Prime Minister's Office
PM to visit Karnataka and Telangana on 10th May
PM to lay the foundation stone, inaugurate and dedicate to the nation multiple development projects worth around ₹9,400 crore in Hyderabad
PM to inaugurate PM MITRA Park at Warangal and lay the foundation stone of the Zaheerabad Industrial Area in Sangareddy
PM to lay the foundation stone for the four-laning of National Highway-167 from Gudebellur to Mahabubnagar on Hyderabad-Panaji Economic Corridor
PM to dedicate to the Nation Indian Oil’s Greenfield Terminal at Malkapur, Hyderabad
PM to also dedicate to the nation Sindhu Hospital, a state-of-the-art, cancer-focused multi-super speciality quaternary care in Hyderabad
PM to participate in the 45th Anniversary Celebrations of The Art of Living in Bengaluru
09 MAY 2026 11:17AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Karnataka and Telangana on 10th May, 2026. At around 11 AM, Prime Minister will participate in the 45th Anniversary Celebrations of The Art of Living in Bengaluru and address the gathering on the occasion. Thereafter, Prime Minister will travel to Hyderabad and at around 3 PM, he will lay the foundation stone, inaugurate and dedicate to the nation multiple development projects worth around ₹9,400 crore. He will also address the gathering on the occasion. At around 3:45 PM, Prime Minister will dedicate to the nation Sindhu Hospital in Hyderabad.
PM in Bengaluru
Founded in 1981 by Gurudev Sri Sri Ravi Shankar, The Art of Living has grown into a global volunteer-driven humanitarian and educational organisation present in 182 countries. Prime Minister will participate in the organisation’s 45th Anniversary Celebrations and the 70th birthday celebrations of Gurudev Sri Sri Ravi Shankar.
Prime Minister will also inaugurate the newly constructed Dhyan Mandir at the Art of Living International Centre in Bengaluru, a dedicated meditation hall envisioned as a space for inner peace and holistic well-being. He will also launch nation-wide service initiatives of the Art of Living, encompassing year-long projects focused on mental well-being, rural development, nature conservation and social transformation.
PM in Hyderabad
Prime Minister will lay the foundation stone, inaugurate and dedicate to the nation multiple development projects worth around ₹9,400 crore. These projects collectively aim to strengthen connectivity, improve logistics efficiency, enhance safety and provide a better travel experience for passengers.
Prime Minister will lay the foundation stone for the four-laning of National Highway-167 from Gudebellur to Mahabubnagar on the Hyderabad-Panaji Economic Corridor at a total project cost of over ₹3,175 crore. The project will enable smooth, safe and uninterrupted traffic movement, reducing travel time by nearly 1 hour and 30 minutes while lowering fuel consumption and vehicle maintenance costs. The highway will strengthen connectivity between Telangana and Karnataka and facilitate industrial development in both States.
Prime Minister will also lay the foundation stone of the Zaheerabad Industrial Area in Sangareddy district, being developed under the Hyderabad–Nagpur Industrial Corridor (HNIC) as part of the National Industrial Corridor Development Programme. Being developed at a total cost of over ₹2,350 crore across 3,245 acres, the project is strategically located along NH-65 and will provide seamless multimodal connectivity to major cities, ports, rail networks and airports.
Envisioned as a smart integrated industrial township, the Zaheerabad Industrial Area will feature advanced and sustainable infrastructure and support next-generation industries. Key sectors identified include automobile, food processing, machinery, metals and electrical equipment. The project is expected to attract investments of nearly ₹10,000 crore and generate large-scale employment opportunities, significantly contributing to regional economic growth.
