પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ બિહારના કટિહારમાં થયેલા અકસ્માતમાં જાનમાલના નુકસાન પર શોક વ્યક્ત કર્યો
પ્રધાનમંત્રીએ પીએમએનઆરએફમાંથી રાહતની જાહેરાત કરી
11 APR 2026 10:56PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે બિહારના કટિહારમાં થયેલા દુ:ખદ અકસ્માત પર ઊંડી સંવેદના વ્યક્ત કરી અને આ ઘટનાને અત્યંત પીડાદાયક ગણાવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ પોતાના પ્રિયજનો ગુમાવનારા પરિવારો પ્રત્યે હૃદયપૂર્વક સંવેદના વ્યક્ત કરી અને ઘાયલોના ઝડપી સ્વસ્થ થવા માટે પ્રાર્થના કરી હતી. શ્રી મોદીએ દરેક મૃતકના નજીકના સંબંધીઓને પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય રાહત ભંડોળ (PMNRF) માંથી ₹2 લાખની સહાયની પણ જાહેરાત કરી; તેમણે એ પણ માહિતી આપી કે અકસ્માતમાં ઘાયલ થયેલા લોકોને ₹50,000ની સહાય મળશે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું:
"બિહારના કટિહારમાં થયેલો અકસ્માત અત્યંત દુ:ખદ છે. જેમણે પોતાના પ્રિયજનો ગુમાવ્યા છે તેમના પ્રત્યે મારી સંવેદના. હું ઘાયલોના ઝડપી સ્વસ્થ થવા માટે પ્રાર્થના કરું છું.
PMNRF દરેક મૃતકના નજીકના સંબંધીઓને ₹2 લાખની સહાય આપશે. ઘાયલોને ₹50,000 આપવામાં આવશે."
SM/BS/GP/JT
`

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles loss of lives in a mishap in Katihar, Bihar
PM announces ex-gratia from PMNRF
11 APR 2026 10:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed profound grief over the tragic mishap in Katihar, Bihar, describing the incident as extremely painful.
The Prime Minister extended his heartfelt condolences to the families who have lost their loved ones and prayed for the earliest recovery of those who sustained injuries. Shri Modi further announced an ex-gratia of Rs. 2 lakh from the Prime Minister’s National Relief Fund (PMNRF) for the next of kin of each deceased, noting that Rs. 50,000 would be provided to those injured in the accident.
The Prime Minister wrote on X:
"The mishap in Katihar, Bihar, is extremely painful. Condolences to those who have lost their loved ones. May the injured recover at the earliest.
An ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF would be given to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000."