பிரதமர் அலுவலகம்
ஓடிசா மாநிலம் ஜார்சுகுடாவில் வளர்ச்சிப் பணிகளைத் தொடங்கி வைத்து பிரதமர் நிகழ்த்திய உரையின் தமிழாக்கம்
27 SEP 2025 3:53PM by PIB Chennai
ஜெய் ஜகந்நாத், ஜெய் மா சமலேயி, ஜெய் மா ராம சண்டி!
இங்குள்ள சில இளம் நண்பர்கள் பல கலைப்படைப்புகளைக் கொண்டு வந்துள்ளனர். கலையின் மீதான ஒடிசாவின் அன்பு உலகப் புகழ் பெற்றது. உங்கள் அனைவரிடமிருந்தும் இந்த அன்பளிப்புகளை நான் ஏற்றுக் கொள்கிறேன், மேலும் இந்தக் கலைப்பொருட்கள் அனைத்தையும் உங்களிடமிருந்து சேகரிக்குமாறு எனது எஸ்பிஜி சகாக்களை நான் கேட்டுக்கொள்கிறேன். நீங்கள் உங்கள் பெயரையும் முகவரியையும் பின்புறத்தில் எழுதினால், நிச்சயமாக என்னிடமிருந்து ஒரு கடிதத்தைப் பெறுவீர்கள். அங்கே, பின்புறத்தில், ஒரு குழந்தை நீண்ட நேரமாக எதையோ பிடித்துக் கொண்டிருப்பதை நான் காண்கிறேன். அவனது கைகள் வலிக்கக்கூடும். தயவுசெய்து அவனுக்கு உதவுங்கள், அதையும் சேகரித்துக் கொள்ளுங்கள். நீங்கள் உங்கள் பெயரை பின்புறத்தில் எழுதியிருந்தால், நான் நிச்சயமாக உங்களுக்குக் கடிதம் எழுதுவேன். இந்த அன்பிற்காகவும், இந்தக் கலைப்படைப்புகளைத் தயாரித்ததற்காகவும் அனைத்து இளம் ஆண்களுக்கும், இளம் பெண்களுக்கும், சிறு குழந்தைகளுக்கும் எனது மனமார்ந்த நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
ஒடிசாவின் ஆளுநர், திரு. ஹரிபாபு அவர்களே; முதலமைச்சர், மோகன் சரண் மாஜி அவர்களே; மத்திய அமைச்சரவையில் எனது சகா, ஜுவல் ஓரம் அவர்களே; துணை முதலமைச்சர்கள் பிரபாதி பரிடா அவர்களே மற்றும் கனக் வர்தன் சிங் தியோ அவர்களே; நாடாளுமன்றத்தில் எனது சகாக்கள், பைஜயந்த் பாண்டா அவர்களே மற்றும் பிரதீப் புரோஹித் அவர்களே; ஒடிசா பிஜேபி தலைவர், மன்மோகன் சமல் அவர்களே; மற்றும் மேடையில் அமர்ந்திருக்கும் மற்ற முக்கியப் பிரமுகர்களே.
மத்திய அமைச்சர்கள் மற்றும் நாட்டின் பல்வேறு மாநில முதலமைச்சர்கள், இன்று லட்சக்கணக்கான மக்களுடன் பல்வேறு இடங்களில் இருந்து எங்களுடன் இணைந்திருக்கிறார்கள். அவர்கள் அனைவருக்கும் எனது வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். மேலும், ஜார்சுகுடாவில் உள்ள எனது சகோதர சகோதரிகளுக்கு நான் பணிவோடு தலை வணங்குகிறேன். உங்கள் அன்பிற்கு எனது நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். இங்கு வருகை தந்துள்ள அனைத்து மரியாதைக்குரிய பிரமுகர்களுக்கும் 'ஜோஹார்' (வணக்கம்).
நண்பர்களே,
தற்போது, நவராத்திரி திருவிழா நடந்து கொண்டிருக்கிறது. இத்தகைய புனிதமான நாட்களில், மா சமலேயி மற்றும் மா ராம சண்டி தாயின் மண்ணில் உங்கள் அனைவரையும் தரிசிக்கும் பாக்கியம் எனக்குக் கிடைத்துள்ளது. அதிக எண்ணிக்கையிலான தாய்மார்களும் சகோதரிகளும் இங்கு கூடியுள்ளனர். உங்கள் ஆசீர்வாதங்களே எங்கள் பலம். நான் அனைத்து மக்களுக்கும் தலை வணங்குகிறேன்.
சகோதர சகோதரிகளே,
ஒன்றரை ஆண்டுகளுக்கு முன்பு நடைபெற்ற சட்டமன்றத் தேர்தலின்போது ஒடிசா மக்கள் ஒரு புதிய உறுதிப்பாட்டுடன் சபதம் எடுத்தனர். அந்த உறுதிப்பாடு ஒரு வளர்ச்சியடைந்த ஒடிசாவிற்காக இருந்தது. இன்று, ஒடிசா ஒரு இரட்டை எஞ்சின் அரசாங்கத்தின் வேகத்துடன் முன்னோக்கி நகரத் தொடங்கியிருப்பதைக் காணலாம்.
இன்று மீண்டும், ஒடிசாவின் வளர்ச்சிக்கும் நாட்டின் வளர்ச்சிக்கும் என ஆயிரக்கணக்கான கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான திட்டங்கள் தொடங்கி வைக்கப்பட்டுள்ளன. இன்று முதல், பிஎஸ்என்எல் நிறுவனத்தின் புதிய அவதாரமும் வெளிவந்துள்ளது. பிஎஸ்என்எல்-லின் சுதேசி 4ஜி சேவைகள் தொடங்கப்பட்டுள்ளன. நாட்டின் பல மாநிலங்களில் உள்ள ஐஐடி-களின் விரிவாக்கமும் இன்று தொடங்கப்பட்டுள்ளது. இது தவிர, ஒடிசாவில் கல்வி, திறன் மேம்பாடு மற்றும் இணைப்பு தொடர்பான பல திட்டங்கள் தொடங்கி வைக்கப்பட்டுள்ளன, மற்றும் அடிக்கல் நாட்டப்பட்டுள்ளன.
சிறிது நேரத்திற்கு முன்பு, பெர்ஹாம்பூரில் இருந்து சூரத்தில் உள்ளவர்களுக்காக நவீன அம்ரித் பாரத் ரயில் கொடியசைத்து தொடங்கி வைக்கப்பட்டது. சூரத்துடனான இணைப்பு எவ்வளவு முக்கியமானது என்பதை நீங்கள் அறிவீர்கள். இந்த பிராந்தியத்தில் சூரத் நகரில் உறவினர்கள் இல்லாத கிராமமே இல்லை எனலாம். மேற்கு வங்காளத்திற்குப் பிறகு, ஒடிசாவிற்கு வெளியே அதிக எண்ணிக்கையிலான ஒடியா மக்கள் குஜராத்தில், குறிப்பாக சூரத்தில் வசிக்கிறார்கள் என்று சிலர் கூறுகிறார்கள். இன்று, அவர்களுக்காக இந்த நேரடி ரயில் சேவை தொடங்கப்பட்டுள்ளது. இந்த அனைத்து வளர்ச்சிப் பணிகளுக்காக உங்கள் அனைவருக்கும், ஒடிசா மக்களுக்கும் எனது மனமார்ந்த வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். மேலும், இன்று நமது ரயில்வே அமைச்சரும் சூரத்தில் நடைபெறும் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டிருக்கிறார், அங்கு ஒடியா சகோதர சகோதரிகள் அனைவரும் ஒன்று கூடியுள்ளனர்.
