ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪಾದರಕ್ಷೆ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿಗಳ ಪಾತ್ರ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರಿಸುವ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
29 APR 2026 4:27PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಗಿರಿರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಬರೆದಿರುವ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದು, ಪಾದರಕ್ಷೆ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿಯ ಪಾತ್ರ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಒಂದುಗೂಡಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರಿಸುವ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಲೇಖನವು ಸರಳವಾದರೂ ಶಕ್ತಿಶಾಲಿ ಒಳನೋಟವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ—ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳಲ್ಲಿ ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿ ಕೇವಲ ಹೊಸ ಪರಿಕಲ್ಪನೆ ಅಲ್ಲ, ಈಗಾಗಲೇ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಆಳವಾಗಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿವೆ ಎಂದು ಸಾರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ,
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ತಮ್ಮ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ:
"ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಗಿರಿರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಸರಳವಾದರೂ ಶಕ್ತಿಶಾಲಿ ಒಳನೋಟವನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳಲ್ಲಿ ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿಗಳು ಹೊಸ ಪರಿಕಲ್ಪನೆ ಅಲ್ಲ, ಈಗಾಗಲೇ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿವೆ.
ಮುಂದಿನ ಕಾರ್ಯವೆಂದರೆ ಈ ಏಕೀಕರಣವನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ, ವ್ಯವಸ್ಥಿತಗೊಳಿಸಿ ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು, ಹಾಗಾಗಿ ಪಾದರಕ್ಷೆ ಕ್ಷೇತ್ರವನ್ನು ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯೊಳಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ತರಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಸಾರಿದ್ದಾರೆ."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the integration of technical textiles in the footwear industry
29 APR 2026 4:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article by Union Minister Shri Giriraj Singh, highlighting the role and integration of technical textiles within the footwear industry.
The Prime Minister noted that the article brings out a simple but powerful insight that technical textiles in footwear are not merely an emerging concept but are already deeply embedded in the industry.
The Prime Minister posted on X:
"In this article, Union Minister Shri @girirajsinghbjp brings out a simple but powerful insight that technical textiles in footwear are not an emerging concept but are already embedded in the industry.
He emphasises that the task ahead is to recognise, organise and scale this integration, bringing the footwear sector more explicitly within the technical textiles ecosystem."