Ministry of Railways
Indian Railways Approves ₹1,364.45 Crore for Kavach Deployment and Signalling Modernisation Across Multiple Zones
Installation of Kavach Version 4.0 on 232 Southern Railway Locomotives with ₹208.81 Crore Allocation to Strengthen Train Collision Avoidance
Optical Fibre Communication Backbone to be Upgraded Across 3,200+ Route Kilometres in Northern Railway to Support Reliable Signalling worth ₹400.86 Crore
2×48 Fibre OFC Network Over 2,196 Route Kilometres in North Central Railway to Support Kavach Rollout with an Outlay of ₹176.76 Crore
Electronic Interlocking at 49 Stations on High-density Routes in South Central Railway worth ₹578.02 Crore to Reduce Manual Intervention and Improve Operational Safety
06 APR 2026 5:47PM by PIB Delhi
Indian Railways has approved multiple projects worth ₹1,364.45 crore to strengthen safety, signalling and communication infrastructure across its network. The sanctioned works include provision of Kavach on locomotives, expansion of optical fibre cable network and replacement of panel interlocking with electronic interlocking systems across various railway zones.
Kavach equipment to be installed on 232 locomotives in Southern Railway
Indian Railways has sanctioned provision of on-board Kavach equipment for 232 locomotives in Southern Railway at a cost of ₹208.81 crore. The proposal forms part of the umbrella work titled “Provision of Kavach with communication backbone of Long-Term Evolution (LTE) on balance routes of Indian Railways (Umbrella Work 2024–25)” included in the Works Programme (Pink Book) 2024–25, with an overall cost of ₹27,693 crore under PH-33.
A sub-umbrella allocation of ₹2,950 crore has been earmarked for Southern Railway under this programme. The present work has been proposed within this sub-umbrella and covers installation of Kavach Version 4.0 equipment on locomotives.
Communication backbone to be strengthened in Northern Railway with 2×48 OFC network
Indian Railways has sanctioned three itemised works in Northern Railway at a total cost of ₹400.86 crore for strengthening of communication backbone infrastructure. These works are part of the umbrella project titled “Strengthening, repair & replacement of communication backbone over Indian Railways (Umbrella Work 2024–25)” approved at a cost of ₹4,871 crore under PH-33.
A sub-umbrella provision of ₹871 crore has been allocated for Northern Railway. Under this, three works have been approved: provision of 2×48 fibre cables along 926.05 route km in Ambala Division at a cost of ₹115.74 crore; provision of 2×48 fibre cables along 1,204 route km along with Optical Fiber Communication (OFC) rooms at stations in Delhi Division at a cost of ₹165.49 crore; and provision of 2×48 fibre cables along 1,074 route km in Lucknow Division at a cost of ₹119.63 crore.
The works aim to enhance the capacity and reliability of communication systems across divisions, which are critical for modern signalling and Kavach deployment.
OFC provision for Kavach over North Central Railway to cover 2,196 route kilometres
Indian Railways has sanctioned provision of 2×48 fibre OFC cables for Kavach over North Central Railway at a cost of ₹176.7699 crore. The work also falls under the umbrella project for strengthening, repair and replacement of communication backbone over Indian Railways.
A sub-umbrella allocation of ₹200 crore has been provided for North Central Railway. The present work has been proposed under this allocation and will cover 2,196 route kilometres, including 1,016 km in Prayagraj Division, 709 km in Jhansi Division and 471 km in Agra Division.
The project will support deployment of Kavach and improve communication infrastructure across high-density routes.
Electronic Interlocking works approved in South Central Railway
Indian Railways has sanctioned two itemised works in South Central Railway at a total cost of ₹578.02 crore for replacement of panel interlocking with electronic interlocking systems. The works fall under the umbrella project titled “Provision of Electronic Interlocking at balance stations on HDN/HUN routes where Kavach/ABS/CTC is sanctioned (Umbrella Work 2024–25)” approved at a cost of ₹15,164 crore under PH-33.
A sub-umbrella allocation of ₹1,857 crore has been earmarked for South Central Railway. Under this, two works have been approved: replacement of panel interlocking with electronic interlocking at 35 stations on HDN/HUN routes in Guntakal Division at a cost of ₹426.82 crore; and similar replacement at 14 stations on HDN/HUN routes in Nanded Division at a cost of ₹151.20 crore.
The works aim to enhance signalling reliability, reduce manual intervention and improve safety across high-density routes.
