Prime Minister's Office
Prime Minister pays tribute to victims of Pahalgam terror attack
22 APR 2026 11:07AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today paid tributes to the innocent lives lost in the gruesome Pahalgam terror attack on this day last year. Remembering the victims, the Prime Minister said they will never be forgotten and reaffirmed the nation’s enduring commitment to stand by their families in this hour of grief.
Shri Modi underscored that India stands united in grief and in unwavering resolve against terrorism. He reiterated that the country will never bow to any form of terror and that the heinous designs of terrorists will never succeed.
The Prime Minister posted on X:
"Remembering the innocent lives lost in the gruesome Pahalgam terror attack on this day last year. They will never be forgotten. My thoughts are also with the bereaved families as they cope with this loss.
As a nation, we stand united in grief and resolve. India will never bow to any form of terror. The heinous designs of terrorists will never succeed."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പഹൽഗാം ഭീകരാക്രമണത്തിലെ ഇരകൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അർപ്പിച്ചു
22 APR 2026 11:07AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ വർഷം ഇതേ ദിവസം പഹൽഗാമിലുണ്ടായ ദാരുണമായ ഭീകരാക്രമണത്തിൽ ജീവൻ നഷ്ടപ്പെട്ട നിരപരാധികൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അർപ്പിച്ചു. ഇരകളെ സ്മരിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി, അവർ ഒരിക്കലും വിസ്മരിക്കപ്പെടില്ലെന്നും ദുഃഖത്തിന്റെ ഈ വേളയിൽ അവരുടെ കുടുംബങ്ങൾക്കൊപ്പം നിൽക്കാനുള്ള രാജ്യത്തിന്റെ ഉറച്ച പ്രതിബദ്ധത ആവർത്തിക്കുകയും ചെയ്തു.
ഈ ദുഃഖത്തിൽ ഇന്ത്യ ഒറ്റക്കെട്ടാണെന്നും ഭീകരവാദത്തിനെതിരായ പോരാട്ടത്തിൽ രാജ്യം ഒട്ടും തളരില്ലെന്നും ശ്രീ മോദി ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. ഒരു തരത്തിലുള്ള ഭീകരതയ്ക്കും രാജ്യം വഴങ്ങില്ലെന്നും ഭീകരരുടെ ക്രൂരമായ പദ്ധതികൾ ഒരിക്കലും വിജയിക്കില്ലെന്നും അദ്ദേഹം ആവർത്തിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി 'എക്സ്' ൽ കുറിച്ചു:
"കഴിഞ്ഞ വർഷം ഇതേ ദിവസം പഹൽഗാമിലുണ്ടായ ദാരുണമായ ഭീകരാക്രമണത്തിൽ ജീവൻ നഷ്ടപ്പെട്ട നിരപരാധികളെ സ്മരിക്കുന്നു. അവർ ഒരിക്കലും വിസ്മരിക്കപ്പെടില്ല. പ്രിയപ്പെട്ടവരുടെ വിയോഗം കൊണ്ടുണ്ടായ നഷ്ടം പേറുന്ന ആ കുടുംബങ്ങളോടൊപ്പമാണ് എന്റെ ചിന്തകൾ.
ഒരു രാജ്യമെന്ന നിലയിൽ, ഈ ദുഃഖത്തിൽ നാം ഒത്തൊരുമയോടെ നിൽക്കുകയും ഭീകരതയെ ചെറുക്കുമെന്ന് ഉറച്ചു തീരുമാനിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഒരു തരത്തിലുള്ള ഭീകരതയ്ക്കും ഇന്ത്യ വഴങ്ങില്ല. ഭീകരരുടെ ക്രൂരമായ പദ്ധതികൾ ഒരിക്കലും വിജയിക്കില്ല."