લોકસભા સચિવાલય
ન્યાયાધીશ તપાસ સમિતિએ માનનીય અધ્યક્ષ, લોકસભાને અહેવાલ સુપરત કર્યો
18 MAY 2026 9:31PM by PIB Ahmedabad
જસ્ટિસ શ્રી યશવંત વર્મા સામેના આક્ષેપોની તપાસ કરી રહેલી ન્યાયાધીશ તપાસ સમિતિએ આજે સંસદ ભવનમાં માનનીય અધ્યક્ષ, લોકસભા શ્રી ઓમ બિરલાને પોતાનો અહેવાલ સુપરત કર્યો હતો. ન્યાયાધીશ (તપાસ) અધિનિયમ, 1968 હેઠળની વૈધાનિક આવશ્યકતાઓ અનુસાર રજૂ કરવામાં આવેલો આ અહેવાલ, યોગ્ય સમયે સંસદના બંને ગૃહો સમક્ષ મૂકવામાં આવશે.
ન્યાયાધીશ તપાસ સમિતિના પ્રિસાઇડિંગ ઓફિસર માનનીય જસ્ટિસ અરવિંદ કુમાર, સર્વોચ્ચ અદાલત (સુપ્રિમ કોર્ટ ઓફ ઇન્ડિયા) ની સાથે બોમ્બે હાઈકોર્ટના માનનીય મુખ્ય ન્યાયાધીશ જસ્ટિસ શ્રી ચંદ્રશેખર; અને કર્ણાટક હાઈકોર્ટના વરિષ્ઠ અધિવક્તા (સિનિયર એડવોકેટ) શ્રી બી.વી. આચાર્યએ 18 મે 2026 ના રોજ સંસદ ભવનમાં લોકસભાના માનનીય અધ્યક્ષને ન્યાયાધીશ તપાસ સમિતિનો અહેવાલ રજૂ કર્યો હતો.
આ સમિતિની રચના માનનીય અધ્યક્ષ, લોકસભા દ્વારા 12 ઓગસ્ટ 2025 ના રોજ કરવામાં આવી હતી.

Lok Sabha Secretariat
JUDGES INQUIRY COMMITTEE SUBMITS REPORT TO HON'BLE SPEAKER, LOK SABHA
18 MAY 2026 9:31PM by PIB Delhi
The Judges Inquiry Committee, investigating allegations concerning Justice Shri Yashwant Varma, submitted its report to the Hon'ble Speaker, Lok Sabha Shri Om Birla in Parliament House today. The report, which was presented in accordance with the statutory requirements under the Judges (Inquiry) Act, 1968, will be laid before both Houses of Parliament in due course.
Presiding Officer of Judges Inquiry Committee Hon'ble Justice Aravind Kumar, Supreme Court of India along with Hon'ble Justice Shree Chandrashekhar, Chief Justice of the Bombay High Court; and Shri B.V. Acharya, Senior Advocate, Karnataka High Court presented the Report of Judges Inquiry Committee to Honble Speaker, Lok Sabha in Parliament House on 18 May 2026.
The Committee was constituted by Honble Speaker, Lok Sabha on 12 August 2025.