Ministry of Information & Broadcasting
The 19th Mumbai International Film Festival (MIFF) for Documentary, Short Fiction and Animation Films, to be held at NFDC Complex, Mumbai, from 15th to 21st June 2026
Film submissions Open for 19th MIFF, Deadline for Competition Entries is April 12, 2026
The second edition of the WAVES Doc Bazaar will be held from 16th to 18th June 2026 alongside MIFF
10 APR 2026 12:41PM by PIB Mumbai
: Mumbai, April 10, 2026
The 19th edition of the Mumbai International Film Festival (MIFF) for Documentary, Short Fiction and Animation Films, will be organized from 15th to 21st June 2026 at the NFDC Complex, in Mumbai.
The festival invites documentary filmmakers, film professionals, cineastes, writers, academics, critics, journalists, students, and enthusiasts from India and across the world to participate and engage with this vibrant cinematic platform.
Currently, online submission of films for screening in the Competition Section is underway. The last date for submission is April 12, 2026. Producers, Distributors, Right Holders or their duly authorized representatives may enter their films only via the Film Freeway platform (https://filmfreeway.com/MumbaiInternationalFilmFestival-MIFF) after duly reading the Regulations. No entries will be accepted offline.
MIFF, which is organized by the National Film Development Corporation (NFDC), Ministry of Information and Broadcasting, continues to offer one of the most attractive award packages in the non-feature film segment, with total cash awards amounting to Rs. 55 lakhs. The prestigious Golden Conch Award for Best Documentary carries a cash prize of Rs. 10 lakhs. The festival also provides a valuable platform for networking and co-production opportunities.
A key highlight of MIFF 2026 will be the second edition of the WAVES Doc Bazaar, scheduled from 16th to 18th June 2026. The Doc Bazaar will feature multiple verticals including a Co-production Market, Viewing Room, and Work in Progress Lab. It aims to facilitate connections between global buyers and sellers of non-feature films, while fostering collaboration and innovation in documentary filmmaking, production, and distribution. Further details regarding participation in WAVES Doc Bazaar will be announced shortly on the official MIFF website. Those interested may keep an eye on https://miff.in/en/waves-doc-bazaar/about-waves-doc-bazaar
Established in 1990, MIFF is South Asia’s oldest and largest non-feature film festival and is held biennially. Over the years, the festival has earned a significant reputation for showcasing excellence in documentary, short fiction, and animation filmmaking, attracting participation from filmmakers across the globe.
The 18th edition of MIFF witnessed an overwhelming response, featuring over 350 films from more than 30 countries. The festival included International and National Competition sections, screenings of award-winning films, restored classics, and specially curated thematic segments.
For further information and updates, contact: miff.india@nfdcindia.com or visit www.miff.in

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ, ಕಿರುಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಷನ್ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳಿಗಾಗಿ 19ನೇ ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (ಮಿಫ್ಫ್) ಮುಂಬೈನ ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ. ಸಂಕೀರ್ಣದಲ್ಲಿ ಜೂನ್ 15 ರಿಂದ 21, 2026 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದೆ
19ನೇ ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (ಮಿಫ್ಫ್) ಗಾಗಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ಸಲ್ಲಿಕೆಗಳು ಮುಕ್ತವಾಗಿವೆ, ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ನಮೂದುಗಳಿಗೆ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ ಏಪ್ರಿಲ್ 12, 2026
ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (ಮಿಫ್ಫ್) ಜೊತೆಗೆ ವೇವ್ಸ್ ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್‌ ನ ಎರಡನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು ಜೂನ್ 16 ರಿಂದ 18, 2026 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದೆ
10 APR 2026 12:41PM by PIB Bengaluru
ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ, ಕಿರುಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಷನ್ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳಿಗಾಗಿ ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ (ಮಿಫ್ಫ್) 19ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಜೂನ್ 15 ರಿಂದ 21, 2026 ರವರೆಗೆ ಮುಂಬೈನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ (ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ.) ಸಂಕೀರ್ಣದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು.