Prime Minister will inaugurate the PM MITRA Park at Warangal, also known as the Kakatiya Mega Textile Park, developed under PM MITRA Scheme. Developed at an estimated cost of around ₹1,700 crore, it is India’s first fully functional PM MITRA Park and operationalises the Government of India’s 5F vision - Farm to Fibre to Factory to Fashion to Foreign. Strategically located near the proposed Nagpur-Vijayawada Greenfield Expressway (NH-163G) and in proximity to NH-163, the park offers excellent multimodal connectivity to major railway networks and seaports, ensuring seamless logistics for global trade. Designed as a world-class industrial ecosystem, the park is equipped with state-of-the-art infrastructure including an extensive internal road network, dedicated power substation and assured water supply. It also emphasises sustainable development through a Common Effluent Treatment Plant with Zero Liquid Discharge technology.
Prime Minister will dedicate to the Nation key railway infrastructure projects worth around ₹1,535 crore. These include multiple sections of the Kazipet-Vijayawada multi-tracking project covering 118 km. The project will enhance line capacity on the busy Grand Trunk corridor, enabling faster train operations, reducing congestion, improving punctuality and boosting freight traffic across the region.
Further, the Kazipet Rail Under Rail Bypass will also be dedicated to the Nation. This strategic project will decongest Kazipet Junction by enabling simultaneous train movements towards Hyderabad, Balharshah and Vijayawada, thereby improving operational efficiency and reducing delays.
Prime Minister will dedicate to the nation Indian Oil’s Malkapur Terminal Project at Hyderabad, developed at a cost of more than ₹600 crore. The Malkapur Terminal has been established to augment petroleum product handling capacity and meet the growing energy demand of the region. The terminal has a total tankage capacity of 1,65,000 kilolitre (KL).
In a major milestone for India’s healthcare infrastructure, Prime Minister will also dedicate to the nation Sindhu Hospital, a state-of-the-art, cancer-focused multi-super speciality quaternary care not-for-profit institution in Hyderabad. Spread across 2.1 million square feet with 18 floors, the hospital has 1,500 beds, more than 150 doctor consultation rooms and 29 advanced operation theatres. Comprehensive care at the hospital spans chemotherapy, radiation therapy, cancer surgeries, bone marrow transplants, advanced critical care and over 33 super specialities, supported by cutting-edge diagnostics, modern laboratory and blood centre facilities.
These projects reflect the Prime Minister’s vision of Viksit Telangana for Viksit Bharat, focusing on integrated infrastructure development to drive economic growth, improve quality of life and build a faster, more connected nation.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 10 મેના રોજ કર્ણાટક અને તેલંગાણાની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી હૈદરાબાદમાં આશરે ₹9,400 કરોડના મૂલ્યના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ કરશે, ઉદ્ઘાટન કરશે અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે
