पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानानी सिक्कीमच्या जनतेला दिल्या राज्याच्या स्थापना दिनानिमित्त शुभेच्छा
16 MAY 2026 1:32PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज सिक्कीमच्या स्थापना दिनानिमित्त राज्यातील जनतेला शुभेच्छा दिल्या आहेत. सिक्कीम या वर्षी आपला 50 वा स्थापना दिन साजरा करत असल्याने हा एक ऐतिहासिक टप्पा आहे. भारताच्या विकास प्रवासात सिक्कीमचे योगदान अतिशय बहुमूल्य आणि प्रशंसनीय आहे, असे मोदी यांनी सांगितले. 50 व्या स्थापना दिन सोहळ्यादरम्यान आपल्या नुकत्याच झालेल्या सिक्कीम दौऱ्याची आठवण काढत पंतप्रधान म्हणाले की, या राज्यातील जनतेने दाखवलेल्या आपुलकीने आणि प्रेमाने ते मनापासून भारावून गेले होते.
मोदी यांनी एक्सवर पोस्ट केलेः
“ सिक्कीमच्या माझ्या बंधू-भगिनींना त्यांच्या राज्य स्थापना दिनानिमित्त हार्दिक शुभेच्छा. भारताच्या विकासातील सिक्कीमचे योगदान अत्यंत मोलाचे आहे. राज्यातील जनतेला उत्तम आरोग्य आणि समृद्धी लाभो, हीच प्रार्थना.
हा प्रसंग अशा वेळी आला आहे, जेव्हा सिक्कीम आपला 50 वा स्थापना दिन सोहळा साजरा करत आहे. काही दिवसांपूर्वीच या सोहळ्यानिमित्त मला सिक्कीमच्या लोकांमध्ये उपस्थित राहण्याचे भाग्य लाभले होते. सिक्कीममध्ये मला मिळालेले प्रेम आणि आपुलकी माझ्या स्मरणात कायम राहील. केंद्र सरकार आगामी काळातही सिक्कीमच्या विकास प्रवासाला सातत्याने पाठबळ देत राहील."

Prime Minister's Office
Prime Minister extends greetings to the people of Sikkim on Statehood Day
16 MAY 2026 1:32PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today extended greetings to the people of Sikkim on the occasion of the State’s Statehood Day, marking a historic milestone as Sikkim celebrates its 50th Statehood Day this year. Shri Modi remarked that the contribution of Sikkim to India’s development journey is deeply valued and appreciated. Recalling his recent visit to Sikkim during the 50th Statehood Day celebrations, the Prime Minister said that he was deeply touched by the warmth and affection shown by the people of the State.
Shri Modi posted on X:
“Greetings to my sisters and brothers on their Statehood Day. The contribution of Sikkim to India’s development is deeply valued. Wishing the people of the state good health and prosperity.
This occasion comes at a time when Sikkim is marking 50th Statehood Day celebrations. A few days ago, I had the good fortune of being among the people of Sikkim for the celebrations. The warmth I received in Sikkim will remain a part of my memory. The Central Government will keep supporting Sikkim’s growth trajectory in the times to come.”