Election Commission
ECI flags off International Election Visitors’ Programme-2026
The Commission takes Elections as festivals of democracy: CEC Gyanesh Kumar
07 APR 2026 7:54PM by PIB Delhi
1. The Election Commission of India commenced the International Election Visitors’ Programme (IEVP), 2026 for the forthcoming general elections to the legislative assemblies of Assam, Kerala and Puducherry in New Delhi today.
2. Chief Election Commissioner (CEC) Shri Gyanesh Kumar, along with Election Commissioners Dr. S.S. Sandhu and Dr. Vivek Joshi inaugurated the programme today at India International Institute for Democracy and Election Management (IIIDEM).
3. CEC Shri Gyanesh Kumar in his inaugural address said that the ECI takes elections in India as festivals of democracy and works towards ensuring it in a mission mode. He also called upon the participants to enjoy the visit to the states, learn, see and experience the diversity of India
4. In the first phase, the delegates of the Programme will visit Assam, Kerala and Puducherry 8-9 April 2026. In the second phase, the delegates will visit the States of West Bengal and Tamil Nadu from 20th April 2026 onwards.
5. 43 delegates from 23 countries including representatives from five Foreign Missions in Delhi will be participating in the first phase of the programme.
6. The delegates were given demonstration of the EVM at IIIDEM today and they took part in the mock poll using the Electronic Voting Machines (EVMs) to get a hands- on experience of the voting process.
7. The delegates evinced keen interest in the technological interventions and administrative safeguards in the election process in India. The delegates had an interactive session with the experts clarifying their doubts/queries.
8. The delegates will be travelling to Assam, Kerala and UT of Puducherry on 8th April 2026. They will visit the dispatch and distribution centres and other facilities including the District Control Rooms and the Media Monitoring Centres. They will also witness the actual polling in the morning of 9th April 2026.
9. The IEVP is a flagship program of the ECI for international cooperation and engagement with the Election Management Bodies (EMBs) of other countries and International Organizations.
10. The IEVP provides a comprehensive overview of India’s electoral framework, institutional mechanisms, and operational architecture, while familiarising foreign EMB delegates with best practices and innovations in election management.
11. The IEVP showcases the strengths of India’s electoral system to the international community and sharing the best practices adopted in the world’s largest democracy for conduct of elections.

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
2026-ലെ അന്താരാഷ്ട്ര തിരഞ്ഞെടുപ്പ് സന്ദര്‍ശക പരിപാടിക്ക് തുടക്കം കുറിച്ച് കേന്ദ്ര തിരഞ്ഞെടുപ്പ്
കമ്മീഷൻ തിരഞ്ഞെടുപ്പുകളെ ജനാധിപത്യത്തിന്റെ ഉത്സവങ്ങളായാണ് കമ്മീഷൻ കാണുന്നതെന്ന് മുഖ്യ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷണർ ഗ്യാനേഷ് കുമാർ
07 APR 2026 7:54PM by PIB Thiruvananthpuram
1. അസം, കേരളം, പുതുച്ചേരി നിയമസഭകളിലേക്ക് നടക്കാനിരിക്കുന്ന പൊതുതിരഞ്ഞെടുപ്പിനോടനുബന്ധിച്ച് അന്താരാഷ്ട്ര തിരഞ്ഞെടുപ്പ് സന്ദര്‍ശക പരിപാടി 2026-ന് കേന്ദ്ര തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ ഇന്ന് ന്യൂഡൽഹിയിൽ തുടക്കം കുറിച്ചു.
2. മുഖ്യ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷണർ ശ്രീ ഗ്യാനേഷ് കുമാർ, തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷണർമാരായ ഡോ. എസ്.എസ്. സന്ധു, ഡോ. വിവേക് ജോഷി എന്നിവർ ചേർന്ന് ഇന്ത്യ ഇന്റർനാഷണൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഫോർ ഡെമോക്രസി ആൻഡ് ഇലക്ഷൻ മാനേജ്‌മെന്റിൽ (IIIDEM) ഇന്ന് പരിപാടി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു.
3. കേന്ദ്ര തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ രാജ്യത്തെ തിരഞ്ഞെടുപ്പുകളെ ജനാധിപത്യത്തിന്റെ ഉത്സവങ്ങളായാണ് കാണുന്നതെന്നും ദൗത്യരൂപേണ അത് ഉറപ്പാക്കാന്‍ പരിശ്രമിക്കുന്നതായും മുഖ്യ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷണർ ശ്രീ ഗ്യാനേഷ് കുമാർ ഉദ്ഘാടന പ്രസംഗത്തിൽ പറഞ്ഞു. വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ സന്ദർശനം ആസ്വദിക്കാനും ഇന്ത്യയുടെ വൈവിധ്യം കണ്ടറിയാനും അനുഭവിക്കാനും അദ്ദേഹം പ്രതിനിധികളെ ആഹ്വാനം ചെയ്തു.