நண்பர்களே,
பிஜேபி அரசாங்கம் என்பது ஏழைகளுக்குச் சேவை செய்யும் அரசாங்கம், ஏழைகளுக்கு அதிகாரம் அளிக்கும் அரசாங்கம். ஏழைகள், தலித்துகள், பிற்படுத்தப்பட்ட சமூகங்கள் மற்றும் பழங்குடி சமூகங்களுக்கு அடிப்படை வசதிகளை வழங்குவதில் நாங்கள் பெரிதும் கவனம் செலுத்துகிறோம். இந்த நிகழ்ச்சியிலும் அந்த உறுதிப்பாட்டை நாம் காண்கிறோம். அந்த்யோதயா க்ருஹா யோஜனா (வீட்டுவசதித் திட்டம்) பயனாளிகளுக்கு நான் தற்போது அனுமதி கடிதங்களை வழங்கும் வாய்ப்பைப் பெற்றேன். ஒரு ஏழை குடும்பத்திற்கு நிரந்தர வீடு கிடைக்கும்போது, அது அவர்களின் தற்போதைய வாழ்க்கையை எளிதாக்குவது மட்டுமல்லாமல், வருங்கால சந்ததியினரின் வாழ்க்கையையும் பாதுகாக்கிறது.
இதுவரை, எங்கள் அரசாங்கம் நாடு முழுவதும் நான்கு கோடிக்கும் அதிகமான ஏழை குடும்பங்களுக்கு நிரந்தர வீடுகளை வழங்கியுள்ளது. ஒடிசாவிலும் ஆயிரக்கணக்கான வீடுகள் அதிவேகத்தில் கட்டப்பட்டு வருகின்றன. நமது முதலமைச்சர் மோகன் மற்றும் அவரது குழுவும் இது தொடர்பாக பாராட்டத்தக்க பணியைச் செய்து வருகின்றனர். இன்றும் கூட, கிட்டத்தட்ட ஐம்பதாயிரம் குடும்பங்களுக்குப் புதிய வீடுகளுக்கான அனுமதி கிடைத்துள்ளது. பிரதமரின் பழங்குடியினர் மற்றும் ஆதிவாசி நீதிப் பெருந் திட்டத்தின் கீழ் பழங்குடி குடும்பங்களுக்காக ஒடிசாவில் 40,000 க்கும் மேற்பட்ட வீடுகள் அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளன. அதாவது, மிகவும் பின்தங்கிய பழங்குடியின சமூகங்களுக்கு இன்று ஒரு மிக பெரிய கனவு நிறைவேறுகிறது. அனைத்துப் பயனாளிகளான எனது சகோதர சகோதரிகளுக்கும் எனது நல்வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
நண்பர்களே,
ஒடிசாவின் ஆற்றல் மற்றும் அதன் மக்களின் திறமை மீது எனக்கு எப்போதும் மிகுந்த நம்பிக்கை உண்டு. இயற்கை ஒடிசாவிற்கு அபரிமிதமாக ஆசி வழங்கியுள்ளது. ஒடிசா பல தசாப்தங்களாக வறுமையைக் கண்டது, ஆனால் இப்போது இந்த தசாப்தம் உங்களைச் செழுமையை நோக்கி இட்டுச் செல்லப் போகிறது. ஒடிசாவின் வாழ்க்கையில் இந்த தசாப்தம் மிகவும் முக்கியமானது. இது தொடர்பாக, எங்கள் அரசாங்கம் ஒடிசாவிற்கு முக்கியமான திட்டங்களைக் கொண்டு வருகிறது. சமீபத்தில், மத்திய அரசு ஒடிசாவிற்காக இரண்டு செமிகண்டக்டர் அலகுகளுக்கு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
முன்னதாக, செமிகண்டக்டர்கள் போன்ற ஒரு அதிநவீனத் தொழில் அசாம் அல்லது ஒடிசாவில் எப்போதாவது நிறுவப்பட முடியும் என்று யாரும் கற்பனை செய்திருக்க முடியாது. ஆனால் இங்குள்ள இளைஞர்களின் ஆற்றலின் காரணமாகவே இதுபோன்ற தொழில்கள் இப்போது உங்கள் மண்ணுக்கு வருகின்றன. சிப்புகள் தயாரிப்பதற்காக ஒரு செமிகண்டக்டர் பூங்காவும் ஒடிசாவில் அமைக்கப்பட உள்ளது. உங்கள் தொலைபேசி, தொலைக்காட்சி, குளிர்சாதனப் பெட்டி, கணினி, கார் மற்றும் பல சாதனங்களுக்குச் சக்தியளிக்கும், அது இல்லாமல் எந்தவொரு கருவியும் இயங்க முடியாத அந்தச் சிறிய சிப், இங்கேயே ஒடிசாவில் தயாரிக்கப்படும் நாள் வெகு தொலைவில் இல்லை. இப்போது சத்தமாகச் சொல்லுங்கள்: ஜெய் ஜகந்நாத்!
நண்பர்களே,
எங்கள் உறுதிப்பாடு என்னவென்றால், சிப்புகள் முதல் கப்பல்கள் வரை ஒவ்வொரு துறையிலும் பாரதம் தன்னிறைவு அடைய வேண்டும். நான் உங்களிடம் ஒன்று கேட்கிறேன். நீங்கள் பதிலளிப்பீர்களா? நான் கேட்டால், நீங்கள் பதிலளிப்பீர்களா? முழு பலத்துடன் பதிலளிப்பீர்களா? சொல்லுங்கள், பாரதம் தன்னிறைவு அடைய வேண்டுமா, வேண்டாமா? பாரதம் தன்னிறைவு அடைய வேண்டுமா, வேண்டாமா? பாரதம் தன்னிறைவு அடைய வேண்டுமா, வேண்டாமா?
பாருங்கள், இப்போது நம் நாடு யாரிடமும் தங்கியிருக்கக் கூடாது என்று இந்த நாட்டின் ஒவ்வொரு குடிமகனும் விரும்புகிறார். பாரதம் ஒவ்வொரு வகையிலும் தன்னிறைவு அடைய வேண்டும். அதனால்தான், பரதீப்பில் இருந்து ஜார்சுகுடா வரை ஒரு பரந்த தொழில்துறை வழித்தடம் உருவாக்கப்பட்டு வருகிறது.
