पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी मध्य प्रदेश मधील धार येथे झालेल्या जीवितहानीबद्दल दुःख व्यक्त केले
पंतप्रधानांनी पीएमएनआरएफ मधून आर्थिक मदत केली जाहीर
29 APR 2026 11:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 29 एप्रिल 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी मध्य प्रदेश मधील धार येथे झालेल्या अपघातातील जीवितहानीबद्दल शोक व्यक्त केला आहे.
या दु:खद घटनेत प्राण गमावलेल्या लोकांच्या कुटुंबियांचे त्यांनी सांत्वन केले आहे, तर जखमी झालेल्यांना लवकरात लवकर बरे वाटावी अशी प्रार्थना केली आहे.
या अपघातात मृत्यू पावलेल्यांच्या कुटुंबीयांसाठी, पंतप्रधान राष्ट्रीय मदत निधीतून 2 लाख रुपये, तर जखमी लोकांसाठी 50,000 रुपयांची मदत जाहीर करण्यात आली आहे.
पंतप्रधानांनी एक्स वर लिहिले आहे :
मध्य प्रदेश मधील धार येथे झालेल्या अपघातातील जीवितहानीचे वृत्त ऐकून व्यथित झालो. या दु:खद घटनेत प्राण गमावलेल्या लोकांच्या कुटुंबियांप्रती मी माझ्या शोकसंवेदना व्यक्त करतो. तसेच, अपघातातील जखमींना लवकरात लवकर बरे वाटावे, अशी प्रार्थना करतो.
या अपघातात मृत्यू झालेल्यांच्या कुटुंबीयांना पीएमएनआरएफ अंतर्गत प्रत्येकी 2 लाख रुपये तर जखमींना प्रत्येकी 50,000 रुपयांची मदत दिली जाईल” पंतप्रधान @narendramodi”

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the loss of lives in an accident in Dhar, Madhya Pradesh
PM announces ex-gratia from PMNRF
29 APR 2026 11:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi has expressed deep grief over the loss of lives in an accident in Dhar, Madhya Pradesh.
The Prime Minister extended his heartfelt condolences to those who have lost their loved ones in this mishap and prayed for the speedy recovery of the injured.
Shri Modi announced that an ex-gratia of Rs. 2 lakh each from the Prime Minister's National Relief Fund (PMNRF) would be given to the next of kin of the deceased, and the injured would be given Rs. 50,000.
The Prime Minister posted on X:
"Deeply pained to hear about the loss of lives in an accident in Dhar, Madhya Pradesh. I extend my heartfelt condolences to those who have lost their loved ones in this mishap. Prayers for the speedy recovery of the injured.
An ex-gratia of Rs. 2 lakh each from PMNRF would be given to the next of kin of the deceased. The injured would be given Rs. 50,000: PM"