4. ആദ്യ ഘട്ടത്തിൽ പരിപാടിയില്‍ പങ്കെടുക്കുന്ന പ്രതിനിധികൾ 2026 ഏപ്രിൽ 8, 9 തീയതികളിൽ അസം, കേരളം, പുതുച്ചേരി എന്നിവിടങ്ങൾ സന്ദർശിക്കും. രണ്ടാം ഘട്ടത്തിൽ 2026 ഏപ്രിൽ 20 മുതൽ പശ്ചിമ ബംഗാൾ, തമിഴ്‌നാട് എന്നീ സംസ്ഥാനങ്ങളിലും പ്രതിനിധികള്‍ സന്ദർശനം നടത്തും.
5. ഡൽഹിയിലെ അഞ്ച് വിദേശ നയതന്ത്ര കാര്യാലയങ്ങളിലെ പ്രതിനിധികൾ ഉൾപ്പെടെ 23 രാജ്യങ്ങളിലെ 43 പ്രതിനിധികളാണ് പരിപാടിയുടെ ആദ്യഘട്ടത്തിൽ പങ്കെടുക്കുന്നത്.
6. പ്രതിനിധികൾക്ക് ഇന്ന് IIIDEM-ൽ ഇലക്ട്രോണിക് വോട്ടിങ് യന്ത്രങ്ങളുടെ പ്രവർത്തനം കാണിച്ചുകൊടുത്തു. വോട്ടിങ് പ്രക്രിയ സംബന്ധിച്ച് നേരിട്ട് അനുഭവം ലഭിക്കാന്‍ വോട്ടിങ് യന്ത്രങ്ങള്‍ ഉപയോഗിച്ച് നടത്തിയ മാതൃകാ വോട്ടെടുപ്പിലും അവര്‍ പങ്കെടുത്തു.
7. ഇന്ത്യയിലെ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് പ്രക്രിയയിലെ സാങ്കേതിക ഇടപെടലുകളിലും ഭരണപരമായ സുരക്ഷാ സംവിധാനങ്ങളിലും പ്രതിനിധികൾ അതീവ താല്പര്യം പ്രകടിപ്പിച്ചു. തുടർന്ന് നടന്ന സംവേദനാത്മക സെഷനിൽ വിദഗ്ധരുമായി ആശയവിനിമയം നടത്തി അവർ സംശയങ്ങൾ ദൂരീകരിച്ചു.
8. 2026 ഏപ്രിൽ 8-ന് അസം, കേരളം എന്നീ സംസ്ഥാനങ്ങളിലേക്കും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശമായ പുതുച്ചേരിയിലേക്കും പ്രതിനിധികൾ യാത്രതിരിക്കും. വിതരണ കേന്ദ്രങ്ങൾ, ജില്ലാ കൺട്രോൾ റൂമുകൾ, മാധ്യമ നിരീക്ഷണ കേന്ദ്രങ്ങള്‍ എന്നിവയുൾപ്പെടെ സംവിധാനങ്ങൾ സന്ദർശിക്കുന്ന പ്രതിനിധികള്‍ 2026 ഏപ്രിൽ 9-ന് രാവിലെ യഥാർത്ഥ വോട്ടിങ് പ്രക്രിയയ്ക്കും സാക്ഷ്യം വഹിക്കും.
9. മറ്റ് രാജ്യങ്ങളിലെ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നിര്‍വഹണ സമിതികളുമായും അന്താരാഷ്ട്ര സംഘടനകളുമായും സഹകരിക്കുന്നതിന് തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍ ആവിഷ്കരിച്ച സുപ്രധാന പരിപാടിയാണ് അന്താരാഷ്ട്ര തിരഞ്ഞെടുപ്പ് സന്ദര്‍ശക പരിപാടി.
10. ഇന്ത്യയുടെ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് ചട്ടക്കൂട്, സ്ഥാപനപരമായ സംവിധാനങ്ങൾ, പ്രവർത്തന രീതികൾ എന്നിവയെക്കുറിച്ച് സമഗ്ര അവലോകനം നൽകുന്നതിനൊപ്പം തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നിര്‍വഹണത്തിലെ മികച്ച മാതൃകകളും നൂതനാശയങ്ങളും വിദേശ പ്രതിനിധികൾക്ക് പരിചയപ്പെടുത്താനും പരിപാടി വഴിയൊരുക്കുന്നു.
11. ലോകത്തെ ഏറ്റവും വലിയ ജനാധിപത്യ രാജ്യത്ത് തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടത്താന്‍ സ്വീകരിച്ച മികച്ച മാതൃകകൾ അന്താരാഷ്ട്ര സമൂഹത്തിന് മുന്നിൽ അവതരിപ്പിക്കാനും അവ പങ്കുവെക്കാനും പരിപാടി ലക്ഷ്യമിടുന്നു.