சகோதர சகோதரிகளே,
பொருளாதார ரீதியாக வலிமையடைய விரும்பும் எந்தவொரு நாடும் கப்பல் கட்டுதல், பெரிய கப்பல்களை உருவாக்குதல் ஆகியவற்றிற்கு அதிக முக்கியத்துவம் அளிக்கிறது. வர்த்தகம், தொழில்நுட்பம் அல்லது தேசிய பாதுகாப்பு என அனைத்துத் துறைகளுக்கும் கப்பல் கட்டுதல் நன்மை பயக்கிறது. நம்மிடம் சொந்தக் கப்பல்கள் இருக்கும்போது, நெருக்கடியான காலங்களில் கூட, உலகத்துடனான இறக்குமதி மற்றும் ஏற்றுமதி தடைபடாது.
அதனால்தான், நமது பிஜேபி அரசாங்கம் ஒரு மிகப் பெரிய நடவடிக்கையை எடுத்துள்ளது. நாட்டில் கப்பல் கட்டுவதற்காக 70,000 கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான தொகுப்பிற்கு நாங்கள் ஒப்புதல் அளித்துள்ளோம். இது பாரதத்திற்குள் சுமார் 4.5 லட்சம் கோடி ரூபாய் முதலீட்டைக் கொண்டு வரும். இந்த நிதி, எஃகு, இயந்திரங்கள், மின்னணுவியல் மற்றும் சிறிய மற்றும் குடிசைத் தொழில் உற்பத்தி நிறுவனங்களுடன் இணைக்கப்பட்ட தொழில்களைச் சென்றடையும்.
இதன் மூலம் அதிகபட்ச நன்மை எனது இளைஞர்களுக்கு, இந்த நாட்டின் புதல்வர்களுக்கும் புதல்விகளுக்கும் கிடைக்கும். இது லட்சக்கணக்கான புதிய வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கும். இதன் மூலம் ஒடிசாவும் பெரும் பலன் பெறும், ஏனெனில் அதன் தொழில்களும் இளைஞர்களும் இந்த வேலைவாய்ப்பு அலையால் பயனடைவார்கள்.
நண்பர்களே,
இன்று நாடு தன்னிறைவை நோக்கி ஒரு பெரிய அடியை எடுத்து வைத்துள்ளது. தொலைத்தொடர்பு உலகில் 2ஜி, 3ஜி மற்றும் 4ஜி சேவைகள் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டபோது, பாரதம் வெகுவாகப் பின்தங்கியிருந்தது. அப்போது என்ன நடந்தது என்பது உங்களுக்கு நன்றாகவே தெரியும். 2ஜி மற்றும் 3ஜி பற்றிய கேலிகள் மற்றும் வேறு என்னவெல்லாம் சமூக ஊடகங்கள் முழுவதும் பரவியது.
ஆனால் சகோதர சகோதரிகளே,
2ஜி, 3ஜி மற்றும் 4ஜி சேவைகளின் தொழில்நுட்பங்களுக்காக பாரதம் வெளிநாடுகளைச் சார்ந்திருக்க வேண்டியிருந்தது. இத்தகைய நிலைமை நமது நாட்டிற்கு நல்லதல்ல. அதனால்தான், இந்த அத்தியாவசியத் தொலைத்தொடர்பு தொழில்நுட்பங்கள் பாரதத்திற்குள்ளேயே உருவாக்கப்பட வேண்டும் என்று நாடு உறுதியெடுத்தது.
பிஎஸ்என்எல் நிறுவனம் முற்றிலும் சுதேசி 4ஜி தொழில்நுட்பத்தை நமது சொந்த நாட்டில் உருவாக்கியுள்ளது என்பது நமக்கு பெருமையான விஷயம். பிஎஸ்என்எல் தனது கடின உழைப்பு, அர்ப்பணிப்பு மற்றும் நிபுணத்துவத்தால் வரலாற்றைப் படைத்துள்ளது. இந்தச் சாதனைக்கு பங்களித்த, நமது நாட்டின் இளைஞர்களுக்கு, அவர்களின் திறமைக்காகவும், பாரதத்தைத் தன்னிறைவு பெறச் செய்வதில் அவர்கள் ஆற்றிய பெரும் சேவைக்காகவும் என் மனமார்ந்த வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
முழுவதும் சுதேசி தொழில்நுட்பத்துடன் 4ஜி சேவைகளைத் தொடங்கும் திறன் கொண்ட உலகின் ஐந்து நாடுகளில் பாரதத்தையும் இன்று இந்திய நிறுவனங்கள் சேர்த்துள்ளன. இப்போது நாம், 4ஜி சேவைகளைத் தொடங்க 'சுதேசி' (உள்நாட்டு) தொழில்நுட்பத்தைக் கொண்ட உலகின் ஐந்து நாடுகளில் ஒருவராக இருக்கிறோம்.
நண்பர்களே,
இன்று பிஎஸ்என்எல் தனது 25வது நிறுவன நாளைக் கொண்டாடுகிறது என்பது ஒரு மகிழ்ச்சியான தற்செயல். இந்த வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க நாளில், பிஎஸ்என்எல் மற்றும் அதன் வல்லுநர்கள் கடின உழைப்பு மூலம், பாரதம் ஒரு உலகளாவிய தொலைத்தொடர்பு உற்பத்தி மையமாக மாற முன்னோக்கி நகர்கிறது.
பிஎஸ்என்எல்-ன் சுதேசி 4ஜி நெட்வொர்க் தொடக்கம் இன்று ஜார்சுகுடாவில் இருந்து நடைபெறுகிறது என்பதும் ஒடிசாவிற்குப் பெருமையான விஷயம். இதில் கிட்டத்தட்ட ஒரு லட்சம் 4ஜி டவர்கள் அடங்கும், இது தேசியப் பெருமைக்குரிய விஷயம். இந்த டவர்கள் நாட்டின் தொலைதூர மூலைகளுக்கும் இணைப்பு வழங்குவதில் ஒரு புதிய புரட்சியைக் கொண்டு வரப் போகின்றன. இந்த 4ஜி தொழில்நுட்பத்தின் விரிவாக்கத்தின் மூலம், நாடு முழுவதும் 2 கோடிக்கும் அதிகமான மக்கள் நேரடியாகப் பயனடைவார்கள். உயர் வேக இணைய வசதி இல்லாத சுமார் 30,000 கிராமங்கள் இப்போது இணைக்கப்படும்.
நண்பர்களே,
இந்த வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க நிகழ்வைக் காண இந்த ஆயிரக்கணக்கான கிராம மக்களும் இன்று எங்களுடன் இணைந்திருக்கிறார்கள். அவர்கள் இப்போதே, எல்லைப் பகுதிகளில் உள்ள தொலைதூர கிராமங்களில் இருந்தும், இந்த புதிய அதிவேக இணைய தொழில்நுட்பம் மூலம் நம்மைக் கேட்டுக் கொண்டிருக்கிறார்கள், பார்த்துக் கொண்டிருக்கிறார்கள். மேலும், இந்தத் துறையைக் கவனிக்கும் நமது தகவல் தொடர்புத் துறை அமைச்சர், ஜோதிராதித்ய சிந்தியா அவர்களும் இன்று அஸ்ஸாமில் இருந்து எங்களுடன் இணைந்திருக்கிறார்.
