પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આદિ શંકરાચાર્યને શ્રદ્ધાંજલિ આપી
21 APR 2026 1:09PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ભારતના મહાન આધ્યાત્મિક વ્યક્તિઓમાંના એક આદિ શંકરાચાર્યને તેમની જન્મજયંતી નિમિત્તે શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે તેમના ગહન ઉપદેશો, વિચારો અને અદ્વૈત વેદાંતના દર્શન વિશ્વભરના અસંખ્ય લોકોને માર્ગદર્શન આપે છે. વધુમાં, દેશભરમાં આધ્યાત્મિક ચિંતનને પુનર્જીવિત કરવા અને આધ્યાત્મિક કેન્દ્રો સ્થાપિત કરવાના તેમના પ્રયાસો કાયમી પ્રેરણારૂપ રહેશે. શ્રી મોદીએ વધુમાં જણાવ્યું "તેમનું જ્ઞાન આપણા માર્ગને પ્રકાશિત કરતું રહે અને સત્ય, કરુણા અને સામૂહિક કલ્યાણ પ્રત્યેના આપણા સંકલ્પને મજબૂત બનાવતું રહે."
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"આદિ શંકરાચાર્ય જયંતીના શુભ પ્રસંગે, હું ભારતના મહાન આધ્યાત્મિક પ્રકાશ સ્તંભમાંથી એકને મારી નમ્ર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરું છું. તેમના ગહન ઉપદેશો, વિચારો અને અદ્વૈત વેદાંતના દર્શન વિશ્વભરના અસંખ્ય લોકોને માર્ગદર્શન આપે છે. તેમણે સંવાદિતા, શિસ્ત અને તમામ અસ્તિત્વની એકતા પર વિશેષ ભાર મૂક્યો. આધ્યાત્મિક ચિંતનને પુનર્જીવિત કરવા અને સમગ્ર દેશમાં આધ્યાત્મિક કેન્દ્રો સ્થાપિત કરવાના તેમના પ્રયાસો આજે પણ આપણા માટે કાયમી પ્રેરણારૂપ છે. તેમનું જ્ઞાન આપણા માર્ગને પ્રકાશિત કરતું રહે અને સત્ય, કરુણા અને સામૂહિક કલ્યાણ પ્રત્યેના આપણા સંકલ્પને વધુ મજબૂત બનાવે."

Prime Minister's Office
Prime Minister pays homage to Adi Shankaracharya
21 APR 2026 1:09PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, paid tributes to one of India’s greatest spiritual luminaries, Adi Shankaracharya, on his Jayanti today. Shri Modi remarked that his profound teachings, thoughts and philosophy of Advaita Vedanta continue to guide innumerable people globally. And his efforts to revitalise spiritual thought and establish spiritual centres across the nation remain a lasting inspiration."May his wisdom continue to illuminate our path and strengthen our commitment to truth, compassion and collective well-being", Shri Modi added.
The Prime Minister posted on X:
"On the sacred occasion of Adi Shankaracharya Jayanti, paying homage to one of India’s greatest spiritual luminaries. His profound teachings, thoughts and philosophy of Advaita Vedanta continue to guide innumerable people globally. He emphasised harmony, discipline and the oneness of all existence. His efforts to revitalise spiritual thought and establish spiritual centres across the nation remain a lasting inspiration. May his wisdom continue to illuminate our path and strengthen our commitment to truth, compassion and collective well-being."