પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વિધાયક સંસ્થાઓમાં મહિલા અનામત પરના તેમના ઓપ-એડ (op-ed) લેખની ઝલક શેર કરી
09 APR 2026 2:29PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વિધાયક સંસ્થાઓમાં મહિલા અનામત પર લખેલા એક ઓપ-એડ લેખની ઝલક શેર કરી હતી. તેમણે નોંધ્યું હતું કે તે માત્ર એક વૈધાનિક પ્રક્રિયા નથી પરંતુ ભારતની નારી શક્તિની આકાંક્ષાઓનું પ્રતિબિંબ છે.
X પરની પોસ્ટ્સની શ્રેણીમાં પ્રધાનમંત્રીએ લખ્યું:
“પ્રધાનમંત્રી @narendramodi એ વિધાયક સંસ્થાઓમાં મહિલા અનામત પર એક ઓપ-એડ લખી છે. તેમણે કહ્યું કે તે માત્ર એક વૈધાનિક પ્રક્રિયા નથી પરંતુ ભારતની નારી શક્તિની આકાંક્ષાઓનું પ્રતિબિંબ છે. આ થ્રેડ લેખના મુખ્ય મુદ્દાઓ પર પ્રકાશ પાડે છે.”
“જ્યારે મહિલાઓ પ્રગતિ કરે છે ત્યારે સમાજ પ્રગતિ કરે છે.”
“આર્થિક અને સામાજિક જીવનમાં મહિલાઓની ભાગીદારીના પાયાને મજબૂત બનાવવો.”
“જ્યારે મહિલાઓ વહીવટ અને નિર્ણય લેવાની પ્રક્રિયામાં ભાગ લે છે, ત્યારે તેઓ પોતાની સાથે એવા અનુભવો અને આંતરદૃષ્ટિ લાવે છે જે જાહેર વિમર્શને સમૃદ્ધ બનાવે છે અને શાસનની ગુણવત્તામાં સુધારો કરે છે.”
“તે અનિવાર્ય છે કે 2029ની લોકસભાની ચૂંટણીઓ અને આગામી સમયમાં વિવિધ રાજ્યોની વિધાનસભાની ચૂંટણીઓ મહિલા અનામત સાથે યોજવામાં આવે.”
“સપ્ટેમ્બર 2023 માં, સંસદે સર્વસંમતિ સાથે નારી શક્તિ વંદન અધિનિયમ પસાર કર્યો હતો.”
“મહિલાઓના પ્રતિનિધિત્વને આગળ વધારવામાં થતો દરેક વિલંબ, હકીકતમાં, આપણી લોકશાહીની ગુણવત્તા અને સર્વસમાવેશકતાને મજબૂત કરવામાં વિલંબ છે.”
“મહિલા અનામત માટેના ખરડા પસાર થવો એ વ્યાપક સંભવિત સર્વસંમતિનું પ્રતિબિંબ હોવું જોઈએ અને તે વ્યાપક રાષ્ટ્રીય હિત દ્વારા માર્ગદર્શિત હોવો જોઈએ.”
“ચાલો આપણે સાથે મળીને આગળ વધીએ અને બંધારણીય મૂલ્યોને મજબૂત કરીએ અને રાષ્ટ્રીય પ્રગતિ માટે આપણી નારી શક્તિને સશક્ત કરીએ.”
“ઓપ-એડ અહીં વાંચો: https://nm-4.com/Tbn4Gs”

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi shares glimpses of his op-ed article on women’s reservation in legislative bodies
09 APR 2026 2:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared glimpses of an op-ed article he penned on women’s reservation in legislative bodies. He remarked that it is not just a legislative exercise but a reflection of the aspirations of India’s Nari Shakti.
In a series of Posts on X the Prime Minister Wrote:
“PM @narendramodi has penned an op-ed on women’s reservation in legislative bodies. He said it is not just a legislative exercise but a reflection of the aspirations of India’s Nari Shakti.
This thread highlights key points from the article.”
“Society progresses when women progress.”
“Strengthening the foundations of women’s participation in economic and social life.”
“When women participate in administration and decision-making, they bring with them experiences and insights that enrich public discourse and improve the quality of governance.”
“It is imperative that the 2029 Lok Sabha elections and the Assembly elections to the various states in the coming times are conducted with women’s reservation in place.”
“In September 2023, Parliament passed the Nari Shakti Vandan Adhiniyam with consensus.”
“Every delay in advancing women’s representation is, in effect, a delay in strengthening the quality and inclusiveness of our democracy.”
“The passage of a bill for women’s reservation should reflect the broadest possible consensus and be guided by the larger national interest.”
“Let us move forward together and strengthen Constitutional values and empower our Nari Shakti for national progress.”
“Read the op-ed here: https://nm-4.com/Tbn4Gs