Ministry of Information & Broadcasting
Malayalam Film Achappa’s Album Premieres in Kochi, Reflecting NFDC’s Commitment to Diverse Storytelling
22 APR 2026 2:44PM by PIB Delhi
The National Film Development Corporation (NFDC) hosted the grand premiere of its latest Malayalam production, "Achappa’s Album" (Grampa’s Album), at a star-studded event in Kochi on April 21, 2026. The premiere, held ahead of the film's nationwide release on April 24, 2026, was led by Shri Prakash Magdum, Managing Director of NFDC, and Shri Tarun Tareja, General Manager (P&D), NFDC, alongside a distinguished gathering of film industry veterans and celebrities.
Speaking on the occasion, Shri Prakash Magdum, Managing Director, NFDC, stated, "Achappa’s Album is a testament to our mission of nurturing unique cinematic voices. By blending an imaginative time-travel concept with deep generational emotions, this film has the potential to resonate with audiences across all age groups. NFDC is committed to supporting such meaningful cinema, and in the future, we will continue to champion and support interesting stories that emerge from the roots of India, bringing the richness of our diverse culture to the global stage. We are proud to support Deepti Pillay Sivan’s vision in bringing this heartfelt story to the silver screen."
The premiere highlighted the creative core of the film, featuring Director Deepti Sivan Pillay, Writer Sanjeev Sivan, and lead actors Priyanka Nair, Anjana Appukuttan, and Sudhanshu Sanjeev Sivan. And other cast and crew were also present, including the child artist from the film.
The event was also attended by Shri Sujith Nair, Distributor, Dream Big Films, who joined the team for the ceremonial screening. Produced by NFDC, the film explores the universal fascination with revisiting the past and is set to hit theatres across the country on April 24, 2026.
About NFDC:
Established in 1975, the National Film Development Corporation Ltd. (NFDC) is the apex body under the Ministry of Information & Broadcasting for the development of Indian cinema. It supports the entire filmmaking ecosystem, from production and promotion to the preservation of films across various Indian languages.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਲਿਆਲਮ ਫਿਲਮ ਅਚੱਪਾਜ਼ ਦੇ ਐਲਬਮ ਦਾ ਕੋਚੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ ਹੋਇਆ, ਜੋ ਵਿਭਿੰਨਤਾਪੂਰਨ ਕਹਾਣੀ ਸੁਣਾਉਣ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ
22 APR 2026 2:44PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ) ਨੇ 21 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2026 ਨੂੰ ਕੋਚੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਨਵੀਨਤਮ ਮਲਿਆਲਮ ਫਿਲਮ “ਅਚੱਪਾਜ਼ ਐਲਬਮ” (ਗ੍ਰੈਮਪਾਜ਼ ਐਲਬਮ) ਦਾ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ 24 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2026 ਨੂੰ ਫਿਲਮ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਰੂਪ ਨਾਲ ਰਿਲੀਜ਼ ਹੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਦੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਮਗਦੁਮ ਅਤੇ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ (ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਐਂਡ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ) ਸ਼੍ਰੀ ਤਰੁਣ ਤਾਰੇਜਾ ਨੇ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਦਿੱਗਜਾਂ ਅਤੇ ਮਸ਼ਹੂਰ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਦੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਮਗਦੁਮ ਨੇ ਕਿਹਾ, ‘ਅਚੱਪਾ ਦਾ ਐਲਬਮ ਵਿਲੱਖਣ ਸਿਨੇਮਾਈ ਆਵਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪੋਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਸਾਡੇ ਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ। ਕਲਪਨਾਤਮਕ ਸਮੇਂ-ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਧਾਰਨਾ ਨੂੰ ਪੀੜ੍ਹੀਗਤ ਡੂੰਘੀਆਂ ਭਾਵਨਾਵਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ, ਇਹ ਫਿਲਮ ਹਰ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਰੱਖਦੀ ਹੈ। ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਇਸ ਤਰਾਂ ਦੇ ਸਾਰਥਕ ਸਿਨੇਮਾ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਜੜ੍ਹਾਂ ਤੋਂ ਉਭਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਦਿਲਚਸਪ ਕਹਾਣੀਆਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਾਂਗੇ, ਜੋ ਸਾਡੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਲਿਆਉਂਦੇ ਹਨ। ਦੀਪਤੀ ਪਿੱਲੇ ਸਿਵਾਨ ਨੇ ਇਸ ਦਰਦਨਾਕ ਕਹਾਣੀ ਨੂੰ ਸਿਲਵਰ ਸਕ੍ਰੀਨ ‘ਤੇ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸਾਨੂੰ ਮਾਣ ਹੈ।”
ਫਿਲਮ ਦੇ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ ਵਿੱਚ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਦੀਪਤੀ ਸਿਵਨ ਪਿੱਲੇ, ਲੇਖਕ ਸੰਜੀਵ ਸਿਵਨ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕਲਾਕਾਰ ਪ੍ਰਿਯੰਕਾ ਨਾਇਰ, ਅੰਜਨਾ ਅੱਪੂਕੁਟਨ ਅਤੇ ਸੁਧਾਂਸ਼ੂ ਸੰਜੀਵ ਸਿਵਨ ਨੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਕੇ ਫਿਲਮ ਦੀ ਰਚਨਾਤਮਕ ਧਿਰ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਫਿਲਮ ਦੇ ਬਾਲ ਕਲਾਕਾਰ ਸਮੇਤ ਹੋਰ ਕਲਾਕਾਰ ਅਤੇ ਕ੍ਰੂ ਮੈਂਬਰ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਡ੍ਰੀਮ ਬਿਗ ਫਿਲਮਸ ਦੇ ਵਿਤਰਕ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਜੀਤ ਨਾਇਰ ਵੀ ਫਿਲਮ ਦੀ ਰਸਮੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਲਈ ਟੀਮ ਦੇ ਨਾਲ ਮੌਜੂਦ ਰਹੇ। ਐੱਨਐੱਫਜੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਮਿਤ ਇਹ ਫਿਲਮ ਅਤੀਤ ਨੂੰ ਮੁੜ ਤੋਂ ਜੀਉਣ ਦੀ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਉਤਸੁਕਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ 24 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2026 ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਸਿਨੇਮਾਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰਿਲੀਜ਼ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਬਾਰੇ:
1975 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਟਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ) ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸਰਬਉੱਚ ਸੰਸਥਾ ਹੈ। ਇਹ ਵਿਭਿੰਨ ਭਾਰਤੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ, ਪ੍ਰਚਾਰ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਮੇਤ ਸੰਪੂਰਨ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।