पंतप्रधान कार्यालय
कर्नाटक मधील कारवार येथील दुर्घटनेतील जीवितहानीबद्दल पंतप्रधानांकडून शोक व्यक्त;
पंतप्रधान राष्ट्रीय मदत निधीमधून सानुग्रह मदत जाहीर
24 MAY 2026 6:51PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज कर्नाटक मधील कारवार जिल्ह्यात झालेल्या दुर्घटनेबद्दल तीव्र दुःख व्यक्त केले आहे. त्यांनी या दुर्घटनेत आपल्या प्रियजनांना गमावलेल्या कुटुंबांप्रती संवेदना व्यक्त केल्या असून, जखमी लवकरात लवकर बरे होण्यासाठी प्रार्थना केली आहे. पंतप्रधानांनी या दुर्घटनेतील प्रत्येक मृत व्यक्तीच्या वारसांना 'पंतप्रधान राष्ट्रीय मदत निधी' (PMNRF) मधून 2 लाख रुपयांची, तसेच, या घटनेत जखमी झालेल्यांना 50,000 रुपयांची आर्थिक मदत जाहिर केली आहे.
'X' वरील पोस्ट मध्ये पंतप्रधान म्हणतात,
"कर्नाटकच्या कारवार जिल्ह्यात झालेल्या दुर्घटनेबद्दल अत्यंत दुःख झाले. ज्यांनी आपले प्रियजन गमावले आहेत त्यांच्याप्रती माझ्या सहवेदना. जखमी लवकर बरे होवोत हीच प्रार्थना. PMNRF मधून प्रत्येक मृताच्या वारसाला 2 लाख रुपयांची सानुग्रह मदत दिली जाईल, तर जखमींना प्रत्येकी 50,000 रुपये दिले जातील: PM @narendramodi"

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles loss of lives in a mishap in Karwar, Karnataka
PM announces ex-gratia from PMNRF
24 MAY 2026 6:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed deep pain over the tragic mishap in Karwar district, Karnataka. He extended his heartfelt condolences to those who have lost their loved ones and prayed for the earliest recovery of the injured.
The Prime Minister has announced an ex-gratia of Rs. 2 lakh from the Prime Minister’s National Relief Fund (PMNRF) for the next of kin of each deceased. Shri Modi also noted that Rs. 50,000 would be provided to those who sustained injuries in the incident.
The Prime Minister posted on X:
"Deeply pained to hear about a mishap in Karwar district, Karnataka. My condolences to those who have lost their loved ones. May the injured recover at the earliest.
An ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF would be given to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000: PM @narendramodi"