Ministry of Information & Broadcasting
Malayalam Film Achappa’s Album Premieres in Kochi, Reflecting NFDC’s Commitment to Diverse Storytelling
22 APR 2026 2:44PM by PIB Delhi
The National Film Development Corporation (NFDC) hosted the grand premiere of its latest Malayalam production, "Achappa’s Album" (Grampa’s Album), at a star-studded event in Kochi on April 21, 2026. The premiere, held ahead of the film's nationwide release on April 24, 2026, was led by Shri Prakash Magdum, Managing Director of NFDC, and Shri Tarun Tareja, General Manager (P&D), NFDC, alongside a distinguished gathering of film industry veterans and celebrities.
Speaking on the occasion, Shri Prakash Magdum, Managing Director, NFDC, stated, "Achappa’s Album is a testament to our mission of nurturing unique cinematic voices. By blending an imaginative time-travel concept with deep generational emotions, this film has the potential to resonate with audiences across all age groups. NFDC is committed to supporting such meaningful cinema, and in the future, we will continue to champion and support interesting stories that emerge from the roots of India, bringing the richness of our diverse culture to the global stage. We are proud to support Deepti Pillay Sivan’s vision in bringing this heartfelt story to the silver screen."
The premiere highlighted the creative core of the film, featuring Director Deepti Sivan Pillay, Writer Sanjeev Sivan, and lead actors Priyanka Nair, Anjana Appukuttan, and Sudhanshu Sanjeev Sivan. And other cast and crew were also present, including the child artist from the film.
The event was also attended by Shri Sujith Nair, Distributor, Dream Big Films, who joined the team for the ceremonial screening. Produced by NFDC, the film explores the universal fascination with revisiting the past and is set to hit theatres across the country on April 24, 2026.
About NFDC:
Established in 1975, the National Film Development Corporation Ltd. (NFDC) is the apex body under the Ministry of Information & Broadcasting for the development of Indian cinema. It supports the entire filmmaking ecosystem, from production and promotion to the preservation of films across various Indian languages.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಲಯಾಳಂ ಚಲನಚಿತ್ರ "ಅಚಪ್ಪಾಸ್ ಆಲ್ಬಮ್" ಕೊಚ್ಚಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಥಮ ಪ್ರದರ್ಶನ ಕಂಡಿತು, ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಕಥೆ ಹೇಳುವಿಕೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ (ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ.)ದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಇದು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ
22 APR 2026 2:44PM by PIB Bengaluru
ಏಪ್ರಿಲ್ 21, 2026 ರಂದು ಕೊಚ್ಚಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ತಾರಾಬಳಗದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ(ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ.) ತನ್ನ ಇತ್ತೀಚಿನ ಮಲಯಾಳಂ ನಿರ್ಮಾಣ "ಅಚಪ್ಪಾಸ್ ಆಲ್ಬಮ್" (ಅಚಪ್ಪನ ಆಲ್ಬಮ್ – ಅಜ್ಜನ ಆಲ್ಬಮ್ - ಗ್ರಾಂಪಾಸ್ ಆಲ್ಬಮ್) ನ ಭವ್ಯ ಪ್ರಥಮ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತ್ತು. ಏಪ್ರಿಲ್ 24, 2026 ರಂದು ಚಲನಚಿತ್ರದ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಬಿಡುಗಡೆಗೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ನಡೆದ ಪ್ರಥಮ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ(ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ.)