પ્રધાનમંત્રી વારંગલ ખાતે PM MITRA પાર્કનું ઉદ્ઘાટન કરશે અને સંગારેડ્ડીમાં ઝહીરાબાદ ઇન્ડસ્ટ્રિયલ એરિયાનો શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી હૈદરાબાદ-પણજી ઇકોનોમિક કોરિડોર પર ગુડેબેલુરથી મહબૂબનગર સુધીના નેશનલ હાઈવે-167ના ફોર-લેનિંગ માટે શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી હૈદરાબાદના મલકાપુરમાં ઇન્ડિયન ઓઇલનું ગ્રીનફિલ્ડ ટર્મિનલ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે
પ્રધાનમંત્રી હૈદરાબાદમાં અત્યાધુનિક, કેન્સર-કેન્દ્રિત મલ્ટી-સુપર સ્પેશિયાલિટી ક્વાટર્નરી કેર, સિંધુ હોસ્પિટલ પણ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે
પ્રધાનમંત્રી બેંગલુરુમાં 'ધ આર્ટ ઓફ લિવિંગ'ની 45મી વર્ષગાંઠની ઉજવણીમાં સહભાગી થશે
09 MAY 2026 11:17AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 10 મે, 2026ના રોજ કર્ણાટક અને તેલંગાણાની મુલાકાત લેશે. આશરે 11 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી બેંગલુરુમાં ધ આર્ટ ઓફ લિવિંગની 45મી વર્ષગાંઠની ઉજવણીમાં સહભાગી થશે અને આ પ્રસંગે જનમેદનીને સંબોધિત કરશે. ત્યારબાદ, પ્રધાનમંત્રી હૈદરાબાદ જશે અને આશરે 3 વાગ્યે, તેઓ આશરે ₹9,400 કરોડના મૂલ્યના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ, ઉદ્ઘાટન કરશે અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. તેઓ આ પ્રસંગે જનમેદનીને પણ સંબોધિત કરશે. આશરે 3:45 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી હૈદરાબાદમાં સિંધુ હોસ્પિટલ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી બેંગલુરુમાં
ગુરુદેવ શ્રી શ્રી રવિશંકર દ્વારા 1981માં સ્થાપિત ધ આર્ટ ઓફ લિવિંગ 182 દેશોમાં હાજરી ધરાવતા વૈશ્વિક સ્વયંસેવક સંચાલિત માનવતાવાદી અને શૈક્ષણિક સંગઠન તરીકે વિકસ્યું છે. પ્રધાનમંત્રી સંસ્થાની 45મી વર્ષગાંઠની ઉજવણી અને ગુરુદેવ શ્રી શ્રી રવિશંકરના 70માં જન્મદિનની ઉજવણીમાં સહભાગી થશે.
પ્રધાનમંત્રી બેંગલુરુમાં આર્ટ ઓફ લિવિંગ ઇન્ટરનેશનલ સેન્ટર ખાતે નવા બંધાયેલા ધ્યાન મંદિરનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે, જે આંતરિક શાંતિ અને સર્વગ્રાહી સુખાકારી માટે કલ્પના કરાયેલ એક સમર્પિત ધ્યાન હોલ છે. તેઓ આર્ટ ઓફ લિવિંગની દેશવ્યાપી સેવા પહેલ પણ લોન્ચ કરશે, જેમાં માનસિક સુખાકારી, ગ્રામીણ વિકાસ, પ્રકૃતિ સંરક્ષણ અને સામાજિક પરિવર્તન પર કેન્દ્રિત વર્ષભરના પ્રોજેક્ટ્સનો સમાવેશ થાય છે.
પ્રધાનમંત્રી હૈદરાબાદમાં
પ્રધાનમંત્રી આશરે ₹9,400 કરોડના મૂલ્યના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ કરશે, ઉદ્ઘાટન કરશે અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સનો સામૂહિક ઉદ્દેશ્ય કનેક્ટિવિટી મજબૂત કરવાનો, લોજિસ્ટિક્સ કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કરવાનો, સલામતી વધારવાનો અને મુસાફરો માટે સારો મુસાફરી અનુભવ પ્રદાન કરવાનો છે.
પ્રધાનમંત્રી હૈદરાબાદ-પણજી ઇકોનોમિક કોરિડોર પર ગુડેબેલુરથી મહબૂબનગર સુધીના નેશનલ હાઈવે-167ના ફોર-લેનિંગ માટે ₹3,175 કરોડથી વધુના કુલ પ્રોજેક્ટ ખર્ચે શિલાન્યાસ કરશે. આ પ્રોજેક્ટ સરળ, સુરક્ષિત અને અવિરત ટ્રાફિક હિલચાલને સક્ષમ બનાવશે, જેનાથી મુસાફરીના સમયમાં લગભગ 1 કલાક અને 30 મિનિટનો ઘટાડો થશે અને બળતણનો વપરાશ અને વાહન જાળવણી ખર્ચ ઘટશે. આ હાઈવે તેલંગાણા અને કર્ણાટક વચ્ચેના જોડાણને મજબૂત બનાવશે અને બંને રાજ્યોમાં ઔદ્યોગિક વિકાસને વેગ આપશે.
