Ministry of Defence
Raksha Mantri to undertake an official visit to Vietnam & South Korea
Focus on bolstering military cooperation, industrial partnerships and maritime collaboration, promoting peace & stability in Indo-Pacific region: Shri Rajnath Singh
18 MAY 2026 10:21AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will pay an official visit to Vietnam from May 18 to 19, 2026, followed by Republic of Korea from May 19 to 21, 2026. In a post on X prior to his departure, Raksha Mantri looked forward to visiting the two Asian nations to further expand the scope of bilateral engagement. The focus will be on deepening strategic military cooperation, strengthening defence industrial partnerships, and boosting maritime collaboration, promoting peace & stability in the Indo-Pacific region, he said.
Raksha Mantri’s visit to Vietnam marks 10 years of Comprehensive Strategic Partnership between the two nations which was upgraded to Enhanced Comprehensive Strategic Partnership during the state visit of the President of Vietnam to India from May 05 to 07, 2026. Shri Rajnath Singh will hold bilateral talks with the Minister of National Defence of Vietnam General Phan Van Giang during the visit.
A Joint Vision Statement of India-Vietnam Defence Partnership towards 2030 was signed as part of Raksha Mantri’s last visit from June 08 to 10, 2022. The vision statement clearly enunciates a defined way ahead for bilateral defence cooperation. The two democracies have a common interest in peace and prosperity of the region.
Shri Rajnath Singh’s visit also coincides with the 136th birth anniversary of former President of Vietnam Ho Chi Minh on May 19, 2026. Raksha Mantri will lay a wreath at Ho Chi Minh Mausoleum and pay tribute as a mark of respect.
During his visit to South Korea, Shri Rajnath Singh will hold bilateral talks with the Minister of National Defence, Republic of Korea Mr Ahn Gyu-back. The Ministers will review defence cooperation between the two countries and explore new initiatives to further strengthen bilateral engagements. They will also exchange views on regional and global issues of shared interest.
Raksha Mantri will also meet Minister of Defence Acquisition Program Administration (DAPA) Mr Lee, Yong-cheol and chair the India-Korea business roundtable.
India’s contribution in the Korean War is one the most profound chapters in history, defined by unwavering commitment to global peace and stability. India’s decision to extend the support was meant to add a healing touch to the war by deploying 60 Parachute Field Ambulance of the Indian Army. Serving for more than three years, the unit treated over two lakh patients and performed about 2,500 surgeries, in addition to treating a number of civilians. The second major contribution of India was the Chairmanship of Neutral Nations Repatriation Commission, an Indian proposal to the UN, which was accepted with majority. Accordingly, Custodian Force of India, a 5,230 strong Indian Army contingent undertook peaceful repatriation of almost 2,000 prisoners of war in the post-war phase.
To honour the fallen soldiers, a joint inauguration of the Indian War Memorial with Minister of Patriots and Veterans Affairs Mr Kwon Oh-eul has been planned on May 21, 2026.
The Natural Alignment of India’s ‘Act East Policy’ and Republic of Korea’s ‘Indo-Pacific Strategy’ as well as shared values in the Indo-Pacific Region, have opened a new chapter in the relations between the two countries.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
રક્ષા મંત્રી વિયેતનામ અને દક્ષિણ કોરિયાની સત્તાવાર મુલાકાત લેશે
સૈન્ય સહયોગ, ઔદ્યોગિક ભાગીદારી અને દરિયાઈ સહયોગને મજબૂત કરવા, ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં શાંતિ અને સ્થિરતાને પ્રોત્સાહન આપવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે: શ્રી રાજનાથ સિંહ
18 MAY 2026 10:21AM by PIB Ahmedabad
રક્ષા મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહ 18 થી 19 મે, 2026 દરમિયાન વિયેતનામની સત્તાવાર મુલાકાત લેશે, ત્યારબાદ 19 થી 21 મે, 2026 દરમિયાન રિપબ્લિક ઓફ કોરિયા (દક્ષિણ કોરિયા) ની મુલાકાત લેશે. પોતાની મુલાકાત પહેલાં X (અગાઉનું ટ્વિટર) પર એક પોસ્ટમાં, રક્ષા મંત્રીએ દ્વિપક્ષીય જોડાણના વ્યાપને વધુ વિસ્તારવા માટે બંને એશિયન દેશોની મુલાકાત લેવા આતુરતા વ્યક્ત કરી હતી. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આ મુલાકાત દરમિયાન વ્યૂહાત્મક સૈન્ય સહયોગને ગાઢ બનાવવા, સંરક્ષણ ઔદ્યોગિક ભાગીદારીને મજબૂત કરવા અને દરિયાઈ સહયોગને વેગ આપવા, ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં શાંતિ અને સ્થિરતાને પ્રોત્સાહન આપવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે.
રક્ષા મંત્રીની વિયેતનામની મુલાકાત બંને દેશો વચ્ચેની વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી (Comprehensive Strategic Partnership) ના 10 વર્ષ પૂર્ણ થવાના અવસરે થઈ રહી છે, જેને 05 થી 07 મે, 2026 દરમિયાન વિયેતનામના રાષ્ટ્રપતિની ભારતની રાજ્ય મુલાકાત દરમિયાન 'એન્હાન્સ્ડ કોમ્પ્રિહેન્સિવ સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપ' (વર્ધિત વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી) માં અપગ્રેડ કરવામાં આવી હતી. શ્રી રાજનાથ સિંહ મુલાકાત દરમિયાન વિયેતનામના રાષ્ટ્રીય સંરક્ષણ મંત્રી જનરલ ફાન વાન ગિયાંગ (General Phan Van Giang) સાથે દ્વિપક્ષીય મંત્રણા કરશે.
