Ministry of Commerce & Industry
Canada-India Joint Statement 2026 Trade and Investment Forum
29 MAY 2026 9:00AM by PIB Delhi
Minister Sidhu and Minister Goyal reaffirmed their shared commitment to strengthening bilateral trade and investment ties, to deliver tangible outcomes that support economic growth and increased commercial opportunities for businesses in both countries. Building on the momentum generated through recent ministerial engagement, Minister Sidhu welcomed Minister Goyal and the largest Indian delegation ever sent anywhere in the world, and underscored opportunities to deepen cooperation across complementary sectors such as clean energy, critical minerals, agri‑food, advanced manufacturing, digital technologies, and skills development.
Both Ministers reiterated their commitment to advancing an ambitious and mutually beneficial Comprehensive Economic Partnership Agreement (CEPA) and affirmed their shared objective of concluding negotiations by the end of this year. They underscored CEPA’s importance in expanding market access, supporting resilient supply chains, and enabling two‑way economic growth.
The Ministers launched the Canada-India Trade and Investment Forum as a key platform that brings together Canadian and Indian business leaders and fosters new commercial partnerships and increased business engagement.
The Ministers also emphasized the importance of enhancing connectivity between India and Canada — including people‑to‑people ties, business mobility, and direct commercial linkages — as essential enablers of expanded trade and investment.
Minister Sidhu confirmed that Canada will lead a Team Canada Trade Mission to India later this year, reflecting the strong interest of Canadian businesses in expanding their presence in the Indian market and the shared ambition to deepen commercial partnerships.
Canada and India agreed to continue encouraging long‑term, high‑quality investment in priority sectors and to support deeper collaboration between businesses, innovators, and institutional partners in both countries. The Ministers committed to maintaining regular dialogue and advancing concrete outcomes in the months ahead.

ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೆನಡಾ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಜಂಟಿ ಹೇಳಿಕೆ - 2026 ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ ವೇದಿಕೆ
29 MAY 2026 9:00AM by PIB Bengaluru
ಸಚಿವರಾದ ಸಿಧು ಮತ್ತು ಸಚಿವರಾದ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಮತ್ತು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ವ್ಯವಹಾರಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಾಣಿಜ್ಯ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ತಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು. ಇತ್ತೀಚಿನ ಸಚಿವರ ಮಟ್ಟದ ಮಾತುಕತೆಗಳ ಮೂಲಕ ಉಂಟಾದ ವೇಗವನ್ನು ಆಧರಿಸಿ, ಸಚಿವ ಸಿಧು ಅವರು ಸಚಿವ ಗೋಯಲ್ ಮತ್ತು ಜಗತ್ತಿನ ಯಾವುದೇ ದೇಶಕ್ಕೆ ಕಳುಹಿಸಲಾದ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಭಾರತೀಯ ನಿಯೋಗವನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು. ಹಾಗೆಯೇ ಸ್ವಚ್ಛ ಇಂಧನ, ನಿರ್ಣಾಯಕ ಖನಿಜಗಳು, ಕೃಷಿ ಆಹಾರ, ಸುಧಾರಿತ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಡಿಜಿಟಲ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯಾಭಿವೃದ್ಧಿಯಂತಹ ಪೂರಕ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು.
ಇಬ್ಬರೂ ಸಚಿವರು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾದ ಸಮಗ್ರ ಆರ್ಥಿಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು (ಸಿಇಪಿಎ) ಮುನ್ನಡೆಸಲು ತಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಈ ವರ್ಷದ ಅಂತ್ಯದೊಳಗೆ ಮಾತುಕತೆಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವ ತಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ದೃಢೀಕರಿಸಿದರು. ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯ ಸುಲಭಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವಲ್ಲಿ, ಬಲವಾದ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ದ್ವಿಮುಖ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಿಇಪಿಎ ಒಪ್ಪಂದದ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು.
ಸಚಿವರು ಕೆನಡಾ ಹಾಗು ಭಾರತ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ ವೇದಿಕೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ಇದು ಕೆನಡಾ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಉದ್ಯಮದ ಮುಖಂಡರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ಮತ್ತು ಹೊಸ ವಾಣಿಜ್ಯ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳು ಹಾಗೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ವ್ಯಾಪಾರ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಯ ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯವಾಗಿರುವ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಕೆನಡಾ ನಡುವಿನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಅಂದರೆ ಜನರ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧಗಳು, ವ್ಯಾಪಾರ ಚಲನಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ನೇರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಇಬ್ಬರು ಸಚಿವರೂ ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಕೆನಡಾದ ಉದ್ಯಮಗಳ ಬಲವಾದ ಆಸಕ್ತಿ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಹಂಚಿಕೆಯ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವಂತೆ, ಕೆನಡಾವು ಈ ವರ್ಷದ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ 'ಟೀಮ್ ಕೆನಡಾ ಟ್ರೇಡ್ ಮಿಷನ್' ಅನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವ ಸಿಧು ಖಚಿತಪಡಿಸಿದರು.
ಕೆನಡಾ ಮತ್ತು ಭಾರತವು ಆದ್ಯತೆಯ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ, ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಮತ್ತು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಉದ್ಯಮಗಳು, ನಾವೀನ್ಯಕಾರರು ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಪಾಲುದಾರರ ನಡುವೆ ಆಳವಾದ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡವು. ಸಚಿವರು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸಂವಾದವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಮತ್ತು ಮುಂಬರುವ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಪಷ್ಟ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ.