સંરક્ષણ મંત્રાલય
અગ્નિ-1 બેલિસ્ટિક મિસાઈલનું સફળ પરીક્ષણ-લોન્ચિંગ
22 MAY 2026 7:46PM by PIB Ahmedabad
શોર્ટ રેન્જ બેલિસ્ટિક મિસાઈલ ‘અગ્નિ-1’ નું 22 મે, 2026 ના રોજ ઓડિશાના ચાંદીપુર ખાતે આવેલા ઈન્ટિગ્રેટેડ ટેસ્ટ રેન્જ પરથી સફળતાપૂર્વક પરીક્ષણ-લોન્ચિંગ કરવામાં આવ્યું હતું. આ લોન્ચિંગ દરમિયાન તમામ ઓપરેશનલ અને ટેકનિકલ પરિમાણોની (પેરામીટર્સની) ચકાસણી કરવામાં આવી હતી. આ પરીક્ષણ સ્ટ્રેટેજિક ફોર્સીસ કમાન્ડના નેજા હેઠળ હાથ ધરવામાં આવ્યું હતું.

Ministry of Defence
Successful test-launch of Agni-1 Ballistic Missile
22 MAY 2026 7:46PM by PIB Delhi
Short Range Ballistic Missile ‘Agni-1’ was successfully test-launched from the Integrated Test Range at Chandipur, Odisha on May 22, 2026. The launch validated all operational and technical parameters. The test was carried out under the aegis of the Strategic Forces Command.