપવા અને બંને પક્ષે આર્થિક વૃદ્ધિને સક્ષમ કરવા માટે CEPAના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. મંત્રીઓએ કેનેડા-ઇન્ડિયા ટ્રેડ એન્ડ ઇન્વેસ્ટમેન્ટ ફોરમની શરૂઆત એક મહત્વપૂર્ણ પ્લેટફોર્મ તરીકે કરી જે કેનેડા અને ભારતના વ્યવસાયિક અગ્રણીઓને એકસાથે લાવે છે અને નવી વ્યાપારી ભાગીદારી તથા વધેલા વ્યવસાયિક જોડાણને પ્રોત્સાહન આપે છે. મંત્રીઓએ ભારત અને કેનેડા વચ્ચે કનેક્ટિવિટી વધારવાના મહત્વ પર પણ ભાર મૂક્યો હતો જેમાં લોકો-થી-લોકો વચ્ચેના સંબંધો, વ્યવસાયિક ગતિશીલતા અને પ્રત્યક્ષ વ્યાપારી જોડાણોનો સમાવેશ થાય છે. જે વિસ્તૃત વેપાર અને રોકાણના આવશ્યક સક્ષમકર્તા તરીકે છે.
મંત્રી સિદ્ધુએ પુષ્ટિ કરી હતી કે કેનેડા આ વર્ષના અંતમાં ભારતમાં એક ટીમ કેનેડા ટ્રેડ મિશનનું નેતૃત્વ કરશે, જે ભારતીય બજારમાં તેમની હાજરીને વિસ્તારવામાં કેનેડિયન વ્યવસાયોના વધતા રસ અને વ્યાપારી ભાગીદારીને ઊંડી કરવાની સહિયારી મહત્વાકાંક્ષાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
કેનેડા અને ભારત અગ્રતા ધરાવતા ક્ષેત્રોમાં લાંબા ગાળાના, ઉચ્ચ-ગુણવત્તાવાળા રોકાણને પ્રોત્સાહિત કરવાનું ચાલુ રાખવા અને બંને દેશોના વ્યવસાયો, સંશોધકો અને સંસ્થાગત ભાગીદારો વચ્ચે વધુ ઊંડા સહયોગને સમર્થન આપવા માટે સંમત થયા હતા. મંત્રીઓએ આગામી મહિનાઓમાં નિયમિત સંવાદ જાળવી રાખવા અને નક્કર પરિણામોને આગળ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી હતી.