సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
57వ అంతర్జాతీయ భారతీయ చలనచిత్రోత్సవ సంచాలకునిగా శ్రీ అశుతోష్ గోవారికర్ నియామకం
01 MAY 2026 1:05PM by PIB Hyderabad
గోవాలో జరగనున్న 57వ అంతర్జాతీయ చలనచిత్రోత్సవం (ఐఎఫ్ఎఫ్ఐ) సంచాలకునిగా ప్రముఖ చలనచిత్ర నిర్మాత శ్రీ అశుతోష్ గోవారికర్‌ను సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ నియమించింది.
శ్రీ గోవారికర్ భారతీయ సినిమాకు విశిష్టమైన సేవలందించిన ప్రముఖ చలనచిత్ర నిర్మాత. ఐఎఫ్ఎఫ్ఐతో ఆయనకు దశాబ్దాల అనుబంధం ఉంది. ఇది చలనచిత్ర కళల పరిణామం, అంతర్జాతీయ సినిమా సంస్కృతితో ఆయనకున్న ప్రగాఢ అనుబంధాన్ని ప్రతిబింబిస్తుంది.
ఈ నియామకం పట్ల తన అభిప్రాయాన్ని వ్యక్తం చేస్తూ, శ్రీ గోవారికర్ ఇలా అన్నారు... “గోవాలో జరిగే ప్రతిష్టాత్మక 57వ అంతర్జాతీయ భారత చలనచిత్రోత్సవానికి ఫెస్టివల్ డైరెక్టర్‌గా సేవ చేయడం నాకు అపారమైన గౌరవాన్ని, ఆనందాన్ని ఇస్తుంది. ఈ ఉత్సవ పరిణామక్రమాన్ని చూస్తుండడం నా అదృష్టం. 1984లో తొలిసారి ఈ ఉత్సవాలకు హాజరైనప్పటి నుంచి, 2024లో అంతర్జాతీయ సినిమాకు జ్యూరీ అధ్యక్షుడిగా పనిచేసే వరకు దీనితో నా అనుబంధం కొనసాగుతూ వస్తోంది”.
“1952 నుంచి దశాబ్దాలుగా ఎంతోమంది ఉత్సవ కమిటీ సభ్యులు రూపొందించిన, అభివృద్ధి చేసిన, విస్తరించిన ఈ వారసత్వాన్ని ముందుకు తీసుకువెళ్లడం ఒక గొప్ప గౌరవంగా భావిస్తున్నాను. ఇప్పుడు ఈ నూతన బాధ్యతలు చేపట్టడం ఆనందంగా ఉంది. సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖతోనూ, గోవా ప్రభుత్వంతోనూ కలిసి సమన్వయంతో పనిచేయడానికి నేను ఆసక్తిగా ఎదురుచూస్తున్నాను” అని ఆయన జోడించారు.
1952లో స్థాపించిన అంతర్జాతీయ భారత చలనచిత్రోత్సవం... ఆసియాలోని ప్రముఖ చలనచిత్రోత్సవాల్లో ఒకటిగా నిలుస్తూ, సాంస్కృతిక మార్పిడిని ప్రోత్సహిస్తూ, ప్రపంచ సినిమాలోని ప్రతిభను ప్రదర్శించే ప్రధాన వేదికగా పనిచేస్తోంది.
ఐఎఫ్ఎఫ్ఐ గురించి
1952లో ప్రారంభమైన భారత అంతర్జాతీయ చలనచిత్రోత్సవం దక్షిణాసియాలోనే పురాతనమైన, అతిపెద్ద సినిమా వేడుకగా నిలుస్తుంది. నేషనల్ ఫిల్మ్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్... భారత ప్రభుత్వ సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ... గోవా రాష్ట్ర ప్రభుత్వం... గోవా ఎంటర్‌టైన్‌మెంట్ సొసైటీ సంయుక్తంగా నిర్వహిస్తున్న ఈ ఉత్సవం ప్రపంచ సినిమాకు ప్రధాన కేంద్రంగా ఎదిగింది. ఇక్కడ అలనాటి అపురూప చిత్రాలు, సాహసోపేతమైన ప్రయోగాత్మక చిత్రాలు, లెజెండరీ మాస్ట్రోలు, నిర్భయంగా రూపొందించిన తొలి సినిమాలు ఒకే చోట కలిసి ఈ వేడుకలకు హాజరైన ప్రేక్షకులను అలరిస్తాయి.