நண்பர்களே,
பிஎஸ்என்எல்-ன் சுதேசி 4ஜி சேவைகளால் மிகப் பெரிய பலன் என்னுடைய பழங்குடிப் பகுதிகளுக்கும், எனது பழங்குடிச் சகோதர சகோதரிகளுக்கும், தொலைதூரக் கிராமங்களுக்கும், வெகு தொலைவில் உள்ள மலைப் பிரதேசங்களுக்கும் கிடைக்கும். இப்போது, அங்கு வாழும் மக்கள் சிறந்த டிஜிட்டல் சேவைகளைப் பெறுவார்கள்.
கிராமப்புறங்களில் உள்ள குழந்தைகள் ஆன்லைன் வகுப்புகளில் கலந்துகொள்ள முடியும்; தொலைதூரப் பகுதிகளில் உள்ள விவசாயிகள் தங்கள் பயிர்களின் விலைகளைத் தெரிந்துகொள்ள முடியும்; நோயாளிகள் தொலைநிலை மருத்துவத்தின் மூலமாகவும், ஆயுஷ்மான் ஆரோக்கிய மந்திர் மூலமாகவும் நாட்டின் சிறந்த மருத்துவர்களிடமிருந்து மருத்துவ ஆலோசனையைப் பெற முடியும்.
இது, எல்லைகளில் நிறுத்தப்பட்டுள்ள, இமயமலை சிகரங்களில் நிற்கும் மற்றும் பாலைவனங்களில் நிற்கும் நமது வீரர்களுக்கும் பெரிதும் பயனளிக்கும். அவர்களும் இனி பாதுகாப்பான இணைப்பு மூலம் ஒருவருக்கொருவர் தொடர்பு கொள்ள முடியும்.
நண்பர்களே,
பாரதம் ஏற்கனவே அதிவேக 5ஜி சேவைகளை அறிமுகப்படுத்திவிட்டது. இன்று தொடங்கப்படும் பிஎஸ்என்எல் கோபுரங்களும் 5ஜி சேவைகளுக்காக எளிதாக மேம்படுத்தப்படும். இந்த வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க நாளில் பிஎஸ்என்எல் நிறுவனத்திற்கும், நாட்டிலுள்ள அனைத்து மக்களுக்கும் எனது மனமார்ந்த வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
நண்பர்களே,
சுயசார்பு இந்தியா அமைப்பதற்கு திறமையான இளைஞர்களும் மற்றும் ஆராய்ச்சிக்கு வலுவான சூழலும் அத்தியாவசியமானது. அதனால்தான் இது பிஜேபி அரசாங்கத்தின் முக்கிய முன்னுரிமையாக உள்ளது. இன்று, ஒடிசா உட்பட நாடு முழுவதும் கல்வி மற்றும் திறன் மேம்பாட்டில் முன்னோடியில்லாத முதலீடு செய்யப்படுகிறது.
நாட்டின் பொறியியல் கல்லூரிகள் மற்றும் பல்தொழில்நுட்ப பயிலகங்களையும் நாங்கள் நவீனமயமாக்கி வருகிறோம். இது தொடர்பாக இன்று மெரிட் (MERIT) என்ற புதிய திட்டம் தொடங்கப்பட்டுள்ளது. இந்தத் திட்டத்தின் கீழ், தொழில்நுட்பக் கல்வியை வழங்கும் நிறுவனங்களுக்காக ஆயிரக்கணக்கான கோடி ரூபாய் செலவிடப்படும். இதன் விளைவாக, நமது இளைஞர்கள் இனி தரமான தொழில்நுட்பக் கல்விக்காகப் பெரிய நகரங்களுக்குச் செல்ல வேண்டிய கட்டாயம் இருக்காது. அவர்கள் தங்கள் சொந்த ஊர்களில் நவீன ஆய்வகங்களை அணுகவும், உலகளாவிய தரத்திலான திறன்களைக் கற்றுக்கொள்ளவும், தங்கள் சொந்த புத்தொழில் நிறுவனங்களை தொடங்கவும் வாய்ப்புகளைப் பெறுவார்கள்.
நண்பர்களே,
இன்று நாட்டின் ஒவ்வொரு பகுதிக்கும், ஒவ்வொரு பிரிவிற்கும், ஒவ்வொரு குடிமகனுக்கும் வசதிகள் சென்றடைவதை உறுதி செய்ய இவ்வளவு பணிகள் செய்யப்படுகின்றன. சாதனை அளவிலான பணம் செலவிடப்படுகிறது. இல்லையெனில், முன்பு நிலைமை எப்படி இருந்தது என்பது உங்களுக்கு நன்றாகவே தெரியும். உங்களைக் கொள்ளையடிப்பதற்கான வாய்ப்பை காங்கிரஸ் ஒருபோதும் தவறவிட்டது இல்லை.
நண்பர்களே,
2014-ம் ஆண்டில், நீங்கள் எங்களுக்குச் சேவை செய்யும் வாய்ப்பை வழங்கியபோது, காங்கிரஸின் இந்த கொள்ளையடிக்கும் அமைப்பிலிருந்து நாங்கள் நாட்டை விடுவித்தோம். பிஜேபி அரசாங்கத்தின் கீழ், இரட்டைச் சேமிப்பு மற்றும் இரட்டை வருமானத்தின் சகாப்தம் தொடங்கியுள்ளது. காங்கிரஸ் ஆட்சியில் இருந்தபோது, ஒரு ஊழியர், வர்த்தகர் அல்லது தொழிலதிபர் ஒரு வருடத்திற்கு வெறும் இரண்டு லட்சம் ரூபாய் சம்பாதித்தாலும், அவர்கள் வருமான வரி செலுத்த வேண்டியிருந்தது. 2014 வரை இந்த முறையை காங்கிரஸ் தொடர்ந்து நடத்தியது. ஆனால் நீங்கள் எனக்குச் சேவை செய்ய வாய்ப்பளித்த பிறகு, இப்போது ஒரு வருடத்திற்கு 12 லட்சம் ரூபாய் வரையிலான வருமானத்திற்கு முற்றிலும் வரி விலக்கு அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
நண்பர்களே,
செப்டம்பர் 22 முதல், ஒடிசா உட்பட நாடு முழுவதும் புதிய ஜிஎஸ்டி சீர்திருத்தங்களும் செயல்படுத்தப்பட்டுள்ளன. இந்தச் சீர்திருத்தங்கள் உங்கள் அனைவருக்கும் ஜிஎஸ்டி சேமிப்புத் திருவிழா பரிசைக் கொடுத்துள்ளன. இப்போது, தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகளுக்குச் சமையலறையை நடத்துவது எளிதாகிவிட்டது. பெரும்பாலான அத்தியாவசியப் பொருட்களின் விலைகள் கணிசமாகக் குறைந்துள்ளன.
