ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ನೆದರ್ ಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್ ನ ಘನತೆವೆತ್ತ ರಾಜ ವಿಲ್ಲೆಮ್-ಅಲೆಕ್ಸಾಂಡರ್ ಮತ್ತು ರಾಣಿ ಮ್ಯಾಕ್ಸಿಮಾ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು
16 MAY 2026 8:13PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ದಿ ಹೇಗ್ ನ ಪ್ಯಾಲೇಸ್ ಹೌಸ್ ಟೆನ್ ಬೋಷ್ನಲ್ಲಿ ನೆದರ್ ಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್ ನ ಘನತೆವೆತ್ತ ರಾಜ ವಿಲ್ಲೆಮ್-ಅಲೆಕ್ಸಾಂಡರ್ ಮತ್ತು ರಾಣಿ ಮ್ಯಾಕ್ಸಿಮಾ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು.
ಜನರ ನಡುವಿನ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಭಾರತ ಮತ್ತು ನೆದರ್ ಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ಮತ್ತು ಘನತೆವೆತ್ತ ರಾಜ ಮತ್ತು ರಾಣಿಯವರು ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಂಡರು. 2019ರಲ್ಲಿ ಘನತೆವೆತ್ತ ರಾಜ ಮತ್ತು ರಾಣಿಯವರು ಭಾರತಕ್ಕೆ ನೀಡಿದ್ದ ಅಧಿಕೃತ ಸರ್ಕಾರಿ ಭೇಟಿಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಶ್ಲಾಘನೆಯೊಂದಿಗೆ ಸ್ಮರಿಸಿದರು; ಈ ಭೇಟಿಯು ಪರಸ್ಪರ ಸದ್ಭಾವನೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಕ್ಕೆ ಹೊಸ ವೇಗವನ್ನು ನೀಡುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿತ್ತು.
ಪರಸ್ಪರ ಸೌಹಾರ್ದತೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಆವೇಗವನ್ನು ನೀಡುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿದ್ದ 2019 ರಲ್ಲಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಅವರ ಮಹಾರಾಜರ ಅಧಿಕೃತ ಭೇಟಿಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಕೃತಜ್ಞತೆಯಿಂದ ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು. ಶಿಕ್ಷಣ, ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಅರೆವಾಹಕ (ಸೆಮಿ-ಕಂಡಕ್ಟರ್), ಡಿಜಿಟಲ್, ನೀರು ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾಯಕರು ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಭಾರತದ ಬಗ್ಗೆ ಘನತೆವೆತ್ತ ರಾಜ ಮತ್ತು ರಾಣಿಯವರು ತೋರಿದ ಅಭಿಮಾನಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಭೇಟಿಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತಮಗೆ ನೀಡಿದ ಆತ್ಮೀಯ ಆತಿಥ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಗೌರವಾರ್ಥವಾಗಿ ಘನತೆವೆತ್ತ ರಾಜ ರಾಣಿಯವರು ಭೋಜನ ಕೂಟವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದರು.

Prime Minister's Office
Prime Minister calls on Their Majesties King Willem-Alexander and Queen Máxima of the Netherlands
16 MAY 2026 8:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today paid a call on Their Majesties King Willem-Alexander and Queen Máxima of the Netherlands at Palace Huis ten Bosch, The Hague
Prime Minister and Their Majesties exchanged views on strengthening the India-Netherlands relationship, including through deepening of people-to-people ties. Prime Minister also recalled with appreciation the State Visit of Their Majesties to India in 2019, which had played an important role in fostering mutual goodwill and imparting fresh momentum to the bilateral relationship. The leaders expressed satisfaction on the ongoing bilateral initiatives in the fields of education, innovation, semi-conductor, digital, water and green partnerships.
The Prime Minister conveyed appreciation for Their Majesties’ goodwill towards India and expressed gratitude for the warm hospitality extended to him during his visit. Their Majesties hosted a lunch in honour of Prime Minister.