ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਨੀਦਰਲੈਂਡਜ਼ ਦੇ ਰਾਜਾ ਵਿਲੇਮ ਅਲੈਗਜ਼ੈਂਡਰ ਅਤੇ ਰਾਣੀ ਮੈਕਸਿਮਾ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
16 MAY 2026 8:13PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਪੈਲੇਸ ਹੁਇਸ ਟੈਨ ਬੋਸ਼, ਹੇਗ ਵਿਖੇ ਨੀਦਰਲੈਂਡਜ਼ ਦੇ ਰਾਜਾ ਵਿਲੇਮ ਅਲੈਗਜ਼ੈਂਡਰ ਅਤੇ ਰਾਣੀ ਮੈਕਸਿਮਾ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਨੀਦਰਲੈਂਡਜ਼ ਦੇ ਮਹਾਮਾਹਿਮ ਰਾਜਾ ਨੇ ਭਾਰਤ-ਨੀਦਰਲੈਂਡਜ਼ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਦਰ ਲੋਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਡੂੰਘਾ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 2019 ਵਿੱਚ ਮਹਾਮਹਿਮ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਰਕਾਰੀ ਫੇਰੀ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਨਾਲ ਯਾਦ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਨੇ ਆਪਸੀ ਸਦਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਰਫ਼ਤਾਰ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਸੀ। ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਸਿੱਖਿਆ, ਨਵੀਨਤਾ, ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ, ਡਿਜੀਟਲ, ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰੀਨ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਹੀਆਂ ਦੁਵੱਲੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ 'ਤੇ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹਾਮਾਹਿਮ ਦੀ ਸਦਭਾਵਨਾ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਫੇਰੀ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵੱਲੋਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਨਿੱਘੀ ਮਹਿਮਾਨ ਨਿਵਾਜ਼ੀ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ। ਮਹਾਮਾਹਿਮ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਦੁਪਹਿਰ ਦੇ ਖਾਣੇ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤੀ।

Prime Minister's Office
Prime Minister calls on Their Majesties King Willem-Alexander and Queen Máxima of the Netherlands
16 MAY 2026 8:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today paid a call on Their Majesties King Willem-Alexander and Queen Máxima of the Netherlands at Palace Huis ten Bosch, The Hague
Prime Minister and Their Majesties exchanged views on strengthening the India-Netherlands relationship, including through deepening of people-to-people ties. Prime Minister also recalled with appreciation the State Visit of Their Majesties to India in 2019, which had played an important role in fostering mutual goodwill and imparting fresh momentum to the bilateral relationship. The leaders expressed satisfaction on the ongoing bilateral initiatives in the fields of education, innovation, semi-conductor, digital, water and green partnerships.
The Prime Minister conveyed appreciation for Their Majesties’ goodwill towards India and expressed gratitude for the warm hospitality extended to him during his visit. Their Majesties hosted a lunch in honour of Prime Minister.