ஒரு உதாரணம் கொண்டு விளக்குகிறேன். ஒடிசாவில் உள்ள ஒரு குடும்பம் வீட்டுத் தேவைகளுக்காக ஒரு வருடத்திற்கு சுமார் 1 லட்சம் ரூபாய் செலவிடுகிறது என்று வைத்துக் கொள்வோம், அதாவது மாதத்திற்கு சுமார் 12-15 ஆயிரம் ரூபாய். 2014 க்கு முன், நீங்கள் 1 லட்சம் ரூபாய் செலவழித்திருந்தால், காங்கிரஸ் அரசாங்கம் 20,000–25,000 ரூபாய் வரியாக எடுத்துக் கொண்டது. அதாவது, 1 லட்சம் ரூபாய் செலவழிக்க, நீங்கள் உண்மையில் 1.25 லட்சம் ரூபாய் செலுத்த வேண்டியிருந்தது.
நாங்கள் முதன்முதலில் 2017-ல் ஜிஎஸ்டியை அறிமுகப்படுத்தியபோது, உங்கள் சுமையைக் கணிசமாகக் குறைத்து, வரிகளைக் குறைத்தோம். இப்போது, இந்த புதிய ஜிஎஸ்டி சீர்திருத்தங்கள் மூலம், பிஜேபி அரசாங்கம் அதை மேலும் குறைத்துள்ளது. இன்று, ஒரு வருடத்திற்கு 1 லட்சம் ரூபாய் வீட்டுச் செலவுக்கு, ஒரு குடும்பம் 5,000–6,000 ரூபாய் மட்டுமே வரியாக செலுத்த வேண்டியுள்ளது. இப்போது சொல்லுங்கள், முன்பு அது 25,000 ரூபாயாக இருந்தது, இப்போது வெறும் 5,000–6,000 ரூபாயாக உள்ளது! காங்கிரஸ் காலத்துடன் ஒப்பிடுகையில், இன்று ஏழை, சாதாரண மற்றும் நடுத்தர குடும்பங்கள் 1 லட்சம் ரூபாய் செலவில் ஒவ்வொரு ஆண்டும் 20,000–25,000 ரூபாயைச் சேமிக்கிறார்கள்.
நண்பர்களே,
பிரதமரின் உரையின் இறுதிப் பகுதி - தமிழாக்கம்
நமது ஒடிசா விவசாயிகளின் பூமி, மற்றும் இந்த ஜிஎஸ்டி சேமிப்புத் திருவிழா விவசாயிகளுக்கும் மிகவும் மங்களகரமானது. காங்கிரஸ் ஆட்சிக் காலத்தில், ஒரு விவசாயி டிராக்டர் வாங்கினால், ஒரே ஒரு டிராக்டருக்கு 70,000 ரூபாய் வரி செலுத்த வேண்டியிருந்தது. ஜிஎஸ்டி அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட பிறகு நாங்கள் வரியைக் குறைத்தோம். இப்போது, புதிய ஜிஎஸ்டி விகிதங்களால், அதே டிராக்டரில் ஒரு விவசாயி நேரடியாக சுமார் 40,000 ரூபாயைச் சேமிப்பார். ஒரு டிராக்டரில் நிகர சேமிப்பு 40,000 ரூபாய். விவசாயிகள் நெல் நடவு செய்யப் பயன்படுத்தும் இயந்திரத்தில், இப்போது 15,000 ரூபாயைச் சேமிப்பார்கள். அதேபோல, ஒரு பவர் டில்லரில் (விவசாயக் கருவி) 10,000 ரூபாயும், தானியங்களைப் பிரிக்கும் கருவி வாங்கும் போது 25,000 ரூபாய் வரையும் சேமிப்பார்கள். இதுபோன்ற பல விவசாயக் கருவிகளின் வரியை பிஜேபி அரசாங்கம் கணிசமாகக் குறைத்துள்ளது.
நண்பர்களே,
நமது பழங்குடிச் சமூகத்தின் ஒரு மிகப் பெரிய பகுதி ஒடிசாவில் வசித்து வருகிறது. இந்த பழங்குடிச் சமூகம் தங்கள் வாழ்வாதாரத்திற்காக வனப் பொருட்களை சார்ந்துள்ளது. எங்கள் அரசாங்கம் ஏற்கனவே தெண்டு இலை (Tendu leaf) சேகரிப்பாளர்களுக்காகப் பணியாற்றி வருகிறது, இப்போது அதற்கான ஜிஎஸ்டியும் பெருமளவில் குறைக்கப்பட்டுள்ளது. இதனால் சேகரிப்பாளர்கள் நிச்சயமாக இந்த இலைகளுக்கு அதிக விலையைப் பெறுவார்கள் என்பதை இது உறுதி செய்கிறது.
நண்பர்களே,
பிஜேபி அரசு தொடர்ந்து உங்களுக்கு வரிச் சலுகையை வழங்கி வருகிறது, உங்கள் சேமிப்பை அதிகரிக்கிறது. ஆனால் காங்கிரஸ், இப்போதும், அதன் பழைய வழிகளை விட்டுவிடவில்லை. காங்கிரஸ் அரசுகள் இன்னும் உங்களைக் கொள்ளையடிப்பதில் ஈடுபட்டுள்ளன.
நான் காரணமின்றி இதைச் சொல்லவில்லை. நாடு முழுவதும் மக்கள் இவ்வளவு பலன் பெறுகிறார்கள் என்பதற்கு என்னிடம் ஆதாரம் உள்ளது. நாங்கள் புதிய ஜிஎஸ்டி விகிதங்களைச் செயல்படுத்தியபோது, சிமெண்டின் மீதான வரியையும் குறைத்தோம். மலிவான சிமெண்ட் செலவுகளைக் குறைக்கும் என்பதால், மக்கள் தங்கள் வீடுகளைக் கட்டுவதற்கோ அல்லது பழுது பார்ப்பதற்கோ குறைந்த பணத்தைச் செலவிட வேண்டும் என்பதே எங்கள் நோக்கமாக இருந்தது.
ஆனால் வெறும் அறிக்கைகளை மட்டும் வெளியிடுபவர்கள் உண்மையில் என்ன செய்கிறார்கள் என்று பாருங்கள். இமாச்சலப் பிரதேசத்தில் காங்கிரஸ் அரசாங்கம் உள்ளது. காங்கிரஸுக்கு எங்களால் முடிந்தவரை எங்களை நிந்திக்கும் பழக்கம் ஏற்பட்டுள்ளது. ஆனால் சிமெண்டின் மீதான ஜிஎஸ்டி விகிதத்தை நாங்கள் குறைத்தபோது, நாடு முழுவதும் விலைகள் குறைந்தன. இருப்பினும், பொதுமக்களுக்கு இந்தச் சலுகையை வழங்க காங்கிரஸ் விரும்பவில்லை.
