ಸಹಕಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
2025-26ರಲ್ಲಿ 1 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವಾರ್ಷಿಕ ವಹಿವಾಟು ದಾಟಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಸಾರಸ್ವತ್ ಸಹಕಾರಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಮತ್ತು ಅಮುಲ್ ಅನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
ಈ ಸಾಧನೆಯು ಸಹಕಾರಿ ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ ಐತಿಹಾಸಿಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಪ್ರಯಾಣಕ್ಕೆ ಹೊಸ ವೇಗವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ
07 APR 2026 12:35PM by PIB Bengaluru
2025-26ನೇ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ 1 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವಾರ್ಷಿಕ ವಹಿವಾಟಿನ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ದಾಟಿದ ಸಾರಸ್ವತ್ ಸಹಕಾರಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಮತ್ತು ಅಮುಲ್ ಅನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಕುರಿತು ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿರುವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, "ಸಾರಸ್ವತ್ ಸಹಕಾರಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಮತ್ತು ಅಮುಲ್ 2025-26ರಲ್ಲಿ 1 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವಾರ್ಷಿಕ ವಹಿವಾಟು ಗಡಿಯನ್ನು ದಾಟಿರುವುದು ಸಹಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಅಪಾರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕ್ಕೆ ಎದ್ದುಕಾಣುವ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ. ಈ ಸಾಧನೆಯು ಸಹಕಾರಿ ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಇದು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಪ್ರಯಾಣಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಈ ಹೆಮ್ಮೆಯ ಸಾಧನೆಗಾಗಿ ಅಮುಲ್ ಮತ್ತು ಸಾರಸ್ವತ್ ಸಹಕಾರಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ಕರ್ಮಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು."

Ministry of Cooperation
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, commends Saraswat Cooperative Bank and Amul for crossing ₹1 lakh crore annual turnover in 2025–26
This achievement is historic for the cooperative banking and dairy sectors and will give new momentum to the journey of building an Atmanirbhar Bharat
07 APR 2026 12:35PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has congratulated Saraswat Cooperative Bank and Amul for crossing the milestone of ₹1 lakh crore annual turnover in the year 2025–26.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “Saraswat Cooperative Bank and Amul crossing the ₹1 lakh crore annual turnover mark in 2025–26 is a vivid example of the strength of cooperatives and their immense potential. This achievement is not only historic for the cooperative banking and dairy sectors, but it will also provide new energy to the journey of building an Atmanirbhar Bharat. Heartfelt congratulations to all the Karamyogies associated with Amul and Saraswat Cooperative Bank for this proud achievement.”