પ્રધાનમંત્રી સંગારેડ્ડી જિલ્લામાં ઝહીરાબાદ ઇન્ડસ્ટ્રિયલ એરિયાનો શિલાન્યાસ પણ કરશે, જે નેશનલ ઇન્ડસ્ટ્રિયલ કોરિડોર ડેવલપમેન્ટ પ્રોગ્રામના ભાગ રૂપે હૈદરાબાદ-નાગપુર ઇન્ડસ્ટ્રિયલ કોરિડોર (HNIC) હેઠળ વિકસાવવામાં આવી રહ્યો છે. 3,245 એકરમાં ₹2,350 કરોડથી વધુના કુલ ખર્ચે વિકસાવવામાં આવી રહેલો આ પ્રોજેક્ટ વ્યુહાત્મક રીતે NH-65 પર સ્થિત છે અને મુખ્ય શહેરો, બંદરો, રેલ નેટવર્ક અને એરપોર્ટ સાથે સીમલેસ મલ્ટીમોડલ કનેક્ટિવિટી પ્રદાન કરશે.
સ્માર્ટ સંકલિત ઔદ્યોગિક ટાઉનશિપ તરીકે કલ્પના કરાયેલ, ઝહીરાબાદ ઇન્ડસ્ટ્રિયલ એરિયા અદ્યતન અને ટકાઉ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ધરાવશે અને આગામી પેઢીના ઉદ્યોગોને ટેકો આપશે. ઓળખાયેલા મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં ઓટોમોબાઈલ, ફૂડ પ્રોસેસિંગ, મશીનરી, મેટલ્સ અને ઇલેક્ટ્રિકલ સાધનોનો સમાવેશ થાય છે. આ પ્રોજેક્ટથી લગભગ ₹10,000 કરોડના રોકાણ આકર્ષિત થવાની અને મોટા પાયે રોજગારીની તકો ઉભી થવાની અપેક્ષા છે, જે પ્રાદેશિક આર્થિક વૃદ્ધિમાં નોંધપાત્ર યોગદાન આપશે.
પ્રધાનમંત્રી વારંગલ ખાતે PM MITRA પાર્કનું ઉદ્ઘાટન કરશે, જે કાકતીયા મેગા ટેક્સટાઇલ પાર્ક તરીકે પણ ઓળખાય છે, જે PM MITRA યોજના હેઠળ વિકસાવવામાં આવ્યો છે. આશરે ₹1,700 કરોડના અંદાજિત ખર્ચે વિકસિત, તે ભારતનો પ્રથમ સંપૂર્ણ કાર્યરત PM MITRA પાર્ક છે અને ભારત સરકારના 5F વિઝન - ફાર્મ ટુ ફાઇબર ટુ ફેક્ટરી ટુ ફેશન ટુ ફોરેનને કાર્યરત કરે છે. સૂચિત નાગપુર-વિજયવાડા ગ્રીનફિલ્ડ એક્સપ્રેસવે (NH-163G)ની નજીક અને NH-163ની નિકટતામાં વ્યુહાત્મક રીતે સ્થિત, આ પાર્ક મુખ્ય રેલવે નેટવર્ક અને દરિયાઈ બંદરો માટે ઉત્તમ મલ્ટીમોડલ કનેક્ટિવિટી પ્રદાન કરે છે, જે વૈશ્વિક વેપાર માટે સીમલેસ લોજિસ્ટિક્સ સુનિશ્ચિત કરે છે. વિશ્વ કક્ષાની ઔદ્યોગિક ઇકોસિસ્ટમ તરીકે ડિઝાઇન કરાયેલ, આ પાર્ક અત્યાધુનિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરથી સજ્જ છે જેમાં વ્યાપક આંતરિક રોડ નેટવર્ક, સમર્પિત પાવર સબસ્ટેશન અને ખાતરીપૂર્વક પાણી પુરવઠાનો સમાવેશ થાય છે. તે ઝીરો લિક્વિડ ડિસ્ચાર્જ ટેકનોલોજી સાથેના કોમન એફ્લુઅન્ટ ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટ દ્વારા ટકાઉ વિકાસ પર પણ ભાર મૂકે છે.
