ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಿಷನ್‌ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಗ್ಯಾಲಕ್ಸ್‌ ಐನ ಯುವ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಮತ್ತು ಎಂಜಿನಿಯರ್‌ಗಳನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ
ಇದು ಆಪ್ಟಿಕಲ್‌ ಕ್ಯಾಮೆರಾಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ವಋುತು ರಾಡಾರ್‌ಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ವಿಶ್ವದ ಮೊದಲ ಆಪ್ರೋಸಾರ್‌ ಉಪಗ್ರಹವಾಗಿದೆ
ಭಾರತದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಖಾಸಗಿಯಾಗಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ಉಪಗ್ರಹದ ಉಡಾವಣೆಯು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಶಕ್ತಿ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ
ಇದು ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಯುವಕರ ಪರಾಕ್ರಮವನ್ನು ಅಚ್ಚುಕಿದೆ
ಭವಿಷ್ಯದ ಎಲ್ಲಾ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಿಗಾಗಿ ಗ್ಯಾಲಕ್ಸ್‌ ಐನ ಇಡೀ ತಂಡಕ್ಕೆ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಶುಭ ಹಾರೈಕೆ
03 MAY 2026 8:15PM by PIB Bengaluru
ಆಪ್ಟಿಕಲ್‌ ಕ್ಯಾಮೆರಾಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ವಋುತು ರಾಡಾರ್‌ಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ವಿಶ್ವದ ಮೊದಲ ಆಪ್ರೋಸಾರ್‌ ಉಪಗ್ರಹವಾದ ಮಿಷನ್‌ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಗ್ಯಾಲಕ್ಸ್‌ ಐನ ಯುವ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಮತ್ತು ಎಂಜಿನಿಯರ್‌ಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಸಂಬಂಧ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಎಕ್ಸ್‌ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ, ಆಪ್ಟಿಕಲ್‌ ಕ್ಯಾಮೆರಾಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ವಋುತು ರಾಡಾರ್‌ಅನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ವಿಶ್ವದ ಮೊದಲ ಆಪ್ರೋಸಾರ್‌ ಉಪಗ್ರಹವಾದ ಮಿಷನ್‌ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಗ್ಯಾಲಕ್ಸ್‌ ಐನ ನಮ್ಮ ಯುವ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಮತ್ತು ಎಂಜಿನಿಯರ್‌ಗಳಿಗೆ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು. ಭಾರತದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಖಾಸಗಿಯಾಗಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ಉಪಗ್ರಹದ ಉಡಾವಣೆಯು ನಮ್ಮ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಹೇಗೆ ವೀಕ್ಷಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮೋದಿ ಅವರ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಶಕ್ತಿ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಭವಿಷ್ಯದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ನನ್ನ ಎಲ್ಲಾ ಶುಭ ಹಾರೈಕೆಗಳು ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗಿವೆ.’’

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates young scientists and engineers at GalaxEye for building Mission Drishti
This is the world’s first OptoSAR satellite combining optical cameras and all-weather radar
Launch of India's largest privately built satellite will play an important role in realising Prime Minister Shri Narendra Modi Ji's vision of a space-power India
It has embossed the prowess of our youth on the globe
Shri Amit Shah extends best wishes to the whole team of GalaxEye for all future missions
03 MAY 2026 8:15PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has congratulated young scientists and engineers at GalaxEye for building Mission Drishti, the world’s first OptoSAR satellite combining optical cameras and all-weather radar.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said “Congratulations to our young scientists and engineers at GalaxEye for building Mission Drishti, the world’s first OptoSAR satellite combining optical cameras and all-weather radar. The launch of India's largest privately built satellite will change how our Earth is observed and emboss the prowess of our youth on the globe, realising Modi Ji's vision of a space-power India. All my best wishes are with you for your future endeavours.”