முன்னதாக, நாங்கள் பெட்ரோல் மற்றும் டீசல் விலைகளைக் குறைத்தபோது, காங்கிரஸ் அரசுகள் இருந்த இடங்களில், அவர்கள் அதன் மீது மற்றொரு வரியை விதித்தனர். இதன் விளைவாக, விலைகள் அப்படியே இருந்தன, அதே சமயம் அவர்கள் தங்கள் சொந்த கருவூலங்களை நிரப்பி, கொள்ளைக்கான கதவைத் திறந்தனர். இமாச்சலப் பிரதேசத்திலும் அதே நடந்தது. எங்கள் அரசாங்கம் சிமெண்டின் விலையைக் குறைத்தபோது, அவர்கள் தங்கள் சொந்த புதிய வரியை விதித்தனர். எனவே, மத்திய அரசு இமாச்சல மக்களுக்கு வழங்க விரும்பிய பலன், இந்த கொள்ளையடிக்கும் காங்கிரஸ் அரசாங்கத்தால் தடுக்கப்பட்டது.
அதனால்தான், காங்கிரஸ் அரசாங்கம் எங்கு இருக்கிறதோ, அங்கு மக்களைக் கொள்ளையடிக்கும் என்று நான் சொல்கிறேன். அதனால்தான், நாட்டின் மக்கள் காங்கிரஸ் குறித்து கவனமாக இருக்க வேண்டும், அதன் கூட்டாளிகள் குறித்தும் கவனமாக இருக்க வேண்டும்.
நண்பர்களே,
ஜிஎஸ்டி பச்சத் உட்சவம் (சேமிப்புத் திருவிழா) நமது தாய்மார்களுக்கும் சகோதரிகளுக்கும் மிகப் பெரிய மகிழ்ச்சியைக் கொண்டு வந்துள்ளது. நமது சகோதரிகளுக்கும் மகள்களுக்கும் சேவை செய்வதே எங்கள் அரசாங்கத்தின் முன்னுரிமை. தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகளின் ஆரோக்கியத்திற்கும் நாங்கள் சிறப்பு கவனம் செலுத்துகிறோம்.
நண்பர்களே,
ஒரு தாய் எப்போதும் தனது குடும்பத்தின் நலனுக்காகத் தியாகம் செய்பவராகவே இருக்கிறார். ஒரு தாயின் தியாகங்களை நாம் அனைவரும் பார்த்திருக்கிறோம். தனது குழந்தைகள் சுமையாகக் கருதப்படாமல் இருக்க, எல்லா கஷ்டங்களையும் அவள் தன் மீது தாங்கிக் கொள்கிறாள். தனது சிகிச்சையானது குடும்பத்திற்கு நிதிச் சுமையாகிவிடக்கூடாது என்பதற்காக, ஒரு தாய் தனது நோயையும் கூட மறைத்து விடுகிறாள்.
அதனால்தான், நாங்கள் அனைவருக்கும் சுகாதார காப்பீட்டுத் திட்டத்தை தொடங்கியபோது, அது நமது தாய்மார்கள், சகோதரிகள் மற்றும் நாட்டின் பெண்களுக்குப் பெரிதும் பயனளித்தது. அவர்கள் 5 லட்சம் ரூபாய் வரையிலான இலவச சிகிச்சை வசதியைப் பெற்றார்கள்.
நண்பர்களே,
தாய் ஆரோக்கியமாக இருந்தால், குடும்பம் பலமாகிறது. அதனால்தான், செப்டம்பர் 17-ம் தேதி, விஸ்வகர்மா ஜெயந்தி அன்று, ஒவ்வொரு தாயின் நல்ல ஆரோக்கியத்திற்காக, ஆரோக்கியமான பெண்கள், வலிமையான குடும்பம் இயக்கம் நாடு முழுவதும் தொடங்கப்பட்டுள்ளது.
இதுவரை, நாடு முழுவதும் 8 லட்சத்திற்கும் அதிகமான சுகாதார முகாம்கள் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளன. இந்த முகாம்களில் 3 கோடிக்கும் அதிகமான பெண்கள் ஏற்கனவே பரிசோதனை செய்துள்ளனர். நீரிழிவு, மார்பகப் புற்றுநோய், காசநோய், அரிவாள் செல் இரத்த சோகை மற்றும் பல நோய்களுக்கான பரிசோதனைகள் செய்யப்பட்டு வருகின்றன. ஒடிசாவில் உள்ள அனைத்து தாய்மார்கள், சகோதரிகள் மற்றும் மகள்களும் நிச்சயமாக உங்களைப் பரிசோதனை செய்து கொள்ள வேண்டும் என்று நான் கேட்டுக்கொள்கிறேன்.
நண்பர்களே,
தேசத்தையும் அதன் குடிமக்களையும் பலப்படுத்துவதற்காக பிஜேபி அரசாங்கம் தொடர்ந்து அர்ப்பணிப்புடன் செயல்பட்டு வருகிறது. வரி குறைப்பு ஆகட்டும் அல்லது நவீன இணைப்பு ஆகட்டும், நாங்கள் வசதி மற்றும் செழுமையின் பாதைகளை உருவாக்கி வருகிறோம். இதனால் ஒடிசா பெரிதும் பயனடைந்து வருகிறது. இன்று, ஒடிசாவில் ஆறு வந்தே பாரத் ரயில்கள் இயங்குகின்றன. சுமார் 60 ரயில் நிலையங்கள் நவீனப்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. ஜார்சுகுடாவில் உள்ள வீர சுரேந்திர சாய் விமான நிலையம் இப்போது நாட்டின் பல முக்கிய நகரங்களுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. கனிமங்கள் மற்றும் சுரங்கங்கள் மூலமாக ஒடிசா இப்போது அதிக வருவாயைப் பெறுகிறது. ஒடிசாவின் தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகள் சுபத்ரா திட்டம் மூலம் தொடர்ந்து ஆதரவைப் பெற்று வருகின்றனர்.
நமது ஒடிசா ஏற்கனவே முன்னேற்றப் பாதையில் அடியெடுத்து வைத்துவிட்டது. இந்த வளர்ச்சிப் பயணம் இன்னும் வேகமாக முன்னோக்கி நகரும் என்று நான் உங்களுக்கு உறுதியளிக்கிறேன். மீண்டும் ஒரு முறை, உங்கள் அனைவருக்கும் எனது மனமார்ந்த நல்வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
இப்போது, என்னுடன் சேர்ந்து, முழு ஆற்றலுடன் சொல்லுங்கள்—
பாரத் மாதா கீ ஜே! பாரத் மாதா கீ ஜே! பாரத் மாதா கீ ஜே! ஜெய் ஜகந்நாத்! ஜெய் ஜகந்நாத்! ஜெய் ஜகந்நாத்!
மிக்க நன்றி.
இது பிரதமரின் உரையின் தோராயமான மொழிபெயர்ப்பு. அசல் உரை இந்தியில் வழங்கப்பட்டது.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s speech at the launch of development works in Jharsuguda, Odisha
27 SEP 2025 3:53PM by PIB Delhi
Jai Jagannath, Jai Maa Samalei, Jai Maa Rama Chandi!
Some young friends here have brought many artworks. Odisha’s love for art is world famous. I accept these gifts from all of you, and I’ll request my SPG colleagues to collect all these items from you. If you write your name and address on the back, you will definitely receive a letter from me. There, at the back, I see a child holding something for a long time. His hands must be hurting. Please help him and collect that too. If you have written your name on the back, I will certainly write to you. I sincerely thank all the young men, young women, and little children for this affection of yours, for preparing these artworks.
