ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪಹಲ್ಗಾಮ್ ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ದಾಳಿಯ ಸಂತ್ರಸ್ತರಿಗೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
ನಮ್ಮ ಜನರನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಂಡ ದುಃಖ ಮತ್ತು ನೋವು ಇಂದಿಗೂ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯನ ಹೃದಯದಲ್ಲಿ ಉಳಿದಿದೆ
ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮಾನವೀಯತೆಯ ದೊಡ್ಡ ಶತ್ರು, ಅದರ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಮತ್ತು ಸೋಲಿಸಲು ನಾವು ಒಗ್ಗಟ್ಟಿನಿಂದ ನಿಲ್ಲಬೇಕು
ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ ಆಶ್ರಯ ನೀಡುವವರ ವಿರುದ್ಧ ಭಾರತ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆ ನೀತಿಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ
22 APR 2026 10:05AM by PIB Bengaluru
ಪಹಲ್ಗಾಮ್ ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ದಾಳಿಯ ಮೊದಲ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದಂದು, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಸಂತ್ರಸ್ತರಿಗೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು, ನಮ್ಮ ಜನರನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಂಡ ದುಃಖ ಮತ್ತು ನೋವು ಇನ್ನೂ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯನ ಹೃದಯದಲ್ಲಿ ಉಳಿದಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತಮ್ಮ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ, "ಈ ದಿನದಂದು, ಕಳೆದ ವರ್ಷ ನಡೆದ ಭಯಾನಕ ಪಹಲ್ಗಾಮ್ ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ದಾಳಿಯಲ್ಲಿ ನಾವು ಕಳೆದುಕೊಂಡ ಮುಗ್ಧ ಜೀವಗಳನ್ನು ನಾವು ಗಂಭೀರವಾಗಿ ಸ್ಮರಿಸುತ್ತೇವೆ. ನಮ್ಮ ಜನರನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಂಡ ದುಃಖ ಮತ್ತು ನೋವು ಇಂದಿಗೂ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯನ ಹೃದಯದಲ್ಲಿ ಉಳಿದಿದೆ. ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮಾನವೀಯತೆಯ ದೊಡ್ಡ ಶತ್ರು, ಅದರ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಮತ್ತು ಸೋಲಿಸಲು ನಾವು ಒಗ್ಗಟ್ಟಿನಿಂದ ನಿಲ್ಲಬೇಕು. ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ ಆಶ್ರಯ ನೀಡುವವರ ವಿರುದ್ಧ ಭಾರತ ತನ್ನ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆ ನೀತಿಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays heartfelt tribute to the victims of Pahalgam terror attack
The grief and pain of losing our people still remain in the heart of every Indian
Terrorism is the greatest enemy of humanity, against which we must stand united to fight and defeat
India will continue its zero-tolerance policy against terrorism and those who harbour it
22 APR 2026 10:05AM by PIB Delhi
On the first anniversary of the Pahalgam terror attack, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid heartfelt tribute to the victims, stating that the grief and pain of losing our people still remain in the heart of every Indian.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, "On this day, we solemnly remember the innocent lives we lost in the horrific Pahalgam terror attack last year. The grief and pain of losing our people still remain in the heart of every Indian. Terrorism is the greatest enemy of humanity, against which we must stand united to fight and defeat. India will continue its zero-tolerance policy against terrorism and those who harbour it."