गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी बाबा बंदा सिंग बहादूर जी यांच्या 'सरहिंद फतेह दिवसा'निमित्त दिल्या शुभेच्छा
तपस्वी वृत्तीचे, अजिंक्य योद्धे असलेले बाबा बंदा सिंग बहादूर जी धर्मरक्षणासाठी अत्यंत समर्पित योद्धे
असंख्य क्रूर अत्याचारांना सामोरे जाऊनही, बाबा बंदा सिंग बहादूर जी यांनी धर्मांतर स्वीकारले नाही
त्यांचे जीवन राष्ट्र आणि धर्मरक्षणासाठी सदैव प्रेरणास्रोत राहील
12 MAY 2026 11:07AM by PIB Mumbai
केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी आज बाबा बंदा सिंग बहादूर जी यांच्या 'सरहिंद फतेह दिवसा'निमित्त शुभेच्छा दिल्या आहेत.
केंद्रीय मंत्री अमित शाह यांनी एक्सवरील एका पोस्टमध्ये म्हटले आहे, "धर्माप्रती अढळ निष्ठा, मातृभूमीसाठी संपूर्ण समर्पण आणि अन्यायाविरुद्ध असामान्य धैर्याचे मूर्तिमंत प्रतीक असलेल्या बाबा बंदा सिंग बहादूर जी यांच्या 'सरहिंद फतेह दिवसा'च्या हार्दिक शुभेच्छा.
तपस्वी वृत्तीचे, अजिंक्य योद्धे असलेले बाबा बंदा सिंग बहादूर जी धर्मरक्षणासाठी अत्यंत समर्पित योद्धे होते. त्यांनी शेतकऱ्यांना संघटित केले आणि अन्यायाविरुद्ध संघर्ष केला. त्यांनी मुघलांचा पराभव करून स्वाभिमान, साहस आणि धर्मरक्षणाचा अमर संदेश दिला. असंख्य क्रूर अत्याचारांना सामोरे जाऊनही, त्यांनी धर्मांतर स्वीकारले नाही. त्यांचे जीवन राष्ट्र आणि धर्माच्या रक्षणासाठी सदैव एक प्रेरणास्रोत राहील.''

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends greetings on Sirhind Fateh Divas of Baba Banda Singh Bahadur Ji
Baba Banda Singh Bahadur Ji was an ascetic at heart and an invincible warrior for the defence of faith
Despite enduring countless cruelties, Baba Banda Singh Bahadur Ji did not accept religious conversion
His life will forever remain a source of inspiration for the protection of the nation and faith
12 MAY 2026 11:07AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah today extended his heartfelt greetings on the auspicious occasion of Baba Banda Singh Bahadur Ji’s Sirhind Fateh Divas.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “Heartfelt congratulations on the auspicious occasion of Baba Banda Singh Bahadur Ji's 'Sirhind Fateh Divas', the embodiment of unwavering devotion to faith, complete dedication to the motherland, and extraordinary courage against injustice.
Baba Banda Singh Bahadur Ji was an ascetic at heart and an invincible warrior for the defence of faith. He organized the farmers and led the struggle against injustice, defeated the Mughals, and gave an immortal message of self-respect, courage, and the protection of faith. Despite enduring countless cruelties, he did not accept religious conversion. His life will forever remain a source of inspiration for the protection of the nation and faith.”