The Governor of Odisha, Shri Haribabu ji; the popular and dedicated Chief Minister, Mohan Charan Majhi ji; my colleague in the Union Cabinet, Jual Oram ji; Deputy Chief Ministers Pravati Parida ji and Kanak Vardhan Singh Deo ji; my colleagues in Parliament Baijayant Panda ji and Pradeep Purohit ji; the President of Odisha BJP, Manmohan Samal ji; and other distinguished dignitaries seated on the stage.
Several Union Ministers and Chief Ministers from across the country are connected with us from different places along with lakhs of people in today’s program. I extend my greetings to all of them as well. And I respectfully bow to my brothers and sisters of Jharsuguda. I express my gratitude for your affection. Johar to all the respected dignitaries present here.
Friends,
Currently, the Navratri festival is on, and in such sacred days, I have had the fortune of having the ‘darshan’ of you all on the land of Maa Samalei and Maa Rama Chandi. A large number of mothers and sisters have gathered here. Your blessings are our strength, and I bow to all the people.
Brothers and sisters,
The people of Odisha had taken a pledge with a new resolution during the assembly elections a year and a half ago. That resolve was for a ‘Viksit Odisha’ (Developed Odisha). And today we can see that Odisha has begun moving ahead with the speed of a double-engine government. Today once again, projects worth thousands of crores of rupees have been launched for the development of Odisha and for the development of the nation. From today, a new avatar of BSNL has also come forward. BSNL’s indigenous 4G services have been launched. The expansion of IITs in many states of the country has also started today. In addition, many projects related to education, skill development, and connectivity have been inaugurated and foundation stones laid in Odisha. A short while ago, the modern Amrit Bharat train from Berhampur to Surat was flagged off. And you also know how important the connection with Surat is. There is hardly any village in this region where people do not have relatives in Surat. Some people even say that after West Bengal, the largest Odia population outside Odisha lives in Gujarat, particularly in Surat. Today, this direct rail service has begun for them. I extend my heartiest congratulations to all of you, to the people of Odisha for all these works of development. And today our Railway Minister is also present at this very program in Surat, where all Odia brothers and sisters have gathered together.
Friends,
The BJP government is one that serves the poor, a government that empowers the poor. We focus greatly on providing basic facilities to the poor, Dalits, backward communities, and tribal communities. We are witnessing that commitment in this program too. I just had the opportunity to hand over approval letters to beneficiaries of the Antyodaya Gruha Yojana (Housing Scheme). When a poor family gets a permanent house, it not only makes their present easier but also secures the life of future generations. So far, our government has provided permanent houses to more than four crore poor families across the country. In Odisha too, thousands of houses are being built at a rapid pace. Our Chief Minister Mohan ji and his team are doing commendable work in this regard. Even today, nearly fifty thousand families have received approval for new houses. More than 40,000 houses have been sanctioned in Odisha for tribal families under the PM JANMAN Yojana. That means a very big dream is being fulfilled today for the most deprived tribal communities. I extend my best wishes to all my beneficiary brothers and sisters.
Friends,
I have always had great faith in the potential of Odisha and the talent of its people. Nature has blessed Odisha abundantly. Odisha has seen decades of poverty, but now this decade is going to lead you toward prosperity. This decade is very important in the life of Odisha. In this regard, our government is bringing major projects to Odisha. Recently, the central government approved two semiconductor units for Odisha. Earlier, no one could have even imagined that a cutting-edge industry like semiconductors could ever be established in Assam or in Odisha. But it is because of the potential of the youth here that such industries are now coming to your land. A semiconductor park is also going to be set up in Odisha to make chips. The day is not far when the small chip, which powers your phone, TV, fridge, computer, car, and so many other devices, and without which no instrument can function will be manufactured right here in Odisha. Now say it loudly: Jai Jagannath!
Friends,
Our resolve is that Bharat should be self-reliant in every field, from chips to ships. Let me ask you something. Will you respond? If I ask, will you answer? Will you answer with full strength? Tell me, should Bharat become self-reliant or not? Should Bharat become self-reliant or not? Should Bharat become self-reliant or not? See, every citizen of this country wants that now our nation should not remain dependent on anyone. Bharat should be self-reliant in every respect. And that is why, a vast industrial corridor is being developed from Paradip to Jharsuguda.
Brothers and sisters,
Any country that wants to become economically strong lays great emphasis on shipbuilding, the construction of large ships. Shipbuilding benefits every sector, be it trade, technology, or national security. When we have our own ships, then even in times of crisis, imports and exports with the world will not be disrupted. That’s why our BJP government has taken a very big step. We have approved a package of 70,000 crore rupees for shipbuilding in the country. This will bring an investment of about 4.5 lakh crore rupees into Bharat. This money will reach industries connected with steel, machinery, electronics, and small and cottage manufacturing enterprises. The biggest benefit will go to my youth, the sons and daughters of this country. It will create lakhs of new jobs. Odisha too will gain greatly from this, as its industries and youth will benefit from this wave of employment.
Friends,
Today the country has taken a major step toward self-reliance. When 2G, 3G, and 4G services were introduced in the world of telecom, Bharat lagged far behind. And you all know very well what was happening then. How jokes about 2G and 3G and what not were spreading all over social media.
But brothers and sisters,
Bharat remained dependent on foreign countries for the technologies of 2G, 3G, and 4G services. Such a situation was not good for our nation. That is why the country resolved that these essential telecom technologies must be developed within Bharat. It is a matter of pride for us that BSNL has developed completely indigenous 4G technology in our own country. BSNL has created history with its hard work, dedication, and expertise. I wholeheartedly congratulate the youth of our nation who contributed to this achievement, for their talent, and for the great service they have done in making Bharat self-reliant. Today, Indian companies have placed Bharat among the five countries in the world that have the capability to launch 4G services with fully indigenous technology. Now we are among the five countries in the world which have the ‘swadeshi’ (indigenous) technology to launch 4G services.
Friends,
It is a happy coincidence that today BSNL is celebrating its 25th foundation day. And on this historic day, Bharat is moving forward toward becoming a global telecom manufacturing hub through the hard work of BSNL and its partners. It is also a matter of pride for Odisha that today the launch of BSNL’s indigenous 4G network is taking place from Jharsuguda. This includes nearly one lakh 4G towers which is a matter of national pride. These towers are going to bring a new revolution in connectivity to the remote corners of the country. With the expansion of this 4G technology, more than 2 crore people across the country will directly benefit. Around 30,000 villages, where there was no high-speed internet facility, will now be connected.
Friends,
The people of these thousands of villages are also connected with us today to witness this historic occasion. They are listening to us, watching us right now, through this new high-speed internet technology, even from villages situated at far-off borders. And our Communications Minister, Jyotiraditya Scindia ji, who oversees this department, is also connected with us today from Assam.