ಈ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವವು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು, ಚಲನಚಿತ್ರ ವೃತ್ತಿಪರರು, ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರೇಮಿಗಳು, ಬರಹಗಾರರು, ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಞರು, ವಿಮರ್ಶಕರು, ಪತ್ರಕರ್ತರು, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಸಾಹಿಗಳನ್ನು ಈ ರೋಮಾಂಚಕ ಚಲನಚಿತ್ರ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಮತ್ತು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಸ್ತುತ, ಸ್ಪರ್ಧಾ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕಾಗಿ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಆನ್‌ಲೈನ್ ಸಲ್ಲಿಕೆ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಸಲ್ಲಿಕೆಗೆ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ ಏಪ್ರಿಲ್ 12, 2026. ನಿರ್ಮಾಪಕರು, ವಿತರಕರು, ಹಕ್ಕುದಾರರು ಅಥವಾ ಅವರ ಅಧಿಕೃತ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ನಿಯಮಗಳನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ಓದಿದ ನಂತರ ಫಿಲ್ಮ್ ಫ್ರೀವೇ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ (https://filmfreeway.com/MumbaiInternationalFilmFestival-MIFF) ಮೂಲಕ ಮಾತ್ರ ತಮ್ಮ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ನಮೂದಿಸಬಹುದು. ಯಾವುದೇ ನಮೂದುಗಳನ್ನು ಆಫ್‌ಲೈನ್‌ ನಲ್ಲಿ ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ (ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ.), ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (ಮಿಫ್ಫ್), ನಾನ್-ಫೀಚರ್ ಚಲನಚಿತ್ರ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಆಕರ್ಷಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ಯಾಕೇಜ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದನ್ನು ನೀಡುತ್ತಲೇ ಇದೆ, ಒಟ್ಟು 55 ಲಕ್ಷ ರೂಪಾಯಿಗಳ ನಗದು ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು. ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಗೋಲ್ಡನ್ ಶಂಖ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯು ರೂ. 10 ಲಕ್ಷ ನಗದು ಬಹುಮಾನವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಈ ಉತ್ಸವವು ನೆಟ್‌ವರ್ಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಅವಕಾಶಗಳಿಗೆ ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಸಹ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (ಮಿಫ್ಫ್) 2026 ರ ಪ್ರಮುಖ ಮುಖ್ಯಾಂಶವೆಂದರೆ ವೇವ್ಸ್ ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್‌ ನ ಎರಡನೇ ಆವೃತ್ತಿ, ಇದನ್ನು ಜೂನ್ 16 ರಿಂದ 18, 2026 ರವರೆಗೆ ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ, ವೀಕ್ಷಣಾ ಕೊಠಡಿ ಮತ್ತು ವರ್ಕ್ ಇನ್ ಪ್ರೋಗ್ರೆಸ್ ಲ್ಯಾಬ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವು ಲಂಬಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ, ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ವಿತರಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗ ಮತ್ತು ನಾನ್-ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯವನ್ನು ಬೆಳೆಸುವಾಗ, ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ನಾನ್-ಫೀಚರ್ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಖರೀದಿದಾರರು ಮತ್ತು ಮಾರಾಟಗಾರರ ನಡುವಿನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಇದು ಹೊಂದಿದೆ. ವೇವ್ಸ್ ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್‌ ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯ ಕುರಿತು ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳನ್ನು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (ಮಿಫ್ಫ್) ಇದರ ಅಧಿಕೃತ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗುವುದು. ಆಸಕ್ತರು ಈ ಕುರಿತು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯಲು https://miff.in/en/waves-doc-bazaar/about-waves-doc-bazaar ಜಾಲತಾಣದಲ್ಲಿ ಗಮನಹರಿಸಬಹುದು.
1990 ರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪನೆಯಾದ ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (ಮಿಫ್ಫ್) ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದ ಅತ್ಯಂತ ಹಳೆಯ ಮತ್ತು ಅತಿದೊಡ್ಡ ನಾನ್-ಫೀಚರ್ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ದ್ವೈವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಈ ಉತ್ಸವವು ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ, ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಷನ್ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಗಮನಾರ್ಹ ಖ್ಯಾತಿಯನ್ನು ಗಳಿಸಿದೆ, ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರಿಂದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುತ್ತದೆ.
ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (ಮಿಫ್ಫ್) ನ 18ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು ಅಗಾಧ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಕಂಡಿತು, 30ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳಿಂದ 350ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಯಿತು. ಉತ್ಸವವು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧಾ ವಿಭಾಗಗಳು, ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು, ಪುನಃಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ಕ್ಲಾಸಿಕ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾದ ವಿಷಯಾಧಾರಿತ ವಿಭಾಗಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು.
ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ತಿದ್ದುಪಡಿ, ಪರಿಷ್ಕರಣೆ ಹಾಗೂ ನವೀಕರಣಗಳಿಗಾಗಿ, ಇಮೇಲ್ ಮೂಲಕ ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ: miff.india@nfdcindia.com ಅಥವಾ www.miff.in ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