ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકાર મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રખ્યાત ગાયિકા આશા ભોંસલેજીના નિધન પર તેમના પરિવારના સભ્યો અને અસંખ્ય પ્રશંસકો પ્રત્યે ઊંડી સંવેદના વ્યક્ત કરી
આશા તાઈએ માત્ર તેમના મધુર અવાજ અને અતુલનીય પ્રતિભા દ્વારા પોતાની એક અલગ ઓળખ જ નથી બનાવી પરંતુ તેમના સંગીતના સૂરોથી ભારતીય સંગીતને વધુ સમૃદ્ધ પણ બનાવ્યું છે
સંગીતની દરેક શૈલીમાં અનુકૂલન સાધવાની તેમની અનન્ય ક્ષમતાએ સાંભળનારા તમામના દિલ જીતી લીધા હતા
પોતાના અવાજથી કરોડો હૃદયોને સ્પર્શીને, આશાજીએ હિન્દી, મરાઠી, બંગાળી, તમિલ અને ગુજરાતી સહિત અસંખ્ય ભાષાઓમાં તેમજ લોકસંગીતના ક્ષેત્રમાં એક અમીટ છાપ છોડી છે
આશા તાઈના વર્તનની લાક્ષણિકતા એવી સરળતા અને ઉષ્મા તેમના અવાજની કોમળતા જેટલી જ ગહન હતી
આજે તેઓ આપણી વચ્ચે નથી રહ્યા, પરંતુ તે તેમના અવાજ દ્વારા હંમેશા આપણા હૃદયમાં રહેશે
હું તેમના પરિવાર અને તેમના અસંખ્ય પ્રશંસકો પ્રત્યે મારી ઊંડી સંવેદના વ્યક્ત કરું છું
12 APR 2026 2:43PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકાર મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રખ્યાત ગાયિકા આશા ભોંસલેજીના નિધન પર તેમના પરિવારના સભ્યો અને અસંખ્ય પ્રશંસકો પ્રત્યે ઊંડી સંવેદના વ્યક્ત કરી છે.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકાર મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે આજે દરેક ભારતીય માટે — ખાસ કરીને મારા જેવા દરેક સંગીત પ્રેમી માટે — એક દુઃખદ દિવસ છે, કારણ કે આપણી પ્રિય આશા ભોંસલેજી હવે આપણી વચ્ચે નથી રહ્યા. તેમણે કહ્યું કે આશા તાઈએ માત્ર તેમના મધુર અવાજ અને અતુલનીય પ્રતિભા દ્વારા પોતાની એક અલગ ઓળખ જ નથી બનાવી પરંતુ તેમના સંગીતના સૂરોથી ભારતીય સંગીતને વધુ સમૃદ્ધ પણ બનાવ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે સંગીતની દરેક શૈલીમાં અનુકૂલન સાધવાની તેમની અનન્ય ક્ષમતાએ સાંભળનારા તમામના દિલ જીતી લીધા હતા. શ્રી શાહે કહ્યું કે પોતાના અવાજથી કરોડો હૃદયોને સ્પર્શીને, આશાજીએ હિન્દી, મરાઠી, બંગાળી, તમિલ અને ગુજરાતી સહિત અસંખ્ય ભાષાઓમાં — તેમજ લોકસંગીતના ક્ષેત્રમાં એક અમીટ છાપ છોડી છે. તેમણે કહ્યું કે આશા તાઈના વર્તનની લાક્ષણિકતા એવી સરળતા અને ઉષ્મા તેમના અવાજની કોમળતા જેટલી જ ગહન હતી. તેમણે કહ્યું કે જ્યારે પણ અમે મળતા, ત્યારે અમે સંગીત અને કલા જેવા અનેક વિષયો પર લાંબી વાતચીત કરતા. કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે જોકે તે આજે આપણી વચ્ચે નથી, પરંતુ તે તેમના અવાજ દ્વારા હંમેશા આપણા હૃદયમાં રહેશે. હું તેમના પરિવાર અને તેમના અસંખ્ય પ્રશંસકો પ્રત્યે મારી ઊંડી સંવેદના વ્યક્ત કરું છું. ઓમ શાંતિ, શાંતિ, શાંતિ.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah expresses deep condolences to the family members and countless admirers of the renowned singer, Asha Bhosle Ji, on her passing
Asha Tai not only carved a distinct identity for herself through her melodious voice and unparalleled talent but also further enriched Indian music with her musical notes
Her unique ability to adapt to every genre of music won the hearts of all who listened
Having touched millions of hearts with her voice, Asha Ji left an indelible mark across numerous languages—including Hindi, Marathi, Bengali, Tamil, and Gujarati—as well as in the realm of folk music
The simplicity and warmth that characterized Asha Tai's demeanor were as profound as the tenderness in her voice
Although she is no longer amongst us today, she will forever be in our hearts through her voice
I extend my deepest sympathies to her family and her countless admirers
12 APR 2026 2:43PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has expressed deep condolences to the family members and countless admirers of the renowned singer, Asha Bhosle Ji, on her passing.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that today is a sad day for every Indian — especially every music lover like me — as our beloved Asha Bhosle Ji is no longer amongst us. He said that Asha Tai not only carved a distinct identity for herself through her melodious voice and unparalleled talent but also further enriched Indian music with her musical notes. He said that her unique ability to adapt to every genre of music won the hearts of all who listened. Shri Shah said that having touched millions of hearts with her voice, Asha Ji left an indelible mark across numerous languages—including Hindi, Marathi, Bengali, Tamil, and Gujarati—as well as in the realm of folk music. He said that the simplicity and warmth that characterized Asha Tai's demeanor were as profound as the tenderness in her voice. He said that whenever we met, we would engage in long conversations on a wide range of subjects, such as music and art. Union Home Minister said although she is no longer amongst us today, she will forever remain in our hearts through her voice. I express my deepest condolences to her family and her countless admirers. Om Shanti, Shanti, Shanti.