All the sanctioned projects are part of the broader effort to modernise Indian Railways with a focus on safety, reliability and capacity enhancement. The works will support deployment of Kavach, strengthen communication backbone and upgrade signalling systems across key routes. These interventions are expected to improve operational efficiency and ensure safer train operations across the network.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಬಹು ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ಯೋಜನೆಯ ನಿಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಸಿಗ್ನಲಿಂಗ್ ಆಧುನೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ₹1,364.45 ಕೋಟಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ
ರೈಲು ಡಿಕ್ಕಿ ತಪ್ಪಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ₹208.81 ಕೋಟಿ ಹಂಚಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ 232 ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆ ಲೋಕೋಮೋಟಿವ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ಆವೃತ್ತಿ 4.0 ಸ್ಥಾಪನೆಯಾಗಲಿದೆ
₹400.86 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಸಿಗ್ನಲಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಉತ್ತರ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ 3,200+ ರೂಟ್ ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್ ಸಂವಹನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನವೀಕರಿಸಲಾಗುವುದು
₹176.76 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ರೋಲ್ ಔಟ್ ಅನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಉತ್ತರ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ 2,196 ರೂಟ್ ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು 2×48 ಫೈಬರ್ ಒ.ಎಫ್.ಸಿ. ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮಾಡಲಾಗುವುದು
ದಕ್ಷಿಣ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಂದ್ರತೆಯ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ 49 ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಇಂಟರ್ ಲಾಕಿಂಗ್ ಹಸ್ತಚಾಲಿತ ಹಸ್ತಕ್ಷೇಪವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ₹578.02 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಕ್ರಮ ಪದ್ಧತಿ ಅನುಷ್ಟಾನ ವಾಗಲಿದೆ
06 APR 2026 5:47PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ತನ್ನ ಜಾಲದಾದ್ಯಂತ ಸುರಕ್ಷತೆ, ಸಿಗ್ನಲಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ₹1,364.45 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಬಹು ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ. ಮಂಜೂರಾದ ಕಾಮಗಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ಲೋಕೋಮೋಟಿವ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ಒದಗಿಸುವುದು, ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್ ಕೇಬಲ್ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ವಿಸ್ತರಣೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ರೈಲ್ವೆ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಇಂಟರ್ಲಾಕಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ಯಾನಲ್ ಇಂಟರ್ಲಾಕಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವುದು ಸೇರಿವೆ.
ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ 232 ಲೋಕೋಮೋಟಿವ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಲಾಗುವುದು
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ 232 ಲೋಕೋಮೋಟಿವ್ ಗಳಿಗೆ ₹208.81 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಆನ್-ಬೋರ್ಡ್ ಕವಚ್ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಅನುಮತಿ ನೀಡಿದೆ. ಈ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಯು "ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಬಾಕಿ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ (ಸಮಗ್ರ ಕೆಲಸ 2024–25) ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ವಿಕಾಸದ ಸಂವಹನ ಬೆನ್ನೆಲುಬಿನೊಂದಿಗೆ ಕವಚ್ ಒದಗಿಸುವುದು" ಎಂಬ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಸಮಗ್ರ ಕೆಲಸದ ಭಾಗವಾಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ಪಿಎಚ್-33 ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ₹27,693 ಕೋಟಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ವೆಚ್ಚದೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಡಿಯಲ್ಲಿ ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆಗೆ ₹2,950 ಕೋಟಿ ಸಬ್-ಅಂಬ್ರೆಲಾ ಹಂಚಿಕೆಯನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ಕೆಲಸವನ್ನು ಈ ಸಬ್-ಅಂಬ್ರೆಲಾದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಲೋಕೋಮೋಟಿವ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ಆವೃತ್ತಿ 4.0 ಉಪಕರಣಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
2×48 ಒ.ಎಫ್.ಸಿ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ನೊಂದಿಗೆ ಉತ್ತರ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಸಂವಹನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲಾಗುವುದು
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಉತ್ತರ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಸಂವಹನ ಬೆನ್ನೆಲುಬಿನ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಒಟ್ಟು ₹400.86 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಮೂರು ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಮಗಾರಿಗಳನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಿದೆ. ಈ ಕಾಮಗಾರಿಗಳು ಪಿಎಚ್-33 ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ₹4,871 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಅನುಮೋದಿಸಲಾದ "ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಗಳ ಮೇಲೆ ಸಂವಹನ ಬೆನ್ನೆಲುಬನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು, ದುರಸ್ತಿ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಬದಲಾಯಿಸುವುದು (ಸಮಗ್ರ ಕೆಲಸ 2024–25)" ಎಂಬ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಸಮಗ್ರ ಯೋಜನೆಯ ಭಾಗವಾಗಿದೆ.
ಉತ್ತರ ರೈಲ್ವೆಗೆ ₹871 ಕೋಟಿ ಸಬ್-ಅಂಬ್ರೆಲಾ ನಿಬಂಧನೆಯನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಮೂರು ಕಾಮಗಾರಿಗಳನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಲಾಗಿದೆ: ₹115.74 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಅಂಬಾಲಾ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 926.05 ರೂಟ್ ಕಿಮೀ ಉದ್ದಕ್ಕೂ 2×48 ಫೈಬರ್ ಕೇಬಲ್ ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು; ದೆಹಲಿ ವಿಭಾಗದ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ₹165.49 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ 1,204 ರೂಟ್ ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದಕ್ಕೂ 2×48 ಫೈಬರ್ ಕೇಬಲ್ ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು; ಮತ್ತು ₹119.63 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಲಕ್ನೋ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 1,074 ರೂಟ್ ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದಕ್ಕೂ 2×48 ಫೈಬರ್ ಕೇಬಲ್ ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಆಧುನಿಕ ಸಿಗ್ನಲಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಕವಚ್ ನಿಯೋಜನೆಗೆ ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗಿರುವ ವಿಭಾಗಗಳಾದ್ಯಂತ ಸಂವಹನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಈ ಕಾರ್ಯಗಳು ಹೊಂದಿವೆ.
