హోం మంత్రిత్వ శాఖ
పహల్గామ్ ఉగ్రవాద దాడి బాధితులకు కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా నివాళులు
మన వాళ్లను కోల్పోయామన్న దుఃఖం, వేదన ఇప్పటికీ ఇంకా భారతీయులందరి గుండెనూ పిండేస్తోంది
మానవతకు అతి పెద్ద శత్రువు ఉగ్రవాదమే.. ఉగ్రవాదానికి వ్యతిరేకంగా పోరాడి, దానిని తుదముట్టించడంలో మనమంతా ఏకతాటి మీద నిలిచి తీరాలి….
ఉగ్రవాదానికీ, ఉగ్రవాదానికి కొమ్ము కాసే వారికీ వ్యతిరేకంగా భారత్ జీరో-టాలరెన్స్ విధానాన్ని ఇక ముందూ అనుసరిస్తుంది
22 APR 2026 10:05AM by PIB Hyderabad
పహల్గామ్ ఉగ్రవాద దాడి జరిగి ఏడాది పూర్తి అయింది. ఈ సందర్భంగా ప్రాణాలు కోల్పోయిన వారికి కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా నివాళులు అర్పించారు. మన వాళ్లను కోల్పోయామన్న దుఃఖం, వేదన ఇప్పటికీ ఇంకా భారతీయులందరి గుండెనూ పిండేస్తోందని ఆయన అన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఒక సందేశాన్ని పొందుపరుస్తూ, ‘‘సరిగ్గా ఏడాది కిందట జరిగిన భయానక పహల్గామ్ ఉగ్రవాద దాడిలో తోటి పౌరులు ప్రాణాలను కోల్పోయిన సంగతిని మనం బరువెక్కిన హృదయాలతో ఈ రోజు గుర్తుచేసుకుంటున్నాం. మన వాళ్లను కోల్పోయామన్న దుఃఖం, వేదన ఇప్పటికీ ఇంకా భారతీయులందరి గుండెనూ పిండేస్తోంది. మానవత్వానికి అతి పెద్ద శత్రువు ఉగ్రవాదమే.. ఉగ్రవాదానికి వ్యతిరేకంగా పోరాడి, దానిని తుదముట్టించడంలో మనమంతా తప్పక ఏకతాటి మీద నిలుద్దాం. ఉగ్రవాదానికీ, ఉగ్రవాదానికి కొమ్ము కాసే వారికీ వ్యతిరేకంగా భారత్ జీరో-టాలరెన్స్ విధానాన్ని ఇక ముందూ అనుసరిస్తుంది’’ అని పేర్కొన్నారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays heartfelt tribute to the victims of Pahalgam terror attack
The grief and pain of losing our people still remain in the heart of every Indian
Terrorism is the greatest enemy of humanity, against which we must stand united to fight and defeat
India will continue its zero-tolerance policy against terrorism and those who harbour it
22 APR 2026 10:05AM by PIB Delhi
On the first anniversary of the Pahalgam terror attack, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid heartfelt tribute to the victims, stating that the grief and pain of losing our people still remain in the heart of every Indian.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, "On this day, we solemnly remember the innocent lives we lost in the horrific Pahalgam terror attack last year. The grief and pain of losing our people still remain in the heart of every Indian. Terrorism is the greatest enemy of humanity, against which we must stand united to fight and defeat. India will continue its zero-tolerance policy against terrorism and those who harbour it."