ਲੋਕ ਸਭਾ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਜੱਜਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਮਾਣਯੋਗ ਸਪੀਕਰ, ਲੋਕ ਸਭਾ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਰਿਪੋਰਟ ਸੌਂਪੀ
18 MAY 2026 9:31PM by PIB Chandigarh
ਜਸਟਿਸ ਸ਼੍ਰੀ ਯਸ਼ਵੰਤ ਵਰਮਾ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਆਰੋਪਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰ ਰਹੀ ਜੱਜਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਅੱਜ ਸੰਸਦ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਲੋਕ ਸਭਾ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਸਪੀਕਰ ਸ਼੍ਰੀ ਓਮ ਬਿਰਲਾ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਰਿਪੋਰਟ ਸੌਂਪੀ। ਜੱਜ (ਜਾਂਚ) ਐਕਟ, 1968 ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਾਨੂੰਨੀ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇਸ ਰਿਪੋਰਟ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਸੰਸਦ ਦੇ ਦੋਵਾਂ ਸਦਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਜੱਜਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਪ੍ਰੀਜਾਇੰਡਿੰਗ ਆਫਿਸਰ, ਮਾਣਯੋਗ ਜਸਟਿਸ ਅਰਵਿੰਦ ਕੁਮਾਰ, ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ, ਨੇ ਮਾਣਯੋਗ ਜਸਟਿਸ ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ, ਮੁੱਖ ਜੱਜ, ਬੰਬੇ ਹਾਈ ਕੋਰਟ, ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਬੀ.ਵੀ. ਆਚਾਰੀਆ, ਸੀਨੀਅਰ ਐਡਵੋਕੇਟ, ਕਰਨਾਟਕ ਹਾਈ ਕੋਰਟ, ਦੇ ਨਾਲ 18 ਮਈ, 2026 ਨੂੰ ਸੰਸਦ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਮਾਣਯੋਗ ਲੋਕ ਸਭਾ ਸਪੀਕਰ ਨੂੰ ਜੱਜਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਮੇਟੀ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਕਮੇਟੀ ਦਾ ਗਠਨ 12 ਅਗਸਤ, 2025 ਨੂੰ ਮਾਣਯੋਗ ਲੋਕ ਸਭਾ ਸਪੀਕਰ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।

Lok Sabha Secretariat
JUDGES INQUIRY COMMITTEE SUBMITS REPORT TO HON'BLE SPEAKER, LOK SABHA
18 MAY 2026 9:31PM by PIB Delhi
The Judges Inquiry Committee, investigating allegations concerning Justice Shri Yashwant Varma, submitted its report to the Hon'ble Speaker, Lok Sabha Shri Om Birla in Parliament House today. The report, which was presented in accordance with the statutory requirements under the Judges (Inquiry) Act, 1968, will be laid before both Houses of Parliament in due course.
Presiding Officer of Judges Inquiry Committee Hon'ble Justice Aravind Kumar, Supreme Court of India along with Hon'ble Justice Shree Chandrashekhar, Chief Justice of the Bombay High Court; and Shri B.V. Acharya, Senior Advocate, Karnataka High Court presented the Report of Judges Inquiry Committee to Honble Speaker, Lok Sabha in Parliament House on 18 May 2026.
The Committee was constituted by Honble Speaker, Lok Sabha on 12 August 2025.