2,196 ರೂಟ್ ಕಿ.ಮೀ ವ್ಯಾಪ್ತಿಗೆ ಉತ್ತರ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ಯೋಜನೆಗೆ ಒ.ಎಫ್.ಸಿ. ಕೂಡಲೇ ನಿಬಂಧನೆಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ₹176.7699 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಉತ್ತರ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ಗೆ 2×48 ಫೈಬರ್ ಒ.ಎಫ್.ಸಿ. ಕೇಬಲ್ ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಿದೆ. ಈ ಕೆಲಸವು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಮೇಲಿನ ಸಂವಹನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು, ದುರಸ್ತಿ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಬದಲಾಯಿಸುವ ಸಮಗ್ರ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುತ್ತದೆ.
ಉತ್ತರ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆಗೆ ₹200 ಕೋಟಿ ಉಪ-ಸಮಗ್ರ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಹಂಚಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಹಂಚಿಕೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಕೆಲಸವನ್ನು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಗ್ರಾಜ್ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 1,016 ಕಿಮೀ, ಝಾನ್ಸಿ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 709 ಕಿಮೀ ಮತ್ತು ಆಗ್ರಾ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 471 ಕಿಮೀ ಸೇರಿದಂತೆ 2,196 ಮಾರ್ಗ ಕಿಲೋಮೀಟರ್ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಂದ್ರತೆಯ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ನಿಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ದಕ್ಷಿಣ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಇಂಟರ್ಲಾಕಿಂಗ್ ಕೆಲಸಗಳಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ದಕ್ಷಿಣ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ₹578.02 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾನಲ್ ಇಂಟರ್ಲಾಕಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಇಂಟರ್ಲಾಕಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಬದಲಾಯಿಸಲು ಎರಡು ಐಟಂ ಕಾಮಗಾರಿಗಳನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಿದೆ. ಈ ಕಾಮಗಾರಿಗಳು "ಕವಚ್/ಎಬಿಎಸ್/ಸಿಟಿಸಿ ಮಂಜೂರಾಗಿರುವ ಎಚ್ಡಿಎನ್/ಎಚ್ಯುಎನ್ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿನ ಬ್ಯಾಲೆನ್ಸ್ ಸ್ಟೇಷನ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಇಂಟರ್ಲಾಕಿಂಗ್ ಒದಗಿಸುವಿಕೆ (ಸಮಗ್ರ ಕೆಲಸ 2024–25)" ಎಂಬ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುತ್ತವೆ, ಇದನ್ನು ಪಿಎಚ್-33 ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ₹15,164 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಅನುಮೋದಿಸಲಾಗಿದೆ.
ದಕ್ಷಿಣ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆಗೆ ₹1,857 ಕೋಟಿ ಉಪ-ಸಮಗ್ರ ಹಂಚಿಕೆಯನ್ನು ಮೀಸಲಿಡಲಾಗಿದೆ. ಇದರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಎರಡು ಕಾಮಗಾರಿಗಳಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ: ಗುಂಟಕಲ್ ವಿಭಾಗದ ಎಚ್.ಡಿ.ಎನ್. / ಎಚ್.ಯು.ಎನ್. ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿನ 35 ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ₹426.82 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಇಂಟರ್ಲಾಕಿಂಗ್ ನೊಂದಿಗೆ ಪ್ಯಾನಲ್ ಇಂಟರ್ಲಾಕಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವುದು; ಮತ್ತು ನಾಂದೇಡ್ ವಿಭಾಗದ ಎಚ್.ಡಿ.ಎನ್. / ಎಚ್.ಯು.ಎನ್. ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿನ 14 ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ₹151.20 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಇದೇ ರೀತಿಯ ಬದಲಾವಣೆ ಮಾಡುವುದು, ಇದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿದೆ.
ಈ ಕಾಮಗಾರಿಗಳು ಸಿಗ್ನಲಿಂಗ್ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು, ಹಸ್ತಚಾಲಿತ ಹಸ್ತಕ್ಷೇಪವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಂದ್ರತೆಯ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
ಎಲ್ಲಾ ಮಂಜೂರಾದ ಯೋಜನೆಗಳು ಸುರಕ್ಷತೆ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆಯ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯನ್ನು ಆಧುನೀಕರಿಸುವ ವಿಶಾಲ ಪ್ರಯತ್ನದ ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಗಳು ಕವಚ್ ನಿಯೋಜನೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತವೆ, ಸಂವಹನ ಬೆನ್ನೆಲುಬನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಗ್ನಲಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ನವೀಕರಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆಗಳು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜಾಲದಾದ್ಯಂತ ಸುರಕ್ಷಿತ ರೈಲು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.