8 થી 10 જૂન, 2022 દરમિયાન રક્ષા મંત્રીની છેલ્લી મુલાકાતના ભાગરૂપે '2030 તરફ ભારત-વિયેતનામ સંરક્ષણ ભાગીદારીના સંયુક્ત વિઝન સ્ટેટમેન્ટ' પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા. આ વિઝન સ્ટેટમેન્ટ દ્વિપક્ષીય સંરક્ષણ સહયોગ માટે એક સ્પષ્ટ અને નિર્ધારિત માર્ગ દર્શાવે છે. આ બંને લોકશાહી દેશો પ્રદેશની શાંતિ અને સમૃદ્ધિમાં સમાન હિત ધરાવે છે.
શ્રી રાજનાથ સિંહની આ મુલાકાત 19 મે, 2026 ના રોજ વિયેતનામના ભૂતપૂર્વ રાષ્ટ્રપતિ હો ચી મિન્હની 136મી જન્મજયંતિ સાથે પણ સુસંગત છે. રક્ષા મંત્રી હો ચી મિન્હ સમાધિ (Ho Chi Minh Mausoleum) પર પુષ્પ અર્પણ કરશે અને આદરના પ્રતીક રૂપે શ્રદ્ધાંજલિ આપશે.
દક્ષિણ કોરિયાની તેમની મુલાકાત દરમિયાન, શ્રી રાજનાથ સિંહ રિપબ્લિક ઓફ કોરિયાના રાષ્ટ્રીય સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી અહ્ન ગ્યુ-બેક (Mr Ahn Gyu-back) સાથે દ્વિપક્ષીય મંત્રણા કરશે. મંત્રીઓ બંને દેશો વચ્ચેના સંરક્ષણ સહયોગની સમીક્ષા કરશે અને દ્વિપક્ષીય જોડાણોને વધુ મજબૂત કરવા માટે નવી પહેલો શોધશે. તેઓ પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કરશે.
રક્ષા મંત્રી ડિફેન્સ એક્વિઝિશન પ્રોગ્રામ એડમિનિસ્ટ્રેશન (DAPA) ના મંત્રી શ્રી લી, યોંગ-ચેઓલ (Mr Lee, Yong-cheol) ને પણ મળશે અને ભારત-કોરિયા બિઝનેસ રાઉન્ડ ટેબલની અધ્યક્ષતા કરશે.
કોરિયન યુદ્ધમાં ભારતનું યોગદાન ઇતિહાસના સૌથી ગહન પ્રકરણોમાંનું એક છે, જે વૈશ્વિક શાંતિ અને સ્થિરતા પ્રત્યેની અતૂટ પ્રતિબદ્ધતા દ્વારા વ્યાખ્યાયિત થયેલું છે. ભારત દ્વારા આ સહયોગ લંબાવવાનો નિર્ણય ભારતીય સેનાની '60 પેરાશૂટ ફિલ્ડ એમ્બ્યુલન્સ' તૈનાત કરીને યુદ્ધ પીડિતોને મલમ લગાવવા માટેનો હતો. ત્રણ વર્ષથી વધુ સમય સુધી સેવા આપીને, આ યુનિટે બે લાખથી વધુ દર્દીઓની સારવાર કરી હતી અને અંદાજે 2,500 સર્જરીઓ કરી હતી, આ ઉપરાંત અસંખ્ય નાગરિકોની પણ સારવાર કરી હતી. ભારતનું બીજું મોટું યોગદાન 'ન્યુટ્રલ નેશન્સ રિપેટ્રિએશન કમિશન' (તટસ્થ રાષ્ટ્રો પ્રત્યાવર્તન આયોગ) ની અધ્યક્ષતાનું હતું, જે સંયુક્ત રાષ્ટ્ર (UN) સમક્ષ ભારતનો એક પ્રસ્તાવ હતો, જે બહુમતી સાથે સ્વીકારવામાં આવ્યો હતો. તે મુજબ, ભારતીય સેનાની 5,230 સભ્યોની મજબૂત ટુકડી 'કસ્ટોડિયન ફોર્સ ઓફ ઇન્ડિયા' એ યુદ્ધ પછીના તબક્કામાં લગભગ 2,000 યુદ્ધ કેદીઓનું શાંતિપૂર્ણ સ્વદેશ વાપસી કરાવી હતી.
શહીદ થયેલા સૈનિકોના સન્માનમાં, 21 મે, 2026 ના રોજ પેટ્રિઅટ્સ એન્ડ વેટરન્સ અફેર્સના મંત્રી શ્રી ક્વોન ઓહ-એયુલ (Mr Kwon Oh-eul) સાથે સંયુક્ત રીતે 'ઇન્ડિયન વોર મેમોરિયલ' (ભારતીય યુદ્ધ સ્મારક) નું ઉદ્ઘાટન કરવાનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
ભારતની 'એક્ટ ઈસ્ટ પોલિસી' (Act East Policy) અને રિપબ્લિક ઓફ કોરિયાની 'ઇન્ડો-પેસિફિક સ્ટ્રેટેજી' (Indo-Pacific Strategy) નું કુદરતી જોડાણ તેમજ ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં સહિયારા મૂલ્યોએ બંને દેશો વચ્ચેના સંબંધોમાં એક નવો અધ્યાય શરૂ કર્યો છે.