Friends,
The greatest benefit of BSNL’s indigenous 4G services will go to my tribal regions, to my tribal brothers and sisters, to remote villages, to distant hilly areas. Now, the people living there too will have access to excellent digital services. Children in rural areas will be able to attend online classes; farmers in remote areas will be able to know the prices of their crops; patients will be able to take medical advice from the country’s best doctors through telemedicine and the Ayushman Arogya Mandirs. This will also greatly benefit our soldiers posted on the borders, standing on the Himalayan peaks and standing in the deserts. They too will now be able to communicate with each other through secure connectivity.
Friends,
Bharat has already rolled out the fastest 5G services. The BSNL towers that are being launched today will also be easily upgraded for 5G services. I extend my heartiest congratulations to BSNL and to all the people of the country on this historic day.
Friends,
Skilled youth and a strong environment for research are also essential to build ‘Aatmanirbhar Bharat’ (a self-reliant India). That is why this is a major priority of the BJP government. Today, unprecedented investment is being made in education and skill development across the country, including in Odisha. We are also modernizing the nation’s engineering colleges and polytechnics. A new scheme named MERIT has been launched today in this regard. Under this scheme, thousands of crores of rupees will be spent on institutions providing technical education. As a result, our youth will no longer be forced to go to big cities for quality technical education. They will get opportunities to access modern labs, learn global-level skills, and start their own start-ups in their own towns.
Friends,
Today, so much work is being done to ensure that facilities reach every region, every section, and every citizen of the country. Record amounts of money are being spent. Otherwise, you know very well what the situation was earlier. Congress never missed a chance to loot you.
Friends,
In 2014, when you gave us the opportunity to serve, we freed the country from this loot system of Congress. Under the BJP government, an era of double savings and double earnings has begun. When Congress was in power, even if an employee, trader, or businessman earned just two lakh rupees a year, they still had to pay income tax. Congress kept this system running until 2014. But after you gave me the chance to serve, income up to 12 lakh rupees a year is completely tax-free now.
Friends,
From 22nd September, new GST reforms have also been implemented in the country, including in Odisha. These reforms have given you all the gift of a GST Bachat Utsav (Savings Festival). Now, running the kitchen has become cheaper for mothers and sisters. The prices of most essential items have come down significantly. Let me explain with an example. Suppose a family in Odisha spends about 1 lakh rupees a year on household needs, that’s around 12–15 thousand rupees a month. Before 2014, if you spent 1 lakh rupees, the Congress government would take 20,000–25,000 rupees as tax. That means to spend 1 lakh rupees, you actually had to pay 1.25 lakh rupees. When we first introduced GST in 2017, we significantly reduced your burden and cut taxes. Now, with these new GST reforms, the BJP government has reduced it even further. Today, for an annual household expenditure of 1 lakh rupees, a family has to pay only 5,000–6,000 rupees in tax. Now tell me, where it was 25,000 rupees earlier, and where it is just 5,000–6,000 rupees now! Compared to the Congress era, today poor, ordinary, and middle-class families are saving 20,000–25,000 rupees every year on expenses of 1 lakh rupees.
Friends,
Our Odisha is a land of farmers, and this GST Bachat Utsav is very auspicious for farmers as well. During the Congress era, if a farmer bought a tractor, he had to pay 70,000 rupees in tax on a single tractor. We reduced the tax after GST was introduced. And now, with the new GST structure, a farmer will directly save about 40,000 rupees on the same tractor. A net savings of 40,000 rupees on a tractor. On the machine farmers use for paddy transplantation, they will now save 15,000 rupees. Similarly, they will save 10,000 rupees on a power tiller, and up to 25,000 rupees on a thresher. The BJP government has significantly reduced the tax on many such farming tools.
Friends,
A very large section of our tribal community resides in Odisha. This tribal society depends on forest produce for their livelihood. Our government has already been working for tendu leaf collectors, and now the GST on it has also been reduced greatly. This ensures that collectors will definitely get a higher price for tendu leaves.
Friends,
The BJP government is continuously giving you tax relief, increasing your savings. But Congress, even now, is not giving up its old ways. Congress governments are still engaged in looting you.
And I am not saying this without reason. I have proof that people across the country are benefiting so much. When we implemented the new GST rates, we also reduced tax on cement. Our aim was that people should spend less money in building their homes or repairing them, as cheaper cement would reduce costs. But look at what those who only make statements are actually doing. In Himachal Pradesh, there is a Congress government. Congress has developed a habit of abusing us in every possible way. But when we reduced the GST rate on cement, prices came down across the country. However, Congress did not want to give this relief to the common people. Earlier, when we reduced the prices of petrol and diesel, wherever there were Congress governments, they imposed another tax on top of it. As a result, prices remained the same, while they filled their own treasuries and opened the door to loot. The same thing happened in Himachal Pradesh. When our government reduced the price of cement, they imposed their own new tax. So, the benefit that the Government of Bharat wanted to give to the people of Himachal was blocked by this looting Congress government. That is why I say that wherever there is a Congress government, it will loot the people. That is why the people of the country must remain cautious of Congress, and also be careful of its allies.
Friends,
The GST Bachat Utsav has brought the greatest happiness to our mothers and sisters. Serving our sisters and daughters is the priority of our government. We are also giving special focus to the health of mothers and sisters.
Friends,
A mother is always the first to sacrifice for the well-being of her family. We have all witnessed a mother’s sacrifices. She takes every hardship upon herself so that her children are not burdened. A mother even hides her own illness so that her treatment does not become a financial burden on the family. That is why, when we launched the Ayushman Bharat Yojana, it greatly benefited our mothers, sisters, and the women of the country. They received the facility of free treatment up to 5 lakh rupees.
Friends,
When the mother is healthy, the family becomes strong. That is why, from September 17th, on the occasion of Vishwakarma Jayanti, the ‘Swasth Nari, Sashakt Parivar Abhiyan’ (Healthy Women, Strong Family campaign) has been launched across the country for the good health of every mother. So far, more than 8 lakh health camps have been organized across the country. Over 3 crore women have already undergone check-ups in these camps. Screenings are being done for several diseases such as diabetes, breast cancer, TB, sickle cell anemia, and many others. I would also urge all mothers, sisters, and daughters of Odisha to definitely get your check-ups done.
Friends,
The BJP government is continuously working with dedication to strengthen the nation and its citizens. Whether it is tax reduction or modern connectivity, we are creating pathways of convenience and prosperity. Odisha is greatly benefiting from this. Today, six Vande Bharat trains are running in Odisha. Around 60 railway stations are being modernized. The Veer Surendra Sai Airport in Jharsuguda is now connected to many major cities of the country. Odisha is now receiving far more revenue from minerals and mining. Mothers and sisters of Odisha are continuously receiving support through the Subhadra Yojana. Our Odisha has already embarked on the path of progress. I assure you that this journey of development will move ahead even faster. Once again, I extend my heartiest best wishes to you all. Now, say with me, with full energy—
Bharat Mata Ki Jai!
Bharat Mata Ki Jai!
Bharat Mata Ki Jai!
Jai Jagannath!
Jai Jagannath!
Jai Jagannath!
Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.