பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
மேம்பட்ட அக்னி ஏவுகணையின் வெற்றிகரமான சோதனையை இந்தியா நடத்தியது
09 MAY 2026 4:48PM by PIB Chennai
ஒடிஷாவின் டாக்டர் ஏ. பி. ஜே. அப்துல் கலாம் தீவில் இருந்து பல இலக்கு மறு நுழைவு வாகனம் (எம். ஐ. ஆர். வி) அமைப்புடன் கூடிய மேம்பட்ட அக்னி ஏவுகணையின் வெற்றிகரமான விமான சோதனையை இந்தியா மே 08 அன்று நடத்தியது. இந்த ஏவுகணை இந்தியப் பெருங்கடல் பிராந்தியத்தில் ஒரு பெரிய புவியியல் பகுதியில் பரவியுள்ள வெவ்வேறு இலக்குகளை இலக்காகக் கொண்டு பல பேலோடுகளுடன் பறக்க சோதனை செய்யப்பட்டது.
டெலிமெட்ரி மற்றும் கண்காணிப்பு பல தரை மற்றும் கப்பல் அடிப்படையிலான நிலையங்களால் மேற்கொள்ளப்பட்டது. இந்த அமைப்புகள் ஏவுகணை ஏவுதலில் இருந்து அனைத்து பேலோடுகளின் தாக்கம் வரை முழு ஏவுகணை பாதையையும் கண்காணித்தன. சோதனையின் போது அனைத்து பணி நோக்கங்களும் பூர்த்தி செய்யப்பட்டன என்பதை விமானத் தரவு உறுதிப்படுத்தியது.
இந்த வெற்றிகரமான சோதனையின் மூலம், ஒரே ஏவுகணை அமைப்பைப் பயன்படுத்தி பல இலக்குகளை குறிவைக்கும் திறனை இந்தியா மீண்டும் நிரூபித்தது. இந்த ஏவுகணை நாடு முழுவதும் உள்ள தொழில்துறைகளின் ஆதரவுடன் டிஆர்டிஓ ஆய்வகங்களால் உருவாக்கப்பட்டது. இந்த சோதனையை டிஆர்டிஓவின் மூத்த விஞ்ஞானிகள் மற்றும் இந்திய ராணுவ வீரர்கள் பார்வையிட்டனர்.
வெற்றிகரமான விமான சோதனைக்காக டிஆர்டிஓ, இந்திய ராணுவம் மற்றும் தொழில்துறைக்கு பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் பாராட்டு தெரிவித்துள்ளார். வளர்ந்து வரும் அச்சுறுத்தல் உணர்வுகளுக்கு எதிராக நாட்டின் பாதுகாப்பு தயார்நிலைக்கு இது திறனைச் சேர்க்கும் என்று அவர் கூறினார்.

Ministry of Defence
India conducts successful flight-trial of Advanced Agni missile with Multiple Independently Targeted Re-Entry Vehicle system
09 MAY 2026 4:48PM by PIB Delhi
India conducted the successful flight-trial of an Advanced Agni missile with Multiple Independently Targeted Re-Entry Vehicle (MIRV) system from Dr APJ Abdul Kalam Island, Odisha on May 08, 2026. The missile was flight-tested with multiple payloads, targeted to different targets spatially distributed over a large geographical area in the Indian Ocean Region.
The telemetry and tracking was carried out by multiple ground and ship-based stations. These systems tracked the entire missile trajectory from lift-off till the impact of all payloads. Flight data confirmed that all mission objectives were met during the trial.
With this successful trial, India once again demonstrated the capability to target multiple strategic targets using a single missile system. This missile is developed by DRDO laboratories with the support of Industries across the country. The trial was witnessed by senior scientists of DRDO and the Indian Army personnel.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has complimented DRDO, Indian Army, and Industry on the successful flight-test. This will add an incredible capability to the country's defence preparedness against the growing threat perceptions, he said.