ದ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಪ್ರಕಾಶ್ ಮಗ್ದುಮ್ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ(ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ.)ದ ಜನರಲ್ ಮ್ಯಾನೇಜರ್ (ಪಿ&ಡಿ) ಶ್ರೀ ತರುಣ್ ತರೇಜಾ, ಚಲನಚಿತ್ರೋದ್ಯಮ ಕ್ಷೇತ್ರದ ತಜ್ಞರ, ಅನುಭವಿಗಳ ಮತ್ತು ಸೆಲೆಬ್ರಿಟಿಗಳ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸಭೆಯೊಂದಿಗೆ ಜೊತೆಗೂಡಿ ನಡೆಸಲಾಯಿತು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ.ಯ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಪ್ರಕಾಶ್ ಮಗ್ದುಮ್ ಅವರು, "ಅನನ್ಯ ಸಿನಿಮಾ ಧ್ವನಿಗಳನ್ನು ಪೋಷಿಸುವ ನಮ್ಮ ಧ್ಯೇಯಕ್ಕೆ "ಅಚಪ್ಪಾಸ್ ಆಲ್ಬಮ್" ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ಕಲ್ಪನಾತ್ಮಕ ಸಮಯ-ಪ್ರಯಾಣದ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ಆಳವಾದ ಪೀಳಿಗೆಯ ಭಾವನೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸುವ ಮೂಲಕ, ಈ ಚಿತ್ರವು ಎಲ್ಲಾ ವಯೋಮಾನದ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರತಿಧ್ವನಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ. ಸಂಸ್ಥೆಯು ಇಂತಹ ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ಸಿನಿಮಾಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ, ಭಾರತದ ಬೇರುಗಳಿಂದ ಹೊರಹೊಮ್ಮುವ ಆಸಕ್ತಿದಾಯಕ ಕಥೆಗಳನ್ನು ನಾವು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತೇವೆ, ನಮ್ಮ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಶ್ರೀಮಂತಿಕೆಯನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಗೆ ತರುತ್ತೇವೆ. ಈ ಹೃದಯಸ್ಪರ್ಶಿ ಕಥೆಯನ್ನು ಬೆಳ್ಳಿ ಪರದೆಗೆ ತರುವಲ್ಲಿ ನಿರ್ದೇಶಕಿ ದೀಪ್ತಿ ಪಿಳ್ಳೈ ಶಿವನ್ ಅವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ನಾವು ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತೇವೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ನಿರ್ದೇಶಕಿ ದೀಪ್ತಿ ಶಿವನ್ ಪಿಳ್ಳೈ, ಬರಹಗಾರ ಸಂಜೀವ್ ಶಿವನ್ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ನಟರಾದ ಪ್ರಿಯಾಂಕಾ ನಾಯರ್, ಅಂಜನಾ ಅಪ್ಪುಕುಟ್ಟನ್ ಮತ್ತು ಸುಧಾಂಶು ಸಂಜೀವ್ ಶಿವನ್ ಅವರನ್ನೊಳಗೊಂಡ ಚಿತ್ರದ ಪ್ರಥಮ ಪ್ರದರ್ಶನವು ಚಿತ್ರದ ಸೃಜನಶೀಲ ತಿರುಳನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿತು. ಮತ್ತು ಚಿತ್ರದ ಬಾಲ ಕಲಾವಿದ ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರ ಪಾತ್ರವರ್ಗ ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಕೂಡ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಡ್ರೀಮ್ ಬಿಗ್ ಫಿಲ್ಮ್ಸ್ ನ ವಿತರಕ ಶ್ರೀ ಸುಜಿತ್ ನಾಯರ್ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು, ಅವರು ವಿಧ್ಯುಕ್ತ ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕಾಗಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ತಂಡವನ್ನು ಸೇರಿಕೊಂಡರು. ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ. ಸಂಸ್ಥೆಯು ನಿರ್ಮಿಸಿದ ಈ ಚಿತ್ರವು ಭೂತಕಾಲವನ್ನು ಮರುಕಳಿಸುವ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಆಕರ್ಷಣೆಯನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಏಪ್ರಿಲ್ 24, 2026 ರಂದು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಚಿತ್ರಮಂದಿರಗಳಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಲಿದೆ.
ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ. ಬಗ್ಗೆ:
1975ರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪನೆಯಾದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ.) ಭಾರತೀಯ ಸಿನಿಮಾದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ಉನ್ನತ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ಪ್ರಚಾರದಿಂದ ಹಿಡಿದು ವಿವಿಧ ಭಾರತೀಯ ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಸಂರಕ್ಷಣೆಯವರೆಗೆ ಹಾಗೂ ಸಂಪೂರ್ಣ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.