પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ પસંદગીના સ્વીડિશ ઉદ્યોગ સાહસિકો સાથે વાતચીત કરી
17 MAY 2026 11:16PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સ્વીડનના ક્રાઉન પ્રિન્સેસ વિક્ટોરિયા અને સ્વીડનના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી ઉલ્ફ ક્રિસ્ટરસન સાથે 17 મે 2026 ના રોજ પસંદગીના સ્વીડિશ સીઇઓ (CEOs) સાથે વાતચીત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ હાઇલાઇટ કર્યું હતું કે ભારત અને સ્વીડન લોકશાહી, પારદર્શિતા, ઇનોવેશન (નવીનતા) અને ટકાઉપણું (સસ્ટેનેબિલિટી) ના સહિયારા મૂલ્યો દ્વારા જોડાયેલા છે, જે એક મહત્વાકાંક્ષી અને ભવિષ્યલક્ષી આર્થિક ભાગીદારી માટે મજબૂત પાયો પૂરો પાડે છે. તેમણે રેખાંકિત કર્યું કે ભારત-સ્વીડન ભાગીદારી આજે માત્ર એક આર્થિક સંબંધ નથી, પરંતુ વિચારો, ટેકનોલોજી, ઇનોવેશન અને સહ-નિર્માણ (કો-ક્રીએશન) ની ભાગીદારી છે. તેમણે ભારતના વિકાસમાં સ્વીડિશ કંપનીઓના લાંબા સમયથી ચાલી આવેલા યોગદાનને આવકાર્યું હતું અને સંશોધન, ઇનોવેશન, ગ્રીન ટ્રાન્ઝિશન (હરિત પરિવર્તન) અને ઉત્પાદન (મેન્યુફેક્ચરિંગ) માં વધુ ઊંડા સહયોગને પ્રોત્સાહિત કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ સુધારા, મજબૂત સ્થાનિક માંગ, ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, ઉત્પાદન વિસ્તરણ અને આગામી પેઢીના ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર વિકાસ દ્વારા સંચાલિત ભારતની ઝડપી આર્થિક પ્રગતિ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે સ્વીડિશ કંપનીઓને 'મેક ઇન ઇન્ડિયા' (MAKE IN INDIA), રાષ્ટ્રીય ગ્રીન હાઇડ્રોજન મિશન, રાષ્ટ્રીય ક્રિટિકલ મિનરલ મિશન જેવી પહેલો હેઠળ ભારતમાં તેમની હાજરી વધારવા અને સ્વચ્છ ઊર્જા, સંરક્ષણ, સેમીકન્ડક્ટર્સ અને અદ્યતન ઉત્પાદન સહિતના ક્ષેત્રોમાં વિસ્તરતી તકોનો લાભ લેવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.
આ ચર્ચામાં સ્થિતિસ્થાપક પુરવઠા શૃંખલા (રેઝિલિયન્ટ સપ્લાય ચેઈન), ગ્રીન ટ્રાન્ઝિશન, ટકાઉ ગતિશીલતા (સસ્ટેનેબિલિટી મોબિલિટી), લાઇફ સાયન્સ અને ડિજિટલ ટેકનોલોજીમાં સહયોગ મજબૂત કરવા પર પણ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ 21મી સદી માટેના ઉકેલો સહ-નિર્મિત કરવા માટે ઇનોવેશન અને ટકાઉપણુંમાં સ્વીડનની શક્તિઓને ભારતના વ્યાપ, પ્રતિભા (ટેલેન્ટ) અને વિકાસની ગતિ સાથે જોડવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો.

Prime Minister's Office
Prime Minister interacts with select Swedish Business leaders
17 MAY 2026 11:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi along with Her Royal Highness Crown Princess Victoria of Sweden and the Prime Minister of Sweden, H.E. Mr. Ulf Kristersson interacted with select Swedish CEOs on 17 May 2026.
Prime Minister Modi highlighted that India and Sweden are connected by shared values of democracy, transparency, innovation and sustainability, which provide a strong foundation for an ambitious and forward-looking economic partnership. He underlined that the India-Sweden partnership today is not merely an economic relationship, but a partnership of ideas, technology, innovation and co-creation. He welcomed the longstanding contribution of Swedish companies to India’s growth and encouraged deeper collaboration in research, innovation, green transition and manufacturing.
Prime Minister highlighted India’s rapid economic transformation driven by reform, strong domestic demand, digital public infrastructure, manufacturing expansion and next-generation infrastructure development. He invited Swedish companies to enhance their presence in India under initiatives such as MAKE IN INDIA, the National Green Hydrogen Mission, the National Critical Mineral Mission and expanding opportunities in sectors including clean energy, defence, semiconductors and advanced manufacturing.
The discussions also focused on strengthening cooperation in resilient supply chains, green transition, sustainable mobility, life sciences and digital technologies. Prime Minister Modi underlined the importance of combining Sweden’s strengths in innovation and sustainability with India’s scale, talent and growth momentum to co-create solutions for the 21st century.