पंतप्रधान कार्यालय
छत्तीसगडमध्ये शक्ती जिल्ह्यातील उर्जा प्रकल्पात झालेल्या भीषण दुर्घटनेबद्दल पंतप्रधानांनी दुःख व्यक्त केले
पंतप्रधानांतर्फे सानुग्रह मदतीची घोषणा
14 APR 2026 9:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 14 एप्रिल 2026
छत्तीसगडमध्ये शक्ती जिल्ह्यातील उर्जा प्रकल्पात झालेल्या भीषण दुर्घटनेबद्दल पंतप्रधानांनी तीव्र दुःख व्यक्त केले आहे.
या दुर्घटनेत ज्यांनी स्वतःचे प्रियजन गमावले, त्यांच्या प्रती पंतप्रधानांनी शोकसंवेदना व्यक्त केली असून जखमी झालेल्या व्यक्ती लवकर बऱ्या व्हाव्यात अशी प्रार्थना केली आहे. या घटनेमुळे प्रभावित झालेल्यांना स्थानिक प्रशासनातर्फे मदत केली जात आहे, हे देखील त्यांनी नमूद केले.
या घटनेत जीव गमावलेल्यांच्या जवळच्या व्यक्तीला पंतप्रधान राष्ट्रीय मदत निधीमधून 2 लाख रुपये सानुग्रह मदत देण्यात येणार असल्याची घोषणा पंतप्रधानांनी केली. जखमी व्यक्तींना प्रत्येकी 50,000 रुपये मदत देण्यात येईल.
X मंचावरील संदेशात पंतप्रधान म्हणतात;
“छत्तीसगडमध्ये शक्ती जिल्ह्यातील उर्जा प्रकल्पात झालेली दुर्घटना भीषण आहे. यामध्ये ज्यांनी जीव गमावले, त्यांच्या प्रियजनांसोबत माझ्या संवेदना आहेत. यात जखमी झालेल्यांना लवकर बरे वाटो. प्रभावित झालेल्यांना स्थानिक प्रशासनाकडून मदत करण्यात येत आहे.
या घटनेत मृत्युमुखी पडलेल्यांच्या जवळच्या व्यक्तीला पीएमएनआरएफ मधून 2 लाख रुपयांची सानुग्रह मदत देण्यात येईल. जखमी व्यक्तींना प्रत्येकी 50,000 रुपये देण्यात येतील:पंतप्रधान @narendramodi”

Prime Minister's Office
PM expresses grief over tragic mishap at power plant in Sakti district of Chhattisgarh
PM announces ex-gratia
14 APR 2026 8:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep grief over the tragic mishap at a power plant in Sakti district of Chhattisgarh.
The Prime Minister extended his condolences to those who have lost their loved ones and prayed for the speedy recovery of the injured. He also noted that the local administration is assisting those affected.
The Prime Minister announced that an ex-gratia of Rs. 2 lakh from the Prime Minister’s National Relief Fund (PMNRF) would be given to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“The mishap at a power plant in Sakti district, Chhattisgarh, is tragic. I extend my condolences to those who have lost their loved ones. May the injured recover at the earliest. The local administration is assisting those affected.
An ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF would be given to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000: PM @narendramodi”