ఐఎఫ్ఎఫ్ఐకి దాని విభిన్న కళల సమ్మేళనమే గొప్ప శక్తినిస్తుంది. అంతర్జాతీయ పోటీలు, సాంస్కృతిక ప్రదర్శనలు, మాస్టర్‌క్లాస్‌లు, ఘన నివాళులతోపాటు... ఆలోచనలు, ఒప్పందాలు, సహకారాలకు అపార అవకాశాలను అందించే శక్తిమంతమైన వేవ్స్ ఫిల్మ్ బజార్ వంటి కార్యక్రమాలు ఐఎఫ్ఎఫ్ఐని మరింత అద్భుత వేదికగా మారుస్తున్నాయి. నవంబర్ 2026లో అందమైన గోవా తీరప్రాంతంలో ప్రదర్శితమయ్యే 57వ ఎడిషన్.... భాషలు, రూపాలు, సాంకేతికతలు, సరికొత్త కథన సంప్రదాయాలకు సంబంధించిన వైవిధ్యభరితమైన విస్తృత శ్రేణిని ఒకచోట చేర్చనుంది.

Ministry of Information & Broadcasting
Shri Ashutosh Gowariker Appointed as Festival Director for 57th International Film Festival of India
01 MAY 2026 1:05PM by PIB Delhi
The Ministry of Information & Broadcasting has appointed noted filmmaker Shri Ashutosh Gowariker as the Festival Director for the 57th edition of the International Film Festival of India (IFFI), to be held in Goa.
Shri Gowariker is an acclaimed filmmaker with a distinguished contribution to Indian cinema. His association with IFFI spans several decades, reflecting his deep engagement with the evolution of cinematic arts and international film culture.
Expressing his views on the appointment, Shri Gowariker stated, “It gives me immense pride and joy to serve as the Festival Director for the prestigious 57th International Film Festival of India, Goa. I feel privileged to have witnessed the evolution of this festival. From attending it in 1984 to continuing my association over the years, right up to 2024, when I served as the Jury President for International Cinema.”
He further added, “To carry forward the legacy that has been created, nurtured, and expanded over the decades since 1952 by innumerable festival teams, is a great honour, accompanied by a renewed sense of responsibility. I look forward to working closely with the Ministry of Information & Broadcasting and the Government of Goa.”
The International Film Festival of India, established in 1952, is one of Asia’s premier film festivals and serves as a significant platform for showcasing excellence in global cinema while promoting cultural exchange.
About IFFI
Born in 1952, the International Film Festival of India (IFFI) stands tall as South Asia’s oldest and most enduring celebration of cinema. Jointly hosted by the National Film Development Corporation (NFDC) of India under the Ministry of Information and Broadcasting, along with the Entertainment Society of Goa, Government of Goa, the festival has evolved into a global cinematic crossroads. Here, restored classics converse with daring new voices, and legendary auteurs share space with fearless debutants.
What gives IFFI its distinctive energy is its dynamic blend. This includes international competitions, curated country focuses, masterclasses, tributes, and the vibrant WAVES Film Bazaar, where ideas, collaborations, and creative partnerships take shape. Set against Goa’s luminous coastal backdrop, the 57th edition of IFFI, to be held in November 2026, promises an even more expansive canvas. It will bring together a rich spectrum of languages, forms, technologies, and storytelling traditions.