માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય શિક્ષણ મંત્રી શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાન અને ઇસરો (ISRO) ના ભૂતપૂર્વ ચેરમેન ડૉ. કે. રાધાકૃષ્ણને NEET-UG 2026 ની પુનઃપરીક્ષા (Re-Examination) ની સજ્જતાની સમીક્ષા કરી
બેઠક દરમિયાન દેખરેખના પગલાંના મૂલ્યાંકન અને તેને વધુ મજબૂત કરવા અંગે ચર્ચા કરવામાં આવી
27 MAY 2026 7:57PM by PIB Ahmedabad
આગામી સમયમાં યોજાનારી NEET-UG પુનઃપરીક્ષાની સજ્જતાનું મૂલ્યાંકન કરવા માટે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાન અને ઇસરો (ISRO) ના ભૂતપૂર્વ ચેરમેન ડૉ. કે. રાધાકૃષ્ણનની ઉપસ્થિતિમાં એક ઉચ્ચ સ્તરીય સમીક્ષા બેઠક યોજવામાં આવી હતી. ડૉ. કે. રાધાકૃષ્ણન નેશનલ ટેસ્ટિંગ એજન્સી (NTA) પરની ભલામણોના અમલીકરણની દેખરેખ રાખવા માટે રચવામાં આવેલી હાઈ પાવર્ડ સ્ટેરિંગ કમિટીના ચેરમેન પણ છે.
બેઠકમાં ઉચ્ચ શિક્ષણ સચિવ, એનટીએ (NTA) ના ડાયરેક્ટર જનરલ, એનટીએ ના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ અને શિક્ષણ મંત્રાલયના પ્રતિનિધિઓ હાજર રહ્યા હતા.
બેઠક દરમિયાન, એનટીએ (NTA) ના ડાયરેક્ટર જનરલે સભ્યોને પરીક્ષાની સુરક્ષાને મજબૂત કરવા અને પરીક્ષાના સુચારુ સંચાલનને સુનિશ્ચિત કરવા માટે લેવામાં આવેલા વધારાના પગલાં વિશે માહિતગાર કર્યા હતા. જેમાં હાલની દેખરેખ પ્રણાલીઓનું વ્યાપક મૂલ્યાંકન અને તેમાં વધુ વધારો કરવાની યોજનાઓનો સમાવેશ થાય છે.
પરીક્ષાની સુરક્ષા સર્વોચ્ચ મહત્વની બાબત છે તેના પર ભાર મૂકતા શ્રી પ્રધાને જણાવ્યું હતું કે, દેશભરના પરીક્ષા કેન્દ્રો પર પૂરતી સુવિધાઓ અને વિદ્યાર્થી-અનુકૂળ વાતાવરણ સુનિશ્ચિત કરવા માટે સમાન પ્રાથમિકતા આપવી જોઈએ.
NEET-UG ની પુનઃપરીક્ષા દેશભરના 550 શહેરોમાં 5400 થી વધુ પરીક્ષા કેન્દ્રો પર 21 જૂન, 2026 ના રોજ યોજાવાની છે.

Ministry of Education
Union Education Minister, Shri Dharmendra Pradhan along with Dr. K. Radhakrishnan, former Chairman ISRO review preparedness for NEET-UG 2026 Re-Examination
​​​​​​​
Assessment and Strengthening of surveillance measures discussed during the meeting
27 MAY 2026 7:57PM by PIB Delhi
A high-level review meeting was convened by Union Minister Shri Dharmendra Pradhan along with Dr. K Radhakrishnan, former Chairman ISRO to assess the preparedness for the forthcoming NEET-UG re-examination. Dr. K. Radhakrishnan is also the Chairman of the High Powered Steering Committee constituted to monitor implementation of recommendations on National Testing Agency (NTA).
The meeting was attended by the Secretary, Higher Education, Director General of the NTA, senior officials of the NTA, and representatives from the Ministry of Education.
During the meeting, the DG, NTA briefed the members on the additional measures undertaken to strengthen examination security and ensure the smooth conduct of the examination. This included a comprehensive assessment of the existing surveillance mechanisms and plans for their further augmentation.
While emphasizing that examination security remains of paramount importance, Shri Pradhan stressed that equal priority must be given to ensuring adequate facilities and a student-friendly environment at examination centres across the country.
The NEET-UG Re-examination is scheduled to be held on 21st June, 2026 at over 5400 Examination Centres in 550 cities across the country.