गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी पहलगाम दहशतवादी हल्ल्यातील पीडितांना भावपूर्ण श्रद्धांजली अर्पण केली.
22 APR 2026 10:05AM by PIB Mumbai
पहलगाम दहशतवादी हल्ल्याच्या पहिल्या स्मृतीदिनानिमित्त केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांनी या हल्ल्यातील पीडितांना भावपूर्ण श्रद्धांजली वाहिली आहे. आपल्या प्रियजनांना गमावल्याचे दुःख आणि वेदना आजही प्रत्येक भारतीयाच्या मनात कायम आहेत, अशा शब्दांत त्यांनी आपल्या भावना व्यक्त केल्या.
'एक्स' या समाज माध्यमवरील एका पोस्टमध्ये केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा म्हणाले की,
"गेल्या वर्षी पहलगाम येथे झालेल्या भीषण दहशतवादी हल्ल्यात ज्या निष्पाप जीवांनी आपले प्राण गमावले, त्यांचे आज आम्ही अत्यंत जड अंतःकरणाने स्मरण करत आहोत. आपल्या माणसांना गमावल्याचे दुःख आणि त्या जखमा आजही प्रत्येक भारतीयाच्या हृदयात ताज्या आहेत. दहशतवाद हा मानवतेचा सर्वात मोठा शत्रू असून, त्याविरुद्ध आपण सर्वांनी एकजुटीने लढा देऊन त्याचा बिमोड करणे काळाची गरज आहे. दहशतवाद आणि त्यांना आश्रय देणाऱ्यांविरुद्ध भारत आपले 'शून्य सहिष्णुता' धोरण यापुढेही ठामपणे सुरूच ठेवेल."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays heartfelt tribute to the victims of Pahalgam terror attack
The grief and pain of losing our people still remain in the heart of every Indian
Terrorism is the greatest enemy of humanity, against which we must stand united to fight and defeat
India will continue its zero-tolerance policy against terrorism and those who harbour it
22 APR 2026 10:05AM by PIB Delhi
On the first anniversary of the Pahalgam terror attack, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid heartfelt tribute to the victims, stating that the grief and pain of losing our people still remain in the heart of every Indian.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, "On this day, we solemnly remember the innocent lives we lost in the horrific Pahalgam terror attack last year. The grief and pain of losing our people still remain in the heart of every Indian. Terrorism is the greatest enemy of humanity, against which we must stand united to fight and defeat. India will continue its zero-tolerance policy against terrorism and those who harbour it."