ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಅಗ್ನಿ-1 ಬ್ಯಾಲಿಸ್ಟಿಕ್ ಕ್ಷಿಪಣಿಯ ಪರೀಕ್ಷಾ ಉಡಾವಣೆ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದೆ
22 MAY 2026 7:46PM by PIB Bengaluru
ಕಡಿಮೆ ದೂರದ ಬ್ಯಾಲಿಸ್ಟಿಕ್ ಕ್ಷಿಪಣಿ ‘ಅಗ್ನಿ-1’ ನ್ನು ಇಂದು ಮೇ 22ರಂದು ಒಡಿಶಾದ ಚಾಂದಿಪುರದಲ್ಲಿರುವ ಇಂಟಿಗ್ರೇಟೆಡ್ ಟೆಸ್ಟ್ ರೇಂಜ್‌ನಿಂದ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಪರೀಕ್ಷಾರ್ಥ ಉಡಾವಣೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು. ಈ ಉಡಾವಣೆಯು ಎಲ್ಲಾ ಕಾರ್ಯಾಚರಣಾತ್ಮಕ ಹಾಗೂ ತಾಂತ್ರಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಖಚಿತಪಡಿಸಿದೆ. ಈ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಯುದ್ಧತಂತ್ರದ ಪಡೆಗಳ ಕಮಾಂಡ್‌ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಯಿತು.

Ministry of Defence
Successful test-launch of Agni-1 Ballistic Missile
22 MAY 2026 7:46PM by PIB Delhi
Short Range Ballistic Missile ‘Agni-1’ was successfully test-launched from the Integrated Test Range at Chandipur, Odisha on May 22, 2026. The launch validated all operational and technical parameters. The test was carried out under the aegis of the Strategic Forces Command.