પ્રધાનમંત્રી આશરે ₹1,535 કરોડના મૂલ્યના મુખ્ય રેલવે ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. આમાં 118 કિમીને આવરી લેતા કાઝીપેટ-વિજયવાડા મલ્ટી-ટ્રેકિંગ પ્રોજેક્ટના વિવિધ વિભાગોનો સમાવેશ થાય છે. આ પ્રોજેક્ટ વ્યસ્ત ગ્રાન્ડ ટ્રંક કોરિડોર પર લાઇન ક્ષમતામાં વધારો કરશે, જે ઝડપી ટ્રેન કામગીરીને સક્ષમ બનાવશે, ભીડ ઘટાડશે, સમયપાલન સુધારશે અને સમગ્ર ક્ષેત્રમાં નૂર ટ્રાફિકને વેગ આપશે.
વધુમાં, કાઝીપેટ રેલ અંડર રેલ બાયપાસ પણ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરવામાં આવશે. આ વ્યુહાત્મક પ્રોજેક્ટ હૈદરાબાદ, બલ્હારશાહ અને વિજયવાડા તરફ એકસાથે ટ્રેનની અવરજવરને સક્ષમ કરીને કાઝીપેટ જંક્શન પર ભીડ ઓછી કરશે, જેનાથી કામગીરીની કાર્યક્ષમતામાં સુધારો થશે અને વિલંબમાં ઘટાડો થશે.
પ્રધાનમંત્રી હૈદરાબાદમાં ઇન્ડિયન ઓઇલના મલકાપુર ટર્મિનલ પ્રોજેક્ટને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે, જે ₹600 કરોડથી વધુના ખર્ચે વિકસાવવામાં આવ્યો છે. પેટ્રોલિયમ ઉત્પાદન સંભાળવાની ક્ષમતા વધારવા અને પ્રદેશની વધતી જતી ઉર્જા માંગને પહોંચી વળવા માટે મલકાપુર ટર્મિનલની સ્થાપના કરવામાં આવી છે. ટર્મિનલની કુલ ટેન્કેજ ક્ષમતા 1,65,000 કિલોલિટર (KL) છે.
ભારતના હેલ્થકેર ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર માટે એક મુખ્ય સીમાચિહ્નરૂપ પગલામાં, પ્રધાનમંત્રી હૈદરાબાદમાં અત્યાધુનિક, કેન્સર-કેન્દ્રિત મલ્ટી-સુપર સ્પેશિયાલિટી ક્વાટર્નરી કેર બિન-લાભકારી સંસ્થા, સિંધુ હોસ્પિટલ પણ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. 18 માળ સાથે 2.1 મિલિયન ચોરસ ફૂટમાં ફેલાયેલી આ હોસ્પિટલમાં 1,500 બેડ, 150થી વધુ ડોક્ટર કન્સલ્ટેશન રૂમ અને 29 અદ્યતન ઓપરેશન થિયેટર છે. હોસ્પિટલમાં વ્યાપક સંભાળમાં કીમોથેરાપી, રેડિયેશન થેરાપી, કેન્સર સર્જરી, બોન મેરો ટ્રાન્સપ્લાન્ટ, અદ્યતન ક્રિટિકલ કેર અને 33 થી વધુ સુપર સ્પેશિયાલિટીઝનો સમાવેશ થાય છે, જે અત્યાધુનિક ડાયગ્નોસ્ટિક્સ, આધુનિક લેબોરેટરી અને બ્લડ સેન્ટર સુવિધાઓ દ્વારા સમર્થિત છે.
આ પ્રોજેક્ટ્સ પ્રધાનમંત્રીના વિકસિત ભારત માટે વિકસિત તેલંગાણાના વિઝનને પ્રતિબિંબિત કરે છે, જે આર્થિક વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા, જીવનની ગુણવત્તા સુધારવા અને ઝડપી, વધુ કનેક્ટેડ રાષ્ટ્રના નિર્માણ માટે સંકલિત ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર વિકાસ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે.
